เทคโนโลยี

Elon Musk เผยเคยคุยกับ Apple เรื่องฟีเจอร์เชื่อมต่อเข้ากับดาวเทียม

ไม่ปิดโอกาสที่จะได้ร่วมงานกันในอนาคต

อย่างที่เราทราบกันไปแล้วว่า iPhone 14 รุ่นใหม่มาพร้อมกับฟีเจอร์ที่สามารถเชื่อมต่อเข้ากับดาวเทียมได้ เพื่อใช้งานในกรณ๊ที่เกิดเหตุฉุกเฉินเวลาที่สัญญาณมือถือเข้าไม่ถึง หรือไร้ซึ่งการเชื่อมต่อของ Wi-Fi โดยที่ในตอนนี้จะเป็นการเชื่อมต่อเข้ากับดาวเทียมของ Globalstar

ล่าสุดหนึ่งในบริษัทที่มีดาวเทียมเป็นของตัวเอง และเป็นหนึ่งในผู้ที่มีอิทธิพลในวงการอย่าง Elon Musk ได้ออกมาเปิดเผยว่าพวกเขาเคยมีการพูดคุยกับทาง Apple ในส่วนของความเป็นไปได้ที่จะให้ทางบริษัทเชื่อมต่อเข้ากับเครือข่าย Starlink ของพวกเขา

image 1381

และแม้ว่าจะเป็นการเคยพูดคุยกันไปแล้ว แต่ทางเจ้าตัวยังได้ออกปากชมทาง Apple ว่ามีการพัฒนาฟีเจอร์ที่น่าสนใจและเป็นการวางแผนที่ฉลาดอย่างมาก ที่ให้ iPhone สามารถเชื่อมต่อเข้ากับดาวเทียมได้ พร้อมทั้งแนะนำว่าการจะทำแบบนั้นได้ต้องมีฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่ดีและถูกปรับแต่งมาแล้วจึงจะสามารถใช้งานได้

ต้องมาติตดามกันต่อไปว่าทาง Apple จะมีการร่วมมือกับทาง Starlink หรือไม่ เนื่องจากยังไม่มีการเคลื่อนไหวใด ๆ ออกมาจากทาง Apple และต้องมาติดตามกันด้วยว่าฟีเจอร์ดังกล่าวจะมีการเก็บสถิติผู้ใช้งานว่ามีการใช้งานจริงมากน้อยเพียงใด

ที่มา
macrumors

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button