เทคโนโลยี

Disney ศึกษาแนวทางป้องกันการแชร์รหัสผ่าน

หลังมองเห็นสัญญาณในแง่บวกจาก Netflix

หลังจากที่ Netflix ดูจะประสบความสำเร็จในการออกกฎเพื่อป้องกันการแชร์รหัสผ่านระหว่างผู้ใช้งาน ล่าสุดทาง Disney ที่ในตอนนี้มีบริการอย่าง Disney Plus กำลังมองหาแนวทางแบบเดียวกันมาใช้งานในแพลตฟอร์ม ข้อมูลดังกล่าวมาจาก Bob Iger ที่เป็น CEO ของ Disney

ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าแนวทางในการป้องกันการแชร์รหัสผ่านจะออกมาในรูปแบบใด แต่ที่ชัดเจนแล้วคือการที่ Disney Plus จะมีการปรับราคาการให้บริการเพิ่มขึ้นจากเดิม โดยจะปรับขึ้นในวันที่ 12 ตุลาคมนี้ จากราคา $10.99 ไปเป็น $13.99 ขณะที่บริการ Hulu มีการปรับขึ้นจาก $14.99 ไปเป็น $17.99 ราคาดังกล่าวเป็นราคาที่เราจะไม่ได้เห็นโฆษณาใด ๆ

image 7291

จากตัวเลขผู้ใช้งานในตอนนี้สำหรับ Disney Plus ถายในสหรัฐอเมริกาและแคนาดามีจำนวนผู้ใช้งานลดลงเล็กน้อย จากเดิม 46.3 ล้านราย ตอนนี้เหลือผู้ใช้งานราว 46 ล้านราย อย่างไรก็ตามในอินเดียที่ให้บริการ Hotstar มีจำนวนผู้ใช้งานลดลงไปถึง 12 ล้านรายตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา สาเหตุน่าจะมาจากการที่ Disney เสียลิขสิทธิ์การแข่งขัน Indian Premier League (IPL) ไปให้บริการอื่น

ขณะที่แผนงานในอนาคตทาง Iger มองว่าพวกเขาจะมีการลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นออกไป และจะเปิดรับสิ่งใหม่ที่สามารถผลักดันธุรกิจต่อไปได้ ส่วนเรื่องการป้องกันการแชร์รหัสผ่านจะเป็นเรื่องที่ต้องศึกษาความเป็นไปได้ ว่าจะส่งผลกระทบต่อตัวเลขผู้ใช้งานจริงมากน้อยเพียงใด

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button