เทคโนโลยี

Crunchyroll เตรียมยุติการให้บริการแอปพลิเคชันอ่านมังงะของบริษัท

หลังเปิดตัวและอยู่ในตลาดมาตั้งแต่ปี 2013

Crunchyroll ได้กำหนดวันที่จะทำการปิดตัวการให้บริการแอปพลิเคชันสำหรับอ่านมังงะแยกอย่าง Crunchyroll Manga ในวันที่ 11 ธันวาคมเป็นต้นไป การประกาศมีขึ้นในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ทางบริษัทไม่ได้ให้เหตุผลว่าทำไมถึงนำมาสู่การปิดตัวในครั้งนี้

มีการระบุว่าแผนงานดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของการมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้งาน Crunchyroll Manga เปิดตัวครั้งแรกในเดือนตุลาคม 2013 มาพร้อมกับตัวเลือกในการอ่านที่หลากหลาย เช่นเดียวกับความรวดเร็วในการติดตามเนื้อหาเนื่องจากเป็นการให้อ่านแบบพร้อมกันกับต้นฉบับที่ออกในญี่ปุ่นทันที

ในช่วงแรกมีการนำมังงะจากสำนักพิมพ์ที่หลากหลายมาให้บริการ แต่ต้องพบกับปัญหาในปี 2018 เมื่อสำนักพิมพ์ Kodansha ไม่ได้ต่อสัญญาการให้บริการกับตัวแอปพลิเคชันอีกต่อไป ผู้ใช้งานจะได้รับการแจ้งเตือนถึงการปิดตัวภายในอีกไม่กี่วันหลังจากนี้

Crunchyroll ยังไม่มีแผนการรองรับว่าต่อจากนี้จะมีทิศทางในการดำเนินการอย่างไร ตัวแอปพลิเคชันมีให้บริการในเกือบทุกประเทศทั่วโลกเว้นเพียงแค่จีน ฝรั่งเศส เยอรมนี อิตาลีและญี่ปุ่น มีการร่วมมือกับสำนักพิมพ์หลากหลายแห่งไม่ว่าจะเป็น Kadokawa Shoten และ Futabasha ต้องมาติดตามกันต่อไปว่าทางบริษัทจะมีแนวทางการชดเชยผู้ใช้งานอย่างไร

ที่มา
gizmodo

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button