เทคโนโลยี

กระจกจอใหม่ Gorilla Armor จาก Corning ช่วยลดแสงสะท้อนหน้าจอได้ถึง 75 เปอร์เซ็นต์

พร้อมใช้งานแล้วภายใน Samsung Galaxy S24 Ultra

Corning เปิดตัวกระจก Gorilla Armor รุ่นใหม่สำหรับสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดของ Samsung กระจกรุ่นใหม่นี้มีความทนทานต่อรอยขีดข่วนมากกว่ากระจกเคลือบอะลูมิโนซิลิเกตของคู่แข่งถึงสี่เท่า และลดการสะท้อนลง 75 เปอร์เซ็นต์

Gorilla Armor เป็นวัสดุเคลือบชนิดใหม่ ซึ่งแตกต่างจากพื้นผิวกระจกทั่วไป กระจกรุ่นนี้ช่วยให้การอ่านหน้าจอทำได้ง่ายขึ้นในทุกสภาพแวดล้อม เนื่องจากลดการสะท้อนแสงลงอย่างมาก Corning ได้บุกเบิกเทคโนโลยีกระจกมือถือมาตั้งแต่ปี 1960 เมื่อบริษัทพัฒนากระจกเสริมความแข็งแรงด้วยสารเคมีที่เรียกว่า Chemcor

Corning ยังคงพัฒนากระจกหน้าจออย่างต่อเนื่อง และปัจจุบันทำงานร่วมกับผู้ผลิตอุปกรณ์รายใหญ่ส่วนใหญ่ในฐานะซัพพลายเออร์กระจก ความร่วมมือของ Corning กับ Samsung ย้อนกลับไปกว่าห้าทศวรรษแล้ว รุ่นก่อนหน้าของกระจก Gorilla เน้นไปที่การป้องกันการตกหล่น อย่างไรก็ตาม รุ่นใหม่นี้ให้ความสำคัญกับความชัดเจนของแสงและต้านทานการขีดข่วนมากขึ้น

ฟิล์มป้องกันหน้าจอและเคสยังคงเป็นที่นิยมสำหรับการปกป้องเพิ่มเติม อย่างไรก็ตาม กระจกที่มีคุณภาพและการออกแบบโดยรวมที่ดีกว่ายังคงเป็นสิ่งสำคัญในการปกป้องเครื่องของผู้ใช้งานเป็นอันดับแรก

ที่มา
TechSpot

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button