
การยืนยันตัวตนผ่าน CAPTCHA กำลังกลายเป็นเรื่องสนุกขึ้นกว่าเดิม เมื่อบริษัทพัฒนาฟรอนต์เอนด์ Vercel ได้สร้าง CAPTCHA ธีม Doom เพื่อโชว์ศักยภาพของ AI Site Builder ตามรายงานของ TechCrunch
ในการผ่าน CAPTCHA นี้ ผู้ใช้ต้องฆ่ามอนสเตอร์ 3 ตัวในเกมยิงยอดนิยม Doom โดยเว็บไซต์ของแอประบุว่า CAPTCHA นี้ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อการศึกษาและความบันเทิงเท่านั้น ดังนั้นไม่ต้องกังวลว่าจะต้องโชว์ทักษะการเล่นเกมทุกครั้งที่เข้าใช้งานธนาคารออนไลน์ การพิสูจน์ตัวตนส่วนใหญ่ยังคงเป็นการคลิกภาพที่มีบันไดหรือรถจักรยานยนต์เหมือนเดิม

แม้จะดูเหมือนสนุก แต่ CAPTCHA ธีม Doom นี้ถือว่าไม่ง่ายเลย เพราะทางแอปได้ปรับความเร็วและเพิ่มความยากเป็นระดับ Nightmare ซึ่งทำให้ผู้เล่นต้องใช้ทักษะการเล่นเกมอย่างจริงจัง อย่างไรก็ตาม ความยากไม่ได้หยุดผู้ใช้งานออนไลน์จากการลองเล่น และยังสร้างกระแสฮือฮาในหมู่ผู้ใช้โซเชียลมีเดียที่อยากพิสูจน์ว่าตัวเอง “ไม่ใช่หุ่นยนต์”
หากอยากลองทดสอบ CAPTCHA สุดมันส์นี้ สามารถเข้าไปที่ doom-captcha.vercel.app โดยการเล่นบนพีซีนั้นใช้ปุ่มลูกศรในการเล็งเป้า และกด spacebar เพื่อยิง





![[รีวิว] Intel Core Ultra 9 285K และ Core Ultra 5 245K 8 Intel Core Ultra 9 285K Core Ultra 5 245K Review feature](https://thisisgamethailand.com/wp-content/uploads/2025/09/Intel-Core-Ultra-9-285K-Core-Ultra-5-245K-Review-feature-419x220.jpg)

