เทคโนโลยี

Google เตรียมทดสอบแว่น AR แปลภาษาในสถานการณ์จริง

อนาคตแห่งโลกที่ไร้ซึ่งข้อจำกัดการสื่อสารมาถึงแล้ว

เตรียมตัวกันเอาไว้ได้เลยสำหรับใครที่กำลังคาดหวังที่จะได้เห็นการมาถึงของแว่นแห่งอนาคตอย่างแว่นที่สามารถแปลภาษาได้โดยใช้เทคโนโลยี AR มาช่วย เพราะในตอนนี้ทาง Google ที่เคยเผยตัวอย่างการนำสิ่งดังกล่าวมาใช้งานภายในงาน Google I/O ที่ผ่านมาเตรียมจะเข้าสู่การทดสอบจริงแล้ว

สำหรับแว่นดังกล่าวจะเป็นการใช้งานเทคโนโลยี AR มาเป็นตัวกลางในการช่วยเวลาที่เราต้องพูดคุยกับคนที่พูดคนละภาษา ตัวแว่นจะทำการแปลภาษาที่เรากำลังฟังอยู่ และแสดงผลประโยคที่ผ่านการแปลออกมาให้เราได้เห็นผ่านแว่นตาแบบเรียลไทม์

ทาง Google ได้ประกาศออกมาว่าพวกเขาจะเริ่มทำการปล่อยตัวแว่นออกมาสำหรับการทดสอบจริง ในสภาพแวดล้อมปกติที่คาดหวังว่าจะมีการนำไปใช้งาน ตั้งแต่เดือนสิงหาคมเป็นต้นไป เพื่อที่จะสะท้อนให้เห็นผลลัพธ์ที่ออกมาว่าเป็นไปตามที่ควรจะเกิดขึ้นหรือไม่

ส่วนใครที่คิดว่าตัวแว่นจะมีการบันทึกภาพสิ่งที่เรากำลังมองอยู่หรือไม่ก็ไม่ต้องเป็นกังวล เพราะทาง Google ได้ยืนยันว่าตัวแว่นมีความสามารถแค่การแปลภาษาและแสดงผลเท่านั้น ไม่มีการซ่อนกล้องเอาไว้เพื่อบันทึกใด ๆ จึงวางใจเรื่องความเป็นส่วนตัวได้ แต่จะมีกล้องสำหรับการใช้แปลภาษาที่มีตัวอักษรต่าง ๆ เช่นป้ายบอกข้อมูลตามสถานที่

ที่มา
Google

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button