เทคโนโลยี

Bing เสียส่วนแบ่งทางการตลาดเครื่องมือค้นหาต่อเนื่อง

AI ยังไม่สามารถส่งผลกระทบในระยะยาวได้

StatCounter ได้รายงานข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับสัดส่วนทางการตลาดของ Bing ว่าในตอนนี้มีส่วนแบ่งทางการตลาดอยู่ที่ 6.89 เปอร์เซ็นต์ กลายเป็นเครื่องมือค้นหาอันดับสอง ขณะที่ Google ยังคงรักษาเบอร์หนึ่งเอาไว้ด้วยตัวเลข 91.55 เปอร์เซ็นต์ทั่วโลก อย่างไรก็ตามตัวเลขของ Bing คิดเป็นสัดส่วนที่ลดลงทั้งในสหรัฐฯและทั่วโลกเมื่อเทียบกันกับปีก่อน

แม้ว่า Microsoft จะทำการนับ ChatGPT เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของเบราว์เซอร์ก็ตาม แต่ยังคงไม่สามารถที่จะต่อกรกับ Google ได้ แม้ในช่วงแรกของความร่วมมือกับ OpenAI จะได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากผู้ใช้งาน ถึงข้อมูลที่ถูกนำเสนอออกมาจาก Bing AI และการสร้างภาพจากข้อความได้เป็นอย่างดี แต่เมื่อเวลาผ่านไปยังไม่สามารถเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดได้

image 87

เราได้เห็นความพยายามอย่างมากของ Microsoft ในการนำ ChatGPT เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของบริการไม่ว่าจะเป็น Windows Copilot เพื่อเพิ่มประสบการณ์ในการค้นหาข้อมูลของผู้ใช้งานให้ดียิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามความคาดหวังของ Bing AI ยังคงไม่สามารถที่จะตอบโจทย์ผู้ใช้งานทั่วไปได้ ส่งผลกระทบต่อส่วนแบ่งทางการตลาดในตอนนี้

ต้องมาติตดามกันต่อไปว่าเราจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงอะไรบ้างในอนาคตสำหรับ Microsoft ที่น่าจะไม่หยุดการนำ AI เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของบริการของตัวเองในทุก ๆ ด้าน

ที่มา
TechSpot

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button