เทคโนโลยี

เปิดตัว AYN Loki Zero เครื่องเล่นเกมพกพาระดับเริ่มต้น

เน้นการใช้งานผ่านบริการ Cloud เป็นหลัก

มีการแข่งขันที่ดุเดือดไม่น้อยสำหรับเครื่องเล่นเกมพกพา ล่าสุดทาง AYN ได้ทำการปล่อยเครื่องเล่นเกมราคาประหยัดในชื่อรุ่น AYN Loki Zero ตัวเครื่องมาพร้อมกับการใช้งานชิปเซ็ต AMD Athlon Silver 3050e พร้อมกับชิปกราฟิกภายในที่จะได้เป็นตัวของ Radeon RX Vega 3 พร้อมแรมให้เลือกใช้งานระหว่าง 4GB และ 8GB (ตัวเลือกพิเศษจำกัดเวลา)

ตัวเครื่องมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6 นิ้ว แบบ IPS ความละเอียด 1280 x 720 พิกเซล หากใครที่ตามเครื่องเล่นเกมจาก AYN ในตระกูล Loki จะพบได้ทันทีว่านี่เป็นรุ่นที่มาพร้อมกับความละเอียดหน้าจอน้อยที่สุด ในเรื่องของที่เก็บข้อมูลภายในมีให้เลือกระหว่าง 64GB eMMC หรือ 128GB M.2 2230

image 573

แบตเตอรี่ที่ให้มาภายในตัวเครื่องมีขนาด 40.5Wh ในแง่ของการเชื่อมต่อตัวเครื่องรองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 4.2 และ WiFi 5 พอร์ตการใช้งานเป็น USB-C 3.2 รองรับการใช้งาน microSD และรูหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร

ในตอนนี้ตัวเครื่องเปิดให้ทำการสั่งซื้อล่วงหน้าแล้วด้วยราคา $199 (ประมาณ 7,000 บาท) พร้อมตัวเลือกเสริมให้เลือกพอประมาณ ตัวเครื่องจะเริ่มจัดส่งในช่วงไตรมาสที่ 4 ปี 2022 หากดูจากสเปคตัวเครื่องแล้วคงต้องบอกว่าการเล่นเกมหลัก ๆ แล้วน่าจะเป็นการเล่นผ่านบริการ cloud เสียมากกว่า

ที่มา
liliputing

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button