เทคโนโลยี

Samsung อาจกำลังพัฒนาสมาร์ทโฟนพับได้ Galaxy A Fold

ราคาถูกลงกว่ารุ่นปัจจุบันถึง 50 เปอร์เซ็นต์

เทรนด์สมาร์ทโฟนพับได้ในปีนี้อาจจะดูยังไม่มีความเคลื่อนไหวอะไรมากนัก และกลุ่มเป้าหมายคงยังไม่แตกต่างไปจากเดิมคือผู้ที่ต้องการสมาร์ทโฟนที่สามารถทำงานได้หลากหลายกลายร่างเป็นแท็บเล็ตขนาดย่อมได้ อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าในอนาคตเราอาจจะได้เห็นสมาร์ทโฟนพับได้ราคาไม่แพงจากทาง Samsung ออกมาก็เป็นได้

รายงานล่าสุดได้เผยว่าทาง Samsung ได้มีแผนที่จะทำการพัฒนาสมาร์ทโฟนพับได้รุ่นใหม่ที่จะมาจับกลุ่มผู้ใช้งานให้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม จากที่สมาร์ทโฟนพับได้จะถูกให้จัดอยู่ในตระกูล Galaxy Z แต่รุ่นใหม่ที่จะทำการเปิดตัวอาจจะถูกวางระดับให้อยู่ในกลุ่ม Galaxy A ซึ่งเมื่อกล่าวถึงชื่อนี้เรามักจะตีความได้ถึงเรื่องของราคาที่จ่ายไปแลกมากับความคุ้มค่า

image 576

ข้อมูลที่มีอยู่ในตอนนี้เผยว่าราคาของตัวเครื่อง Galaxy A Fold จะมีราคาถูกกว่า Galaxy Z Fold ลงมาถึง 50 เปอร์เซ็นต์ โดยราคาคาดว่าจะอยู่ที่ 1 ล้านวอนหรือตีเป็นเงินไทยราว 27,000 บาท แน่นอนว่าราคาอาจจะเกินจากตระกูล Galaxy A ไปไกล แต่หากมองว่าเป็นราคาของสมาร์ทโฟนพับได้ถือว่าถูกและน่าจะเข้าถึงได้จากผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตามเชื่อว่าฟีเจอร์และสเปคหลาย ๆ ง่ายจะถูกตัดออกไปพอสมควร และหากมีการเปิดตัวจริงก็น่าจะได้เห็นในปี 2024 เมื่อถึงเวลานั้นเราอาจจะได้เห็นสมาร์ทโฟนพับได้จากแบรนด์อื่น ๆ ที่มีราคาจับต้องได้มากแล้วก็เป็นได้

ที่มา
Notebookcheck

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button