เทคโนโลยี

ASUS เตรียมเปิดตัวเกมมิ่งโฟนรุ่นใหม่ ROG Phone 6D วันที่ 19 กันยายนนี้

คาดมาพร้อม MediaTek Dimensity 9000+

ASUS เตรียมพร้อมที่จะทำการเปิดตัวเกมมิ่งโฟนรุ่นใหม่ออกมาอีกครั้ง แม้ว่าในเดือนก่อนจะทำการเปิดตัว ROG Phone 6 และ 6 Pro ไปแล้วก็ตาม แน่นอนว่าการเปิดตัวในครั้งนี้จะไม่ได้เป็นการยกเครื่องใหม่ทั้งหมด แต่เป็นการขยายความเป็นไปได้ให้กับผู้ใช้งานในชื่อรุ่น ROG Phone 6D

ตามรายงานที่มีการเปิดเผยออกมาจากสื่อภายในประเทศจีน พวกเขาได้รับการยืนยันออกมาแล้วว่าทาง ASUS จะเปิดตัวเกมมิ่งโฟนรุ่นใหม่ภายในวันที่ 19 กันยายนนี้ ที่แอบน่าเสียดายคงเป็นเรื่องของประเทศที่จะมีการวางจำหน่ายจะถูกจำกัดเอาไว้เฉพาะไต้หวันและจีนเท่านั้นในช่วงแรก

image 1636

แม้ว่าในขณะนี้จะยังไม่มีการยืนยันสเปคที่จะมีการใช้งานในตอนนี้ แต่คาดว่าตัวเครื่องจะเปลี่ยนจากการใช้ Snapdragon ไปเป็นตัวของ MediaTek Dimensity 9000+ ซึ่งการบอกใบ้เราอาจจะมองว่าตัว D ที่ต่อท้ายชื่อรุ่นย่อมาจากตระกูล Dimensity ในแง่ของประสิทธิภาพตัวชิปเซ็ตสามารถที่จะแข่งขันในด้านซีพียูกับ Snapdragon 8+ Gen 1 ได้ไม่ยาก แต่ที่น่าเป็นกังวลอาจเป็นเรื่องของจีพียูแทน

อย่างไรก็ตามหากมองกันอีกมุมมีความเป็นไปได้ไม่น้อยที่ ROG Phone 6D จะมาพร้อมกับค่าตัวที่ถูกกว่ารุ่นก่อน คงต้องมาติดตามกันอีกครั้งว่าเราจะได้เห็นการมาถึงของ ROG Phone 6D ในสเปคที่น่าสนใจขนาดไหนกันแน่

ที่มา
Notebookcheck

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button