เทคโนโลยี

ASUS เปิดตัว ROG Ally X เวอร์ชันใหม่ ด้าน Lenovo อาจมีเซอร์ไพรส์ในงาน Computex 2024

อาจเป็นรุ่นที่มีราคาถูกกว่า Legion Go ที่จำหน่ายในปัจจุบัน

ASUS เตรียมเปิดตัว ROG Ally X เวอร์ชันใหม่ของเครื่องเล่นเกมพกพาในงาน Computex 2024 ที่กำลังจะมาถึง การอัปเดตครั้งนี้มุ่งเน้นไปที่ประสิทธิภาพและความสามารถในการใช้งาน โดยนำเสนอ RAM ที่มากขึ้น แบตเตอรี่ที่ใหญ่ขึ้น และระบบระบายความร้อนที่ดีขึ้น

การปรับแต่งเหล่านี้จะช่วยให้ผู้ใช้งานเพลิดเพลินไปกับเฟรมเรทที่สูงขึ้น การเล่นเกมได้ยาวนานขึ้นโดยไม่ต้องชาร์จไฟ และประสิทธิภาพโดยรวมที่ราบรื่นยิ่งขึ้น

dLtu9Hw6A6WgFkhxSdF2TR 1200 80.jpg

อย่างไรก็ตาม ASUS อาจไม่ได้ครองตลาดเกมพกพาเพียงผู้เดียว มีข่าวลือว่า Lenovo กำลังเตรียมเปิดตัว Legion Go Lite ซึ่งคาดว่าจะเป็นรุ่นเล็กที่เบากว่าและราคาไม่แพงกว่า Legion Go ที่มีอยู่ รายละเอียดเกี่ยวกับ Legion Go Lite ยังคงไม่ชัดเจน แต่คาดว่าจะยังคงใช้ AMD Ryzen Z1 เดียวกัน

แม้ว่าจะมีการปรับแต่งบางอย่างที่ยังไม่ได้รับการเปิดเผย ชื่อ Lite ชี้ให้เห็นว่าอุปกรณ์จะมีขนาดที่เล็กกว่าและราคาที่ถูกกว่า Legion Goซึ่งวางจำหน่ายอยู่ในขณะนี้ ซึ่งอาจหมายความว่าจะไม่มีชิปเซ็ต Z1 Extreme ที่เหนือวกว่า ซึ่งเป็นจุดเด่นของ ASUS ROG Ally X รุ่นเรือธง

คาดว่าจะมีการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับทั้ง ROG Ally X เวอร์ชันใหม่และ Legion Go Lite เร็ว ๆ นี้ในงาน Computex 2024 น่าจะเป็นงานที่น่าตื่นเต้นสำหรับเหล่าเกมเมอร์

ที่มา
Notebookcheck

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button