เทคโนโลยี

Apple Reality อาจต้องใช้แบตเตอรี่เสริมภายนอกตลอดเวลา

เพื่อความเบาจึงไม่ได้มีการใส่เอาไว้ภายในอุปกรณ์

เรียกว่าเป็นการโหมโรงกันก่อนที่จะถึงงานเปิดตัวอุปกรณ์ Mixed Reality รุ่นแรกของ Apple ภายในงาน WWDC 2023 จากทาง Mark Guarman ที่เขาได้นำเสนอข้อมูลที่น่าสนใจไม่น้อยเกี่ยวกับตัวเครื่องพร้อมกับประเด็นที่น่าสนใจ

เรื่องแรกที่ทางเจ้าตัวได้ให้ข้อมูลเอาไว้เกี่ยวกับเรื่องของแอปพลิเคชันที่จะนำมาเป็นจุดขายของอุปกรณ์ที่ยังไม่สามารถหาได้ชัดเจนว่าจะเป็นแอปใด จึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจนักหาเราจะได้เห็นการนำเสนออุปกรณ์ร่วมกับแอปพลิเคชันและการทำงานที่หลากหลายแทนไม่ว่าจะเป็นการทำงาน เล่นเกม ออกกำลังกาย โดยหวังว่าจะมีสักด้านที่ผู้ใช้งานรู้สึกสนใจ

แอปพลิเคชันที่น่าสนใจและคาดว่าจะได้เห็นการนำเสนออาจจะเป็นเรื่องของการทำสมาธิพร้อมกับบรรยากาศที่เงียบสงบเวลาใช้งาน หรือจะเป็นการรับชมการแข่งขันต่าง ๆ ในรูปแบบของ VR เพื่อที่จะรับประสบการณ์ที่สมจริงมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ยังมีเรื่องของการออกแบบที่เน้นให้ตัวอุปกรณ์เบาทำให้มีความเป็นไปได้ว่าอาจจะต้องมีการใช้งานแหล่งพลังงานภายนอก คาดว่าตัวอุปกรณ์จะมีพอร์ตสำหรับเสียบเพื่อใช้งานเชื่อมข้อมูลกับอีกพอร์ตสำหรับเสียบเข้ากับแบตเตอรี่ซึ่งหากเป็นแบบนั้นจริงก็น่าสนใจไม่น้อยว่าท้ายที่สุดอุปกรณ์จะมีหน้าตาในการใช้งานจริงยังไง

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button