เทคโนโลยี

นักวิเคราะห์คาดว่าสาเหตุการส่งคืน Apple Vision Pro มาจากตัวผู้ใช้งานเอง

ไม่เข้าใจการตั้งค่าอุปกรณ์ให้เหมาะสมกับการใช้งาน

แม้จะมีกระแสอย่างมากในช่วงแรก แต่ Apple Vision Pro อุปกรณ์ VR สุดล้ำกลับเจอกับอัตราการส่งคืนสินค้าที่สูงเกินคาด รายงานจาก Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ชื่อดังของ Apple ระบุว่า สาเหตุหลักมาจากผู้ใช้จำนวนมากไม่เข้าใจวิธีการตั้งค่าอุปกรณ์ราคา $3,500

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลจากแหล่งเดียวกันยังชี้ว่า มีผู้ซื้อ Vision Pro เพียง 1% เท่านั้นที่ส่งคืนอุปกรณ์ ซึ่งถือเป็นตัวเลขที่ต่ำอย่างน่าประหลาดใจและขัดแย้งกับรายงานก่อนหน้านี้

นอกจากปัญหาการตั้งค่าแล้ว ผู้ใช้บางส่วนยังติงเรื่องน้ำหนักตัวเครื่องที่มากเกินไป และความละเอียดของภาพที่ค่อนข้างต่ำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฟีเจอร์ EyeSight

Ming-Chi Kuo กล่าวว่า Apple กำลังรับฟังความคิดเห็นจากผู้ใช้เพื่อพัฒนา Apple Vision Pro รุ่นต่อไป โดยการผลิต Vision Pro รุ่นที่สองมีกำหนดเริ่มต้นในปลายปี 2025 หรือต้นปี 2026 คาดว่าจะมีการปรับปรุงเล็กน้อย เน้นไปที่การยกระดับประสิทธิภาพ มากกว่าการเปลี่ยนแปลงสเปคเครื่องที่ใช้งาน

การเปลี่ยนแปคที่สำคัญของ Apple Vision Pro คาดว่าจะเกิดขึ้นในปี 2027 เป็นอย่างน้อย ซึ่งด้วยประวัติการสนับสนุนซอฟต์แวร์ระยะยาวของ Apple น่าจะไม่ใช่ปัญหาสำหรับผู้ซื้อ Vision Pro รุ่นปัจจุบัน

ที่มา
Notebookcheck

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button