เทคโนโลยี

Apple เตรียมลุยตลาดสมาร์ทโฮมเต็มรูปแบบ

กำลังพัฒนาอุปกรณ์ที่คล้ายกับ iPad แต่เน้นใช้งานในบ้านเป็นหลัก

มีรายงานออกมาว่าทาง Apple กำลังพัฒนาอุปกรณ์สมาร์ทโฮมรุ่นใหม่ในตอนนี้ แม้ว่าพวกเขาจะพึ่งทำการเปิดตัว HomePod ไปก็ตาม อุปกรณ์ดังกล่าวมีแนวโน้มว่าจะมาพร้อมกับหน้าจอให้ใช้งานเหมือนกับ Nest Hub หรือ Echo Show หากให้นึกภาพได้ง่ายคงเป็น iPad ที่ลดฟีเจอร์การใช้งานลงมาให้เหมาะกับการใช้งานภายในบ้านและควบคุมอุปกรณ์สมาร์ทโฮมอื่น ๆ แทน

เช่นเดียวกับการที่ทางบริษัทมีแนวคิดที่จะทำการปรับโฉมใหม่ให้กับ Apple TV ด้วยการนำชิปเซ็ตที่มีความเร็วยิ่งขึ้นกว่าเดิมมาใช้งานภายในปี 2024 อย่างไรก็ตามมันน่าจะยังไม่สามารถที่จะรองรับการแสดงผลระดับ 8K ได้ ส่วนอุปกรณ์ที่เป็นลูกผสมระหว่าง HomePod และ Apple TV ยังอยู่ในช่วงของการพัฒนาต่อไป

image 611

การพัฒนาอุปกรณ์เหล่านี้น่าจะเป็นความตั้งใจของทาง Apple ที่ต้องการจะเดินหน้าในตลาดสมาร์ทโฮมต่อไป หลังจากที่กระแสการใช้งานในตลาดกลุ่มนี้มีความต้องการเพิ่มมากยิ่งขึ้น ผู้ใช้งานมักจะมองหาอุปกรณ์ที่ใช้งานง่ายและสามารถเข้ากันได้กับอุปกรณ์ชิ้นอื่น ๆ ภายในบ้านของตัวเอง คาดว่าอุปกรณ์ใหม่ของทาง Apple จะสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อย่างการควบคุมไฟ อุณหภูมิรวมไปถึงกล้องวงจรปิดได้

ยังไม่มีกำหนดเปิดตัวของอุปกรณ์ดังกล่าวออกมาให้เราได้ทราบกันในตอนนี้ แต่คาดว่าเร็วสุดเราน่าจะได้เห็นการเปิดตัวออกมาเร็วสุดภายในปี 2024

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button