เทคโนโลยี

Apple ปล่อยอัปเดตความปลอดภัยให้กับอุปกรณ์รุ่นเก่าอย่าง iPhone 5S

แก้ไขช่องโหว่ที่เกิดขึ้นเมื่อใช้งานเบราว์เซอร์

ผ่านไปเกือบปีได้หลังจากการอัปเดตครั้งสุดท้ายที่ออกมา ในตอนนี้ทาง Apple ได้ทำการปล่อยอัปเดตสำหรับเครื่องที่ใช้งาน iOS 12 ออกมาอีกครั้ง สาเหตุหลักเพื่อแก้ไขปัญหาด้านความปลอดภัยของระบบที่ถูกค้นพบ หากใครที่ยังใช้งาน iPhone 5S หรือ iPhone 6 อยู่ สมควรอย่างยิ่งที่จะทำการอัปเดตตัวเครื่องในตอนนี้

การอัปเดต iOS 12.5.6 มาพร้อมกับการแก้ไขปัญหาที่ผู้ไม่หวังดีสามารถที่จะทำการรันโค้ดไม่พึงประสงค์ได้เมื่อเปิดใช้งานผ่านเบราว์เซอร์ Safari หรืออื่น ๆ ซึ่งก่อนที่จะมีการอัปเดตออกมามีความจำเป็นอย่างมากที่จะต้องระมัดระวังเวลาที่เข้าเว็บไซต์ต่าง ๆ ภายในเครื่อง และไม่บ่อยที่เราจะได้เห็น Apple ปล่อยอัปเดตด้านความปลอดภัยออกมา ฉะนั้นเมื่อมีการปล่อยออกมาก็ไม่มีเหตุผลอะไรที่จะไม่อัปเดต

image 1477

ในส่วนของการอัปเดตสามารถทำได้ตามปกติทั่วไปคือเข้าไปที่ Settings > General > Software Update จากนั้นทำการกดดาวน์โหลดและติดตั้งการอัปเดตเป็นอันเสร็จสมบูรณ์

นอกเหนือจาก iPhone 5S, iPhone 6 และ 6 Plus แล้ว เครื่องที่ได้รับการอัปเดตในครั้งนี้ยังประกอบไปด้วย iPad Air, iPad mini 2, iPad mini 3 และ iPod touch รุ่นที่ 6 ด้วยเช่นกัน ใครที่เป็นเจ้าของเครื่องเหล่านี้และใช้งานเป็นประจำควรทำการอัปเดตโดยเร็วที่สุด

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button