เทคโนโลยี

กันเหนียว! อีมูเลเตอร์ Delta รีบเปลี่ยนโลโก้ป้องกัน Adobe ฟ้องร้อง

ของเดิมนั้นเหมือนกันแทบจะ 100% เปลี่ยนแค่สีเท่านั้น

สำหรับมุมมองของผู้เล่นที่ชื่นชอบการจำลองระบบการเล่นเกมต้องยอมรับเลยว่าเป็นปีที่หวือหวาสุดๆ เพราะมีเหตุการณ์เกิดขึ้นมากมายไม่ว่าจะเป็น การยุติการให้บริการของ Yuzu และ Citra หรือไม่นานมานี้ ที่ Apple เริ่มอนุญาตให้ผู้เล่นดาวน์โหลดแอปพลิเคชันจำลองเกม แล้วบนอุปกรณ์ของตัวเอง ซึ่งหนึ่งในแอปที่ได้รับความนิยมคงหนีไม่พ้น Delta ที่รวมความสามารถหลายแพลตฟอร์มไว้ด้วยกัน

อย่างไรก็ตาม หากสังเกตให้ดีแล้ว โลโก้ของแอปนั้นอาจจะดูคุ้นตากันเป็นพิเศษโดยเฉพาะกับสายกราฟิกเพราะว่ามันเป็นสัญลักษณ์สี่เหลี่ยมที่บริเวณฐานด้านขวาได้แหว่งหายไปบางส่วนคลับคล้ายคลับคลากับ Adobe อย่างไหนอย่างนั้น มีความแตกต่างเพียงแค่สีอย่างเดียวเท่านั้น ซึ่งล่าสุดก็มีอัปเดตน่าสนใจเกิดขึ้นแล้วเมื่อพวกเขาตัดสินใจเปลี่ยนโลโก้ใหม่ และยืนยันว่าเกิดเหตุบางอย่างจนต้องรีบตัดสินใจอย่างรวดเร็ว

delta

เจ้าของแอปพลิเคชันระบุผ่านหน้าจออัปเดตบนสโตร์ว่าพวกเขาได้รับหมายแจ้งจาก Adobe ว่าทางบริษัทเจ้าของโปรแกรมกราฟิกยักษ์ใหญ่มีแผนที่จะฟ้องร้องในกรณีที่ใช้โลโก้เดิมเพราะส่งผลต่อการรับรู้ของแบรนด์ ดังนั้นจึงต้องใช้โลโก้สำรองชั่วคราวไปก่อนนั่นคือการกลับด้านของเดิมให้รอยแหว่งไปอยู่ด้านขวา ส่วนครึ่งบนเองก็หั่นออกแล้วทำมุมเฉียง เล่นเอาฮากันทั้งโลกอินเทอร์เน็ต ซึ่งถ้าว่าตามตรงของเดิมก็คงไม่ได้ตั้งใจละเมิดโลโก้ เพราะสามเหลี่ยมนั้นก็มีชื่อเรียกว่า ‘เดลต้า’ อยู่แล้วนั่นเองครับ

อีกด้านหนึ่ง Delta เป็นโปรแกรมจำลองการเล่นเกมที่ได้รับการต่อยอดมาจาก GBA4iOS เพื่อใช้งานเกม Famicom, Super Famicom, Nintendo 64 และอุปกรณ์ GameBoy ไปจนถึง Nintendo DS เช่นเดียวกับเครื่องเล่นอื่นๆ โดยมีความสามารถเด่นเรื่องระบบ Motion Control ติดตัวและรองรับคอนโทรลเลอร์ที่หลากหลาย ปัจจุบันใช้งานได้แล้วบน iOS

ที่มา
The Verge

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button