เทคโนโลยี

Apple ประกาศวันจัดงานเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่อย่างเป็นทางการ

เตรียมตัวพบกันในวันที่ 7 กันยายนนี้

Apple ได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่าพวกเขาจะจัดงานเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ภายในวันที่ 7 กันยายนนี้ ซึ่งในบ้านเราจะตรงกับวันที่ 8 กันยายน นอกจาก iPhone 14 ที่เราจะได้เห็นในงานเปิดตัวครั้งนี้แล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่จะถูกทำการเปิดตัวด้วยเช่นกันคงหนีไม่พ้น Apple Watch รุ่นใหม่

ในส่วนของข้อมูล iPhone 14 ที่มีมาจนถึงตอนนี้คาดว่า Apple จะทำการเปิดตัว iPhone 14 ออกมาด้วยกันทั้งหมด 4 รุ่น เริ่มจาก iPhone 14 หน้าจอ 6.1 นิ้ว iPhone 14 รุ่นขยับหน้าจอขึ้นมาที่ 6.7 นิ้ว iPhone 14 Pro หน้าจอ 6.1 นิ้ว และสุดท้าย iPhone 14 Pro Max หน้าจอ 6.7 นิ้ว ส่วนใครที่คาดหวังจะได้เห็นรุ่น mini คงต้องทำใจเนื่องจากทางบริษัทน่าจะทำการตัดทิ้งไปเรียบร้อย

image 1643

สิ่งที่จะเปลี่ยนแปลงไปในรุ่น Pro คาดว่าจะเป็นเเรื่องของการปรับเปลี่ยนรอยบากบนหน้าจอให้เป็นแบบ puch-hole 2 จุด พร้อมโหมด always-on-display เช่นเดียวกันกับเรื่องของฟีเจอร์พิเศษใน iOS 16 ชิปเซ็ตภายในมีโอกาสไม่น้อยที่จะเป็นเพียงรุ่นเดียวที่ได้รับการอัปเกรดขึ้นไปรุ่นใหม่ ส่วนความละเอียดกล้องน่าจะถูกเพิ่มขึ้นไป 48 ล้านพิกเซล

ส่วน Apple Watch 8 มีข่าวลือออกมาว่าจะมีหน้าตาเหมือนกับรุ่นก่อน แต่จะเพิ่มในส่วนของ body temperature sensor เข้ามาแทน ขณะเดียวกัน Apple Watch SE จะมีการปรับเปลี่ยนในส่วนของชิปเซ็ตภายในให้เร็วยิ่งขึ้น ส่วนหน้าตาจะยังคงเป็นแบบเดิม ต้องมาติดตามกันต่อไปว่าเราจะได้เห็นอะไรบ้างภายในงานเปิดตัวครั้งนี้

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button