เทคโนโลยี

Apple ปล่อยอัปเดต iOS 17 และ iPadOS 17 อย่างเป็นทางการ

สามารถดาวน์โหลดและติดตั้งได้แล้วในตอนนี้

Apple ได้ทำการปล่อยอัปเดตระบบใหม่ iOS 17 และ iPadOS 17 ออกมาให้ผู้ใช้งานได้ทำการอัปเดตกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยการมาถึงของ iOS 17 จะนำมาสู่ฟีเจอร์ที่น่าสนใจหลากหลายอย่างไม่ว่าจะเป็น Contact Posters ที่จะช่วยให้เราสามารถที่จะเลือกภาพหรือ Memoji ให้แสดงผลบนหน้าจอเมื่อโทรหาคนอื่น Live Voicemail ที่จะช่วยแสดงคำบรรยายแบบเรียลไทม์เมื่อให้ทิ้งข้อความเอาไว้

หนึ่งในฟีเจอร์ที่หลายคนน่าจะได้ใช้งานกันคงหนีไม่พ้นฟีเจอร์ StandBy ที่จะเปลี่ยน iPhone ของเราให้แสดงผลในแนวนอนระหว่างที่ทำการชาร์จ และหน้าจอจะแสดงผลในรูปแบบที่ต้องการอย่างเช่นนาฬิกา รูปภาพและอื่น ๆ ถือเป็นหนึ่งในฟีเจอร์ที่หลายคนให้ความสนใจกันไม่น้อยในช่วงเปิดตัว

ขณะเดียวกัน iPadOS 17 สิ่งที่เปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัดที่สุดคือการแสดงผลในหน้าจอ lock screen ในตอนนี้สามารถที่จะปรับแต่งได้เหมือนกับที่ iPhone ได้รับไปใช้งานใน iOS 16 ขณะเดียวกันยังมีฟีเจอร์ Stage Manager ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเครื่องได้ดียิ่งขึ้น

นอกจาก iOS 17 และ iPadOS 17 ทาง Apple ยังได้ทำการปล่อยอัปเดต tvOS 17 ด้วยเช่นกัน ใครที่ใช้งานอุปกรณ์ที่รองรับในแต่ละระบบในตอนนี้สามารถเข้าไปทำการอัปเดตกันได้แล้ว

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button