เทคโนโลยี

Apple มุ่งมั่นพัฒนา Siri แบบใหม่พร้อมเปิดตัวในงาน WWDC 2024

เพิ่มประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้ใช้งาน

Apple ตั้งใจที่จะผลักดัน AI ให้เป็นหัวข้อสำคัญในงาน WWDC 2024 ที่จะมาถึง ในขณะที่บริษัทอื่น ๆ ดูเหมือนจะมุ่งเน้นไปที่การพัฒนา AI อย่างรวดเร็ว Apple อาจจะดูเหมือนมาช้าในเกมนี้ แต่ครั้งนี้พวกเขามาพร้อมกับแนวทางที่ครอบคลุม โดยมุ่งเน้นที่การใช้เทคโนโลยี AI เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้ชีวิตประจำวัน

เป้าหมายไม่เพียงแค่นำเสนอคุณสมบัติและความสามารถใหม่ ๆ เท่านั้น แต่ยังรวมถึงการใช้ประโยชน์สูงสุดจากคุณลักษณะที่มีอยู่แล้ว Apple กำลังปรับปรุง Siri ด้วย generative AI เพื่อยกระดับประสบการณ์ผู้ใช้ นอกจากนี้ยังมีแผนการริเริ่มอื่น ๆ ที่น่าติดตาม

จุดเด่นที่น่าสนใจอย่างหนึ่งคือความใส่ใจในรายละเอียดของ Apple ตัวอย่างเช่น การสร้างแบรนด์ปัญญาประดิษฐ์ใหม่ล่าสุดภายใต้ชื่อ Apple Intelligence เป็นเครื่องบ่งชี้ที่ชัดเจนว่าบริษัทไม่ต้องการที่จะมุ่งเน้นไปที่เทคโนโลยีเพียงอย่างเดียว แต่ต้องการสร้างประสบการณ์ผู้ใช้ที่เหนือกว่า

Post by @thejoaovitor
View on Threads

Siri จะเป็นจุดเด่นของงานนี้ โดยมีฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่ได้รับการปรับปรุงทั้งหมดด้วยความช่วยเหลือของ AI เวอร์ชันใหม่จะช่วยสรุปการประชุม บทความ หรือแม้แต่การแจ้งเตือนที่พลาดไป Siri จะมีความเป็นธรรมชาติมากขึ้น ฉลาดในการตอบสนองต่อสถานการณ์และอารมณ์ที่หลากหลาย และพร้อมที่จะรับมือกับคำสั่งที่ซับซ้อนมากขึ้น

ต้นปีที่ผ่านมา Apple ยังได้เผยแพร่บทความที่แนะนำ Reference Resolution As Language Modeling (ReALM) ซึ่งเป็นโมเดลใหม่ที่สามารถใช้สำหรับการอ่านและการตีความหน้าจอแบบเรียลไทม์

เราคาดว่าจะมีการประกาศคุณสมบัติเหล่านี้ในงาน WWDC 2024 แต่ Siri ที่ขับเคลื่อนด้วย AI อาจจะมาในปีหน้าพร้อมกับการอัปเดต iOS ในภายหลัง Apple Intelligence จะใช้แนวทางแบบไฮบริดในการประมวลผล AI โดยมีทั้งความสามารถบนอุปกรณ์ และตัวเลือกบนคลาวด์ การตัดสินใจว่าจะใช้วิธีใดขึ้นอยู่กับความซับซ้อนของงานที่กำหนด

ที่มา
WCCFTECH

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button