เทคโนโลยี

Apple แบนบัญชี iMessage ที่ถูกสร้างขึ้นผ่านแพลตฟอร์ม Beeper

ยังคงปิดกั้นการเข้าถึงบริการอย่างต่อเนื่อง

ดูเหมือนว่าการจะใช้งานแอปพลิเคชันทางเลือกอย่าง Beeper ที่สามารถทำให้ใช้งาน iMessage ข้ามแพลตฟอร์มระหว่าง iOS และ Android ดูจะพบกับปัญหาอีกครั้ง เมื่อมีการรายงานว่าทาง Apple ได้ทำการแบนบัญชี iMessage ที่เกี่ยวข้องกับ Beeper ทั้งหมด ส่งผลให้ผู้ใช้งานใหม่ที่เข้ามาไม่สามารถใช้งานได้อีกต่อไป

หลักการทำงานของ Beeper คือการเชื่อมโยงบัญชี iMessage เข้ากับ Mac เพื่อเชื่อมต่อไปสู่ Android สามารถใช้งานฟีเจอร์ที่ไม่แตกต่างจากการใช้งานผ่านอุปกรณ์ iOS อย่างไรก็ตามทาง Apple ได้ระงับการเข้าใช้งานของ Beeper Mini ไปเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมาอย่างรวดเร็ว และแม้ว่าทางทีมพัฒนาจะหาทางออกใหม่ได้ แต่ดูเหมือนว่าจะพบกับทางตันอีกครั้ง

image 299

รายงานเผยว่าวันที่ 26 มกราคมที่ผ่านมาหากมีการสร้างบัญชีใหม่ใน Beeper จะเป็นสิ่งที่ทำไม่ได้อีกต่อไป บัญชีที่ถูกสร้างขึ้นมาก่อนแล้วจะสามารถใช้งานได้ แต่ในอนาคตอาจไม่สามารถเข้าถึงได้ เนื่องจากมีรายงานว่าทาง Apple จะทำการแบนบัญชีทั้งหมดที่ถูกสร้างขึ้นมาผ่านแอปพลิเคชันดังกล่าว

ต้องมาดูกันต่อไปว่าทาง Beeper จะสามารถหาหนทางใหม่ในการเปิดให้ผู้ที่สนใจสามารถใช้งาน iMessage โดยที่ไม่ต้องมีอุปกรณ์ iOS ได้หรือไม่ในอนาคต

ที่มา
Notebookcheck

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button