เทคโนโลยี

Apple จดสิทธิบัตรรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติที่ไร้กระจก

ใช้งานเทคโนโลยี VR เป็นตัวสะท้อนให้เห็นมุมมองภายนอกแทน

จากรายงานของทาง VR Scout ได้นำเสนอว่าในตอนนี้ทาง Apple ได้จดสิทธิบัตรรถยนต์ขับเคลื่อนด้วยตัวเองแบบไม่มีกระจกรถเรียบร้อยแล้ว หากถามว่าถ้าไม่มีกระจกให้ผู้ที่อยู่ในห้องโดยสารได้มอง แล้วจะใช้งานอะไรมาเป็นตัวแทนในการสะท้อนให้เราได้เห็นภายนอก ไม่ต้องเป็นห่วงเนื่องจากจะมีการใช้งานเทคโนโลยี VR มาใช้งาน ทำให้ผู้โดยสารสามารถที่จะมองเห็นมุมมองภายนอกได้ผ่านกล้องแทน

ในตอนนี้เรายังไม่สามารถที่จะบอกได้ว่าการนำเทคโนโลยีดังกล่าวจะมีการนำมาใช้งานในรูปแบบใด เพราะหากเป็นการนำเทคโนโลยี VR มาใช้งานโดยตรง ผู้ที่มีปัญหากับเทคโนโลยีตัวนี้อาจจะกลายเป็นฝันร้ายขณะที่นั่งอยู่บนรถก็เป็นได้ และหากเป็นการเคลื่อนที่ด้วยความเร็วมันอาจจะกลายเป็นฝันร้ายไปเลย

image 1296

ซึ่งหลังจากที่มีการนำเสนอข่าวออกมาได้มีการแนบรูปที่ออกแบบตามสิทธิบัตรจากทาง Letsgodigital และ Concept Creator ออกมาให้เราได้เห็นมิติเพิ่มเติม ซึ่งผู้ใช้งานบนโลกออนไลน์ที่ได้เห็นข่าวและภาพต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่ค่อยที่จะชื่นชอบสักเท่าไหร่ เพราะมันคงเป็นเรื่องที่แปลกไม่น้อยหากจะมีการขายรถยนต์ที่ไม่มีกระจกรถมาด้วย

เชื่อว่าทาง Apple คงไม่มีการผลิตรถยนต์ที่ไม่มีกระจกมาในตัวออกมาให้เราได้ใช้งานกันในเร็ว ๆ นี้อย่างแน่นอน สิทธิบัตรที่มีการจดกันเป็นเพียงแค่หนึ่งในความเป็นไปได้ที่อาจถูกหยิบยกบางส่วนมาใช้งานในอนาคตเท่านั้น

ที่มา
themarysue

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button