เทคโนโลยี

Apple ประกาศจัดงานเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่ในวันที่ 8 มีนาคมนี้

คาดได้เห็น iPhone SE และ iPad Air ภายในงาน

Apple จะทำการจัดงานในรูปแบบออนไลน์ครั้งใหม่ภายในวันที่ 8 มีนาคมนี้ โดยใช้คำเรียกชื่องานในครั้งนี้ว่า Peek Performance พร้อมกับใบปิดที่ชวนให้อดคิดไม่ได้ว่า ภายในงานมีโอกาสไม่น้อยที่จะได้เห็นการนำสีใหม่ ๆ มาใช้งานภายในอุปกรณ์ที่จะเปิดตัว หรือจะเป็นการบอกใบ้ถึงการใช้งานเทคโนโลยีใหม่ก็เป็นได้

แน่นอนว่ายังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลใด ๆ ออกมา แต่แหล่งข่าวที่นำเสนอข้อมูลมาโดยตลอดนั่นคือ Mark Gurman ได้เผยว่าทาง Apple จะมีการเปิดตัว iPhone SE รุ่นใหม่ ที่จะมาพร้อมกับการรองรับการใช้งาน 5G พร้อม ๆ กับชิปเซ็ต A15 และกล้องที่มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น ในส่วนของการออกแบบตัวเครื่องจะใช้งานแบบเดียวกับรุ่นก่อน หมายความว่าตัวเครื่องจะยังคงใช้งานระบบ Touch ID ต่อไป

image 756

นอกจากนี้เขายังได้บอกต่อว่าทาง Apple จะมีการเปิดตัว iPad Air รุ่นใหม่ ที่คาดว่าจะมาพร้อมกับชิปเซ็ตใหม่และรองรับการใช้งาน 5G ภายในงานเราน่าจะได้เห็นการประกาศอัปเดต iOS 15.4 ที่ช่วยให้สามารถปลดล็อคตัวเครื่องขณะใส่หน้ากากผ่าน Face ID ได้เสียที

แท้จริงแล้วยังมีข่าวลือที่เกี่ยวข้องกับการเปิดตัว Mac รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวภายในงานครั้งนี้ด้วยเช่นกันแต่อาจจะเร็วจนเกินไป คาดว่าอุปกรณ์อื่น ๆ น่าจะมีการจัดงานเพิ่มเติมออกมาในภายหลังแทน

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button