เทคโนโลยี

AMD Anti-Lag+ เตรียมกลับมาเปิดให้ใช้งานอีกครั้ง

แก้ไขปัญหาผู้เล่นถูกแบนภายในเกมโดยไม่ตั้งใจ

หลังจากถอนตัวไปเมื่อ 3 เดือนก่อน Anti-Lag+ เทคโนโลยีลด Input Lag จาก AMD เตรียมกลับมาอีกครั้ง โดย Frank Azor หัวหน้าสถาปัตยกรรมโซลูชันการเล่นเกมและการตลาดของ AMD แจ้งผ่าน Twitter ว่า ฟีเจอร์นี้จะกลับมาเร็ว ๆ นี้

Anti-Lag+ เปิดตัวครั้งแรก ในเดือนกันยายนปี 2023 เพื่อลด Input Lag ในเกมที่รองรับสำหรับเจ้าของ GPU RX 7000 แต่ฟีเจอร์นี้สร้างปัญหาเมื่อถูกนำไปใช้กับ Counter-Strike 2 เกม FPS ยอดนิยม

ระบบป้องกันการโกงของ Valve ตรวจจับ Anti-Lag+ ว่าเป็นโปรแกรมโกง ส่งผลให้ผู้เล่นบางคนถูกแบน Valve จึงเตือนผู้ใช้ AMD ว่าไม่ควรเปิดใช้งาน Anti-Lag+ สาเหตุหลัก ของปัญหานี้มาจากระบบจัดเรียงเฟรมใน Anti-Lag+ ที่ไปรบกวนการทำงานของระบบป้องกันการโกง

AMD น่าจะแก้ไข ปัญหานี้แล้วในเวอร์ชันใหม่ หวังว่าการกลับมาครั้งนี้จะราบรื่น ผู้ใช้ AMD จะได้สัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมที่ลื่นไหลโดยไม่ต้องกังวลว่าจะโดนแบน น่าสนใจสำหรับเกมเมอร์ Counter-Strike 2 ที่ต้องการลด Input Lag และเพิ่มประสิทธิภาพการเล่นเกม

ต้องติดตามต่อไปว่า การกลับมาครั้งนี้ของ Anti-Lag+ จะประสบความสำเร็จหรือไม่ แต่ความพยายามของ AMD แสดงให้เห็นว่าพวกเขาให้ความสำคัญกับการยกระดับประสบการณ์การเล่นเกมของผู้ใช้

ที่มา
PC Gamer

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button