เทคโนโลยี

AMD ยืนยัน AM5 จะรองรับไปอย่างน้อยถึงปี 2025

ขณะที่ AM4 ยังไม่ทิ้งจนกว่าจะถึงเวลาที่เหมาะสม

เรียกว่าได้ใจผู้ใช้งานไปเต็ม ๆ สำหรับ AMD ที่ได้ออกมายืนยันแล้วว่า AM5 จะได้รองรับการใช้งานไปจนถึงอย่างน้อยปี 2025 และอาจจะเพิ่มระยะเวลาไปได้มากกว่านั้น แน่นอนว่าข้อดีของการรองรับในระยะยาวทำให้มั่นใจได้ว่า ซีพียูที่เปิดตัวออกมาใหม่จะสามารถใช้งานได้กับเมนบอร์ดเดิมที่เราใช้งานกันอยู่ ไม่ต้องเปลี่ยนใหม่ยกชุด

นี่เป็นเรื่องที่ทาง AMD ได้ทำมาโดยตลอดหากเราย้อนกลับไปดูในส่วนของ AM4 ซึ่งเปิดตัวออกมาในปี 2016 จนถึงปัจจุบันเวลาผ่านไปแล้วเกือบ 6 ปี แต่ยังได้รับการสนับสนุนและมีของใหม่ออกมาให้ใช้งานโดยตลอด ยิ่งไปกว่านั้นการมาของ AM5 ดูเหมือนว่าจะไม่ได้กระทบกับสิ่งที่มีอยู่ในตอนนี้อีกด้วย

image 1612

เนื่องจากทาง Dr.Lisa Su ได้ออกมาเผยข้อมูลว่าพวกเขาจะยังมีการทำงานกับ AM4 และ AM5 แบบคู่ขนานกันไป และเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมจึงจะมีการเปลี่ยนผ่านไปสู่ยุคใหม่อย่างแท้จริง

ได้ใจผู้ใช้งานอย่างแน่นอนสำหรับใครที่เลือกใช้งานซีพียูของทางค่ายแดงไปแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากใครที่เริ่มใช้ตั้งแต่ช่วงต้นของการเปลี่ยนผ่าน รับรองได้เลยว่าจะได้รับการสนับสนุนไปอีกยาวนาน เราจะไม่พูดถึงอีกค่ายที่หลาย ๆ คนมองเห็นตรงกันว่าในช่วงหลังเหมือนจะมีการเปลี่ยนผ่านเร็วไปเสียหน่อย

ที่มา
PCGamer

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button