เทคโนโลยี

ผู้นำด้านเทคโนโลยีประชุมกับวุฒิสภาเพื่อหาทางออกการใช้งาน AI

ต้องกำหนดขอบเขตการใช้งานที่ไม่เอนเอียงมากจนเกินไป

ผู้นำด้านเทคโนโลยี ได้แก่ Mark Zuckerberg ซีอีโอของ Meta, Sam Altman ซีอีโอของ OpenAI และ Satya Nadella ซีอีโอของ Microsoft ได้พบกับ Chuck Schumer ผู้นำเสียงข้างมากในวุฒิสภาเพื่อหารือเกี่ยวกับกฎระเบียบของปัญญาประดิษฐ์ (AI) แบบไม่เปิดเผยให้กับคนทั่วไปได้รับทราบข้อมูล แต่มีผู้ที่เข้าร่วมบางคนได้ออกมาให้ข้อมูลกับสื่อ

Zuckerberg กล่าวว่าสภาคองเกรสควรมีส่วนร่วมกับ AI เพื่อสนับสนุนนวัตกรรมและการป้องกัน เขากล่าวว่ามีสองประเด็นเรื่องที่ต้องพิจารณา ความปลอดภัยและการเข้าถึง Meta สร้างการป้องกันในโมเดล AI และพิจารณาเกี่ยวกับวิธีการเปิดตัวบริการที่ขับเคลื่อนด้วย AI อย่างไรก็ตาม บริษัทยังเชื่อว่าโมเดล AI ที่ทรงพลังจะเป็นตัวขับเคลื่อนโอกาสที่สำคัญมากขึ้นในอนาคต

image 2502

ในทางกลับกัน Musk กล่าวว่ารัฐบาลจำเป็นต้องมีหน่วยงานกำกับดูแล AI ของรัฐบาลกลาง เขาแย้งว่าการมีคนคอยตัดสินเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้แน่ใจว่าบริษัทต่าง ๆ จะไม่ใช้งานบริการ AI โดยไม่ได้รับการตรวจสอบ

Schumer กล่าวว่าการประชุมในครั้งนี้มีความสำคัญในการทำความเข้าใจเพิ่มเติมเกี่ยวกับเทคโนโลยี และสหรัฐฯ ไม่สามารถเร่งรัดการออกกฎได้ อย่างไรก็ตาม สมาชิกสภานิติบัญญัติบางคนแสดงความกังวลเกี่ยวกับลักษณะการประชุมแบบไม่เปิดเผยข้อมูลต่อสื่อและประชาชนในครั้งนี้

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button