สกู๊ปพิเศษ

10 เกมมือถือพรีเมี่ยมคุณภาพเยี่ยม จ่ายครั้งเดียวจบครบไม่มีกาชา!

ใครว่าเกมมือถือมีแต่เกลือ เกมดีในราคายุติธรรมยังมีอีกเยอะนะจ๊ะ

ปกติแล้วหากเราจะนึกถึงเกมมือถือ คาดว่าเกมเมอร์ส่วนใหญ่น่าจะคิดถึงคำว่า “เกลือ / กาชา” เป็นอันดับต้นๆ ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร เพราะเกมบนมือถือนั้น ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นเกมที่เล่นฟรี หรือ Free 2 Play ซึ่งจะใช้ Model อื่นในการสร้างรายได้แทน ไม่ว่าจะเป็น In-App-Purchase การซื้อ Package / VIP / Loot boxes สุ่มของ ปลดล็อค Ads โฆษณาและอีกมากมาย ทว่ามันก็ไม่ได้แปลว่าในตลาดเกมมือถือจะไม่มีเกมที่ดีและมีคุณภาพที่ขายในราคาที่ยุติธรรม แถมยังมาพร้อมกับ Content แบบครบครันโดยที่คุณไม่ต้องจ่ายซ้ำอีก ไม่มี Ads และไม่มี IAP ใด ๆ ทั้งสิ้น ซื้อครั้งเดียวจบครบได้ทุกอย่าง! ไม่รอช้าเรามาดูกันเลยดีกว่าว่ามีเกมอะไรบ้าง?

1. Peace, Death!

image 606

หากใครเคยเล่นเกมอย่าง Papers, Please มาก่อน น่าจะพอเข้าใจกิมมิคของเกมที่อยากจะแนะนำต่อไปนี้ เกม Peace, Death! เป็นเกมแนวเสียดสี Dark Comedy ที่คุณจะได้รับบทเป็น Reaper หรือมัจจุราชนั่นเอง (แต่เกมจะออกชวนหัวขำขัน คุณมีเจ้านายด้วยนะ บริษัทของคุณชื่อ Apocalypse, Inc เอากับเขาซิ ฮา ตอนแรกคุณจะเป็นแค่ Reaper เสมียน) Concept ไม่ได้เข้าใจอะไรยาก เพราะหน้าที่ของคุณคือการตัดสินลูกความที่ตายแล้วของคุณว่าเขาและเธอ ควรจะได้ไป นรก หรือ สวรรค์! ตัวเกมมีระบบการเล่นที่น่าสนใจ แรกๆ อาจจะง่าย เช่น คนที่ตายอาจจะพูดแค่ประโยคสั้นๆ อาทิ ฉันรักแมว, ผมชอบอ่านหนังสือ แต่หลังๆ คุณจะได้เจอคนตายที่มีความซับซ้อนมากขึ้น ซึ่งจะยากในการตัดสินว่าควรส่งไปสวรรค์หรือนรกกันแน่ เกมจะมีการล้อเลียนคนดัง เช่น เหล่า Youtuber ต่างๆ หรือ นักสร้างเกมที่คุณเห็นแล้วจะขำก๊ากทันที รวมไปจนคนดังจากในอดีตตามประวัติศาสตร์ต่างๆ เป็นอีกเกมแนวเสียดสีเล่นได้สนุกขำขัน แต่ต้องขอบอกก่อนว่าน่าจะไม่เหมาะกับน้องๆ หนูๆ เท่าไหร่นะคะเกมนี้ เพราะมีเนื้อหาที่ Dark ใช่เล่นเลย (อายุต้อง 16 ปีขึ้นไป)

image 607

ราคา : 61 บาท
ซื้อเกมคลิ๊ก iOS / Android

2. Dead In Bermuda

image 608

สำหรับแฟนเกมแนว Survival เอาชีวิตรอด ที่ชอบธีมเกมบริหารจัดการ แถมยังมีกลิ่นอายความเป็น RPG น่าจะถูกใจเกมนี้แน่นอน เรื่องราวว่าด้วยเรื่องของกลุ่มผู้รอดชีวิตเครื่องบินตกจำนวน 8 คน ซึ่งคุณจะต้องทำหน้าที่นำพาทุกคนให้อยู่รอดปลอดภัยได้ยาวนานที่สุด ตัวเกมมีระบบคราฟต์ ตั้งแต่ที่พักไปจนสิ่งของ อาหาร เราจะต้องทำการแบ่งหน้าที่แต่ละคน (ตามลักษณะนิสัยที่เชี่ยวชาญไม่เหมือนกัน) เช่น บางคนอาจถนัดงานช่าง, การล่าสัตว์, เก็บของป่า ไปจนการต่อสู้ ตัวละครมีค่า Stat เหมือนเกม RPG (พละกำลัง, ความว่องไว, การต่อสู้ ฯลฯ) และเรายังต้องคอยดูหลอดความต้องการของแต่ละคนอีกด้วย อาทิ ความ หิว, กระหาย, การนอนหลับพักผ่อน ไปจนความเครียด และอาการป่วยบาดเจ็บต่าง ๆ เกมมี Map ให้ออกสำรวจมากกว่า 100 Area และยังมีปริศนาให้ค้นพบในเกาะพิสดารแห่งนี้อีกด้วย เป็นเกมที่บอกเลยว่าเล่นได้ยาวๆ เล่นไม่ยาก แต่เล่นให้รอดยากมาก

image 609

ราคา :175 บาท

ซื้อเกมคลิ๊ก iOS / Android

3. Ticket to Earth

image 8437

หากคิดว่าเกมดีราคาถูกไม่มีอยู่จริงล่ะก็ แปลว่าคุณต้องไม่เคยได้ยินเกมนี้แน่นอน Ticket to Earth เป็นเกมแนววางแผน Turned Based Strategy ผสม Puzzle ที่มีภารกิจให้ทำมากกว่า 120 ภารกิจ (แบ่งเป็น 4 Episode แถมยังอัปเดตให้ฟรีในการซื้อแค่ครั้งเดียวอีกต่างหาก!) เรื่องเกิดขึ้นบนอาณานิคมบนดวงดาวอันไกลโพ้น คุณจะได้สวมบทเป็น Rose หญิงสาวกำพร้าที่ต้องต่อสู้กับรัฐบาลคอรัปชั่นและแก๊งอันธพาลกระหายเลือดบ้าคลั่ง มอนสเตอร์และหุ่นยนต์ ระบบเกมทำออกมาได้น่าสนใจมาก กับ Tile พื้นตารางที่คุณก้าวเดินในแต่ละแบบ โดยต้องคำนวณในการโจมตีศัตรูที่จะส่งผลต่อเกมเพลย์และชัยชนะในแต่ละตาได้ (บางตารางจะได้ค่า HP, การต่อสู้ ฯลฯ) Skill ท่าโจมตีพิเศษสามารถ Unlock ผ่านการเดินผ่านตารางที่ตรงตามกำหนดได้ คุณยังสามารถเล่นเป็นตัวละครอื่น ๆ ได้เมื่อเนื้อเรื่อง Progress ไปมากขึ้น ใครมองหาเกม RPG Puzzle แนววางแผน ด้วยกราฟิกสีสันสดใสชวนมอง Ticket to Earth จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน

image 8438

ราคา : 35 บาทสำหรับ Android และ 179 บาทสำหรับ iOS

ซื้อเกมคลิ๊ก iOS / Android

4. The Escapists 2: Pocket Breakout

image 611

หลายคนน่าจะเคยได้ยินชื่อของผู้พัฒนาอย่าง Team17 Digital เป็นอย่างดี ซึ่งซีรี่ส์ที่เป็นเกมชูโรงของค่ายนี้ก็หนีไม่พ้น “เกมแหกคุก” หรือในชื่อ The Escapists ที่วางจำหน่ายครั้งแรกบน Xbox One และ PC ในปี 2015 ตัวเกมได้รับ Feedback ตอบรับที่ดีมาก กับอาร์ตสไตล์ Pixel ย้อนยุค มาพร้อมด้วยมุมมองแบบ Top-Down จากด้านบน และเกมก็ได้รับความนิยมรวมไปจนความสำเร็จจนสานต่อเป็นภาค สำหรับ The Escapists 2: Pocket Breakout นั้นทำออกมาเพื่อเล่นบนมือถือโดยเฉพาะ จุดแตกต่างสำคัญคือกราฟิกและเกมเพลย์ที่พัฒนาขึ้น ตัวเลือกในการหลบหนีที่เยอะขึ้น ด่านและภารกิจรวมถึงคุกในการหลบหนีที่มากขึ้น แต่ที่สำคัญที่สุดคือการเล่นแบบ Co-Op และ Multiplayer กับผู้เล่นคนอื่นนั่นเอง (ซึ่งภาคแรกไม่สามารถทำได้) ใครกำลังมองหาเกมแนวเอาชีวิตรอดแบบแต่เบื่อธีมซอมบี้ และอยากเล่นกับเพื่อนหรือผู้อื่นได้ด้วย แบบที่ไม่ต้องจ่ายหลายหน แนะนำให้ไปซื้อเกม The Escapists 2: Pocket Breakout มาเล่นกันนะจ๊ะ

image 612

ราคาเต็ม : 300 บาทสำหรับ Android และ 249 บาทสำหรับ iOS

ซื้อเกมคลิ๊ก iOS / Android

5. Tennis Champs Returns / Super Soccer Champs 2019

image 613

แฟนกีฬามาทางนี้! เกมกีฬากับกาชามักจะเป็นของที่คู่กันอยู่เสมอ กับซีรี่ส์ดังทั้งหลาย ทว่าวันนี้หากคุณกำลังมองหาเกมกีฬาที่เล่นได้สนุกแบบจ่ายครั้งเดียวจบได้ครบทุกอย่าง เราก็มีนำมาเสิร์ฟให้คุณถึงทีเช่นกัน อันที่จริงแล้วเกมนี้เป็นเกมเก่าในยุค 90s ของเครื่อง Amiga พัฒนาโดยคุณ Elton Bird จากค่าย UprisingGames ทว่าได้นำมาปัดฝุ่นทำใหม่ลงบนมือถือแบบอัปเกรดหลายอย่างให้ดีขึ้น เกมมีหลายโหมดให้เลือกเล่นทั้ง Daily Challenge หรือแม้กระทั่ง Career mode ให้คุณแข่งขันกับนักเทนนิสอื่นๆ อีกกว่า 200 คนเพื่อไต่อันดับ แต่หากใครไม่ใช่แฟนเทนนิสก็ไม่ต้องน้อยใจเพราะเราพ่วงมาด้วยเกมฟุตบอลอย่าง Super Soccer Champs 2019 ที่มีทีมให้เลือกกว่า 600 ทีม จาก 27 ประเทศทั่วโลก

image 614

ราคา : 27 บาทสำหรับ Android และ Free สำหรับ iOS ปลดล็อค Ads ในราคา 1.99 USD

ซื้อเกมคลิ๊ก TCR iOS / Android

ซื้อเกมคลิ๊ก SSC iOS / Android

6. Out There: Ω Edition

image 615

หลายๆ คนอาจจะเคยเห็นเกมนี้บน Steam มาก่อน แต่ว่าจริง ๆ แล้วเกม Out There ถูกสร้างและวางจำหน่ายครั้งแรกบนมือถือในปี 2014 เกมว่าด้วยการผจญภัยในฉบับอวกาศสุดแสนอันตรายที่ทุกอย่างพึ่งอยู่กับดวงล้วน ๆ! ด้วยความที่เกมมัน Random Generated ทำให้แต่ละครั้งที่เล่นมันจะได้ประสบการณ์ไม่เหมือนกันเลย เกมจะเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการสำรวจดวงดาวทั่วทั้งกาแล็คซี ซึ่งคุณต้องบริหาร ออกซิเจน, เชื้อเพลิง ฯลฯ ค้นหาเทคโนโลยีใหม่มาอัปเกรดยานให้ดียิ่งขึ้น ทว่าทุกดวงดาวที่คุณเดินทางไปมันไม่มีอะไรคาดเดาได้เลยว่าคุณจะเจอกับอะไร ตั้งแต่ของดีไปจนศัตรูมหาโหดที่รอคอยคุณอยู่! ทำให้มันเป็นเกมที่เล่นยาก แต่ก็สามารถกลับมาเล่นใหม่เรื่อย ๆ ได้เป็นนับสิบ ๆ รอบในเวลาเดียวกัน นับเป็นเกม Original บนมือถือที่ทำออกมาได้เปี่ยมคุณภาพและคุ้มค่าเงินผู้เล่นทุกบาททุกสตางค์

image 8428

ราคา : 200 บาทสำหรับ Android และ 139 บาทสำหรับ iOS

ซื้อเกมคลิ๊ก iOS / Android

7. A Normal Lost Phone

image 616
image 617

เป็นเกมแนวสืบสวนโดยมีเนื้อหาจากการที่คุณเก็บโทรศัพท์มือถือปริศนาของคนแปลกหน้าได้ และเราต้องทำการหา หรืออย่างน้อย ๆ ศึกษาว่าใครเป็นเจ้าของโทรศัพท์มือถือที่เราเก็บได้ เกมเพลย์หลักๆ คือเราจะต้องทำการเข้าไปคนหาข้อมูลต่าง ๆ ในโทรศัพท์มือถือ ทั้งจากข้อความ, e-mail, รูปภาพ หรือ Application ที่มีในเครื่อง เพื่อตรวจสอบหาเจ้าของเครื่องว่าเป็นใคร ซึ่งเสมือนการศึกษาตัวตนของคนที่ไม่รู้จักคนหนึ่ง ตั้งแต่เพื่อน ครอบครัว และเรื่องราวส่วนตัวของเขา แล้วนำข้อมูลที่ได้มาประติดประต่อขบคิดกึ่งๆ  Puzzle ไปในตัว เกมเล่นหลายประเด็นที่น่าสนใจและสะท้อนออกมาได้อย่างดี

image 618

ราคา : 110 บาทสำหรับ Android และ 69 บาทสำหรับ iOS

ซื้อเกมคลิ๊ก iOS / Android

8. Card Thief

image 619
image 620

เอาใจคอการ์ดเกมกันบ้าง ปกติหากคุณคิดถึง Card Games ก็งคงไม่พ้นต้องนึกถึงการเปิดได้การ์ด Rare หายาก การซื้อ Deck พิเศษต่าง ๆ ที่มักไม่จบแค่ครั้งเดียว ทว่ามันก็ยังมี Card Games ที่อาจจะไม่ใช่เกมใหญ่อะไร แต่มันก็มากไปด้วยคุณภาพอย่าง Card Thief ที่พัฒนาโดยคุณ Arnold Rauers ผู้สร้างเกมจากเยอรมนีที่มีผลงานเกมแนวการ์ดออกมาหลากหลายเกม สำหรับ Card Thief คุณสามารถเล่นได้ฟรีแบบไม่เสียตังค์ แต่ว่าถ้าเล่นแล้วชอบสามารถซื้อตัวเกมฉบับเต็มได้แบบจ่ายครั้งเดียวจบเช่นกัน ตัวเกมคุณจะได้รับบทเป็นนักย่องเบาที่จะต้องทำการขโมยของมีค่าในแต่ละด่านโดยไม่ให้ถูกจับได้ ต้องผ่านศัตรูและกัปดักมากมาย การเล่นดำเนินผ่านการเลือกการ์ดเพื่อที่จะหาทางออกกลับมายังรังโจรของคุณ นำของที่ได้มาอัพเกรดและ Unlock สร้าง Deck การ์ดใหม่เพื่อให้กลายเป็นยอดจอมโจรที่หาตัวจับยากให้จงได้

image 621

ราคา : เล่น Free และสามารถปลดล็อคได้ในราคา 110 บาท และ 99 บาทสำหรับ iOS

ซื้อเกมคลิ๊ก iOS / Android

9. SAMURAI II: VENGEANCE

image 622

เกมนี้ขอเอาใจคอ Action สไตล์ Hack ‘n’ Slash กันบ้าง จริง ๆ เกมนี้เป็นเกมที่ค่อนข้างเก่าพอสมควร เพราะวางจำหน่ายมาตั้งแต่ปี 2011 ต่อจากเกมภาคแรกในชื่อ Samurai: Way of the Warrior ในปี 2009 ทว่าแม้จะเก่าแต่ก็ไม่ได้ด้อยคุณภาพแต่อย่างใด ตัวเกมนั้นมีอาร์ตสไตล์แนว Cel-shading แต่ความมันส์นั้นจัดเต็ม เพราะเลือดสาดและฟันศัตรูตัวขาดได้ในดาบเดียว (เกมนี้ 18+ นะคะ) คุณจะยังคงได้รับบทเป็นซามูไรพเนจรนาม Daisuke Shimada เช่นเดิม เรื่องราวนั้นจะย้อนไปยังสมัยยุคเอโดะของประเทศญี่ปุ่น ตัวเกมจะมีมุมมองจากด้านบนแบบเฉียงด้วยกราฟิก 3D ที่สำคัญขนาดไฟล์ของตัวเกมนั้นไม่ถึง 50 MB ด้วยซ้ำ! เกมยังมีส่วนผสมของ RPG ให้เราอัปเกรดตัวเอกของเราทั้ง HP และท่าคอมโบต่าง ๆ นอกจากโหมดเนื้อเรื่องแล้วเกมยังมี Survival Mode ที่ให้คุณปะทะกับเหล่าศัตรูเป็น Wave เน้นความมันส์ล้วนๆ

image 623

ราคา : 35 บาทสำหรับ Android และ 99 บาทสำหรับ iOS

ซื้อเกมคลิ๊ก iOS / Android

10. เกมจากค่าย Kairosoft!

image 624
image 625

ไม่พูดถึงไม่ได้แน่นอนสำหรับค่ายเกมในดวงใจใครหลายๆ คน รวมถึงผู้เขียนเช่นกัน อันที่จริงเกมจากค่าย Kairosoft นั้นมีทั้งแบบพรีเมียมที่จ่ายครั้งเดียวจบครบได้ทุกอย่าง ไม่มีเปิดกาชา และไม่ต้องเสียอะไรเพิ่มอีก ไปจนเกมเล่นฟรีที่สามารถซื้อ Coins / Currency ภายในเกมได้ จุดเด่นของเกมค่าย Kairosoft คือ กราฟิกละมุนตาสไตล์ 8-16 Bit Retro ย้อนยุค ตัวละครออกแบบมาได้อย่างน่ารักชวนขำขัน หลายตัวก็เป็นตัวละครประจำซีรี่ส์ที่จะไปโผล่ในแทบทุกเกมเช่น Mr. Pumpkin พ่อค้าในตำนาน เกมที่สร้างชื่อให้ค่ายอย่างมากก็คือเกม Game Dev Story หรือในชื่อไทย เรื่องราวคนสร้างเกม ที่วางจำหน่ายในปี 2010 นับเป็นค่ายเกมแรกๆ ที่บุกเบิกพัฒนาสร้างเกมคุณภาพแบบพรีเมี่ยมเลยก็ว่าได้ ปัจจุบันมีเกมที่ได้รับการแปลเป็นภาษาไทยไปแล้วทั้งสิ้น 11 เกม อาทิ เรื่องราวบ่อน้ำร้อน, เรื่องราวซูชิสายพาน, เรื่องราวห้างในฝัน, เรื่องราวเมืองแสนสุข, เรื่องราวคาเฟ่จานโต และ ฯลฯ ส่วนเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษที่ใหม่ล่าสุดก็จะเป็นเกม Basketball Club Story ให้คุณได้บริหารทีมบาสเก็ตบอลเพื่อนำทัพไปสู่ระดับโลก ฝึกฝนนักกีฬา สร้างสิ่งก่อสร้างอำนวยความสะดวกไปจนดูแลการแข่งขัน สนนราคาของเกมค่ายนี้ก็เบาๆ แค่เพียง 100 บาทเท่านั้น!

image 626

ราคาเต็ม / เกม : 100 บาทสำหรับ Android และ 179 บาทสำหรับ iOS

ซื้อเกมคลิ๊ก iOS / Android

>> คลิกที่รูปเพื่ออ่านบทความ <<

image 8436

>> คลิกที่รูปเพื่ออ่านบทความ <<

image 8435

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับลิสต์เกมพรีเมียมคุณภาพเยี่ยมราคาดีที่น่าไปจับจองมาครองประจำเครื่องมือถือ หากเพื่อนๆ ชอบล่ะก็ Comment เสนอแนะความคิดเห็นกันได้นะคะ หรือจะแนะนำเกมอื่น ๆ ที่ไม่ได้อยู่ในลิสต์ก็ได้ หากผู้เขียนได้ไปเจอเกมพรีเมียมราคาดีเปี่ยมคุณภาพอีกล่ะก็ อาจจะนำมาเขียนเป็น Part 2 แนะนำกันอีกก็ได้นะคะ ^_^

>> คลิกที่รูปเพื่ออ่านบทความ <<

image 8434
Back to top button