สกู๊ปพิเศษ

เทียบความยาวของเกม Resident Evil ภาคหลักทุกเกม

ภาคไหนต้องใช้เวลาเท่าไหร่ถึงจะเล่นจบ

ความยาวในการจบเกมน่าจะเป็นปัจจัยสำคัญ ที่ใครหลายคนมักใช้เป็นเหตุผลในการเลือกซื้อเกม เพราะถ้าเกมๆ นั้นสั้นเกินไปก็อาจทำให้รู้สึกว่ามันไม่คุ้มเงินเท่าไหร่ และหากเพื่อนๆ กำลังรู้สึกลังเลว่าการจะซื้อ Resident Evil มาเล่นสักเกมไม่ว่าจะเป็น Resident Evil Village หรือเกมภาคก่อนๆ นั้นคุ้มไหมและต้องใช้เวลาเล่นทั้งหมดเท่าไหร่ ในวันนี้ผมจะนำคำตอบมาเรียงให้ดู และหวังว่ามันจะเป็นตัวช่วยให้เพื่อนๆ สามารถตัดสินใจในการซื้อเกมได้ง่ายมากขึ้น ถ้าพร้อมกันแล้วมาเรามาไล่ดูไปพร้อมกันดีกว่า

โดยเริ่มจากเกมภาคล่าสุดอย่าง Resident Evil Village ความยาวของเกมโดยเฉลี่ยต่อการเล่นจบหนึ่งรอบจะอยู่ที่ประมาณ 10 ชั่วโมงในกรณีที่ผู้เล่นโฟกัสแค่การดำเนินเนื้อเรื่องหลักอย่างเดียว แต่ถ้าในกรณีที่ผู้เล่นเก็บ Side Content และออกสำรวจแผนที่อย่างไม่เร่งรีบจะอยู่ที่ประมาณ 12 – 15 ชั่วโมง (หรืออาจมากกว่านี้แล้วแต่ผู้เล่น) และในส่วนของเกมภาคอื่นๆ จะสามารถเรียงตามลำดับได้ดังนี้

อ้างอิงจากเว็บไซต์ howlongtobeat.com จะสามารถเรียงลำดับความยาวของเกมแต่ละภาคได้ดังนี้

• Resident Evil 6 ที่ 21.5 ชั่วโมง

• Resident Evil 4 ที่ 16 ชั่วโมง

• Resident Evil 5 ที่ 12 ชั่วโมง

• Resident Evil Village ที่ 10 ชั่วโมง

• Resident Evil 7 ที่ 9 ชั่วโมง

• และปิดท้ายด้วย Resident Evil 2 กับ Resident Evil ที่ประมาณ 6 ชั่วโมง

ถ้าเทียบกันแค่ชั่วโมงการเล่นแบบเพียวๆ Resident Evil 6 เป็นเกมที่ใช้เวลาในการเล่นนานที่สุด ซึ่งสาเหตุหลักมาจากการที่เกมภาคนี้ ใช้วิธีการเล่นแบบแบ่งเป็น Chapter ที่เราจะต้องเล่นทั้งสามเส้นเรื่องหลักให้ครบได้แก่ Leon / Helena, Chris / Piers และ Jake / Sherry เพื่อปลดล็อก Chapter ลับตอนสุดท้ายที่เราจะได้เล่นเป็น Ada Wong โดยในการเล่นแต่ละเส้นเรื่องจะอยู่ที่ประมาณ 5 – 8 ชั่วโมง และด้วยเหตุนี้ทำให้ Resident Evil 6 เป็นเกมในตระกูล Resident Evil ที่ยาวที่สุดในปัจจุบัน แต่จะถูกใจผู้เล่นหรือไม่อันนี้อาจพูดได้ไม่เต็มปากนัก (เพราะเกมภาคนี้เสียงแตกมาก)

อย่างไรก็ตามผมยังขอยืนยันว่าความยาวของเกมนั้นไม่ใช่ทุกอย่าง เพราะถึงแม้ Resident Evil Village จะใช้เวลาในการเล่นต่อรอบแค่ 10 ชั่วโมง แต่จากคุณภาพและองค์ประกอบต่างๆ ที่เกมได้ใส่เข้ามา ผมขอรับประกันว่ามันจะสามารถมอบความบันเทิงให้คุณได้แบบ 300 % เต็ม และสำหรับใครที่เป็น Motion Sickness แต่ใจนึงก็อยากลองเล่นเกมนี้ดู Resident Evil Village เป็นเกม FPS ที่มีความเร็วในการเล่นไม่มากนัก ขอแค่คุณลองเปิดใจลองดูสักตั้ง บอกเลยว่าไม่ผิดหวังแน่นอนครับ

Via
howlongtobeat
ที่มา
ign
Back to top button