PS5คอนโซล / พีซีพีซีสกู๊ปพิเศษเกมมือถือ

“ลองเดาเล่นๆ!” 7 วีรชนใน Zenless Zone Zero เป็นเงาของใครใน Honkai Impact 3rd”

กาวกันให้เต็มที่ จินตนาการกันให้สุด ใช่หรือไม่ใช่ มาลองคิดกันดู

สวัสดีเพื่อน ๆ ชาว HoYoverse ทุกท่านนะครับ ใครที่เป็นติ่ง miHoYo ก็น่าจะรู้กันอยู่แล้วว่า เกมของค่ายนี้ไม่ว่าจะเกมอะไร มักจะมีจุดเชื่อมโยงอะไรบางอย่างเกี่ยวกับตัวละครของพวกเขา บางตัวก็หน้าเหมือนกัน บางตัวก็ชื่อเหมือนกัน แต่บางตัวก็ไม่มีทั้งหน้าและชื่อ แต่จะมาเป็นคอนเซ็ปต์ เช่น คนนี้คือผู้เบิกทาง คนนี้เป็นนักวิทยาศาตร์ คนนี้เป็นนักศิลปะ เป็นต้น โดยแต่ละคาร์แร็กเตอร์นี้จะถูกส่งต่อมายังเกมรุ่นน้อง และตัวละคร 7 วีรชนใน Zenless Zone Zero ก็ได้มีตัวละครหลายตัวเลยที่คล้ายกับเกมรุ่นพี่อย่าง Honkai Impact 3rd แม้ว่าจะไม่ได้ชัดเจนทุกตัว แต่ก็ขอเดาละกัน ย้ำว่า “เป็นการคาดเดา” เท่านั้นนะครับ ไม่มีมูลไม่มีหลักฐาน แต่ผมที่เล่น Honkai Impact 3rd มาก่อนนั้นอดคิดไม่ได้จริง ๆ ไปชมกันเลยครับ

1. Vike = Elysia

01 9


จากคลิปวิดีโอ Lore Teaser ของ Zenless Zone Zero เราจะเห็นว่าตัวละครพันเอก Vike ที่มีบทบาทสำคัญในการนำทัพด่านหน้า ขับไล่ Dark Wall ของ Hollow ที่คลืบคลานเข้ามายึดพื้นที่ของมนุษย์ ให้ถอยหลังกลับไปได้ถึง 37 กิโลเมตร เป็นก้าวสำคัญในการโจมตีสวนกลับของมนุษย์ ซึ่ง Vike นั้นเป็นผู้หญิงที่มีผมสั้นสีชมพู มีใบหน้ายิ้มแย้มสดใส ดูเป็นคนมองโลกในแง่ดี ยืนอยู่ตรงกลางระหว่าง Dan และ Guard of Staves นั่นหมายความว่ากลุ่มนี้เธออาจจะเป็นผู้นำของกลุ่ม ซึ่งหากเปรียบเทียบกันกับ Honkai Impact 3rd Vike ก็เปรียบเสมือนกับ Elysia ตัวละครแฮชเชอร์ผมสีชมพูจากอดีตกาลเมื่อ 50,000 ปีก่อน เธอได้ฝากความหวังของมนุษยชาติเอาไว้กับคนรุ่นหลัง เหมือนอย่างที่ Vike เป็นด้วย ในแง่ของรูปร่างหน้าตา ก็ถือว่าตรงกันอยู่พอสมควร มีโอกาสสูงมากที่ Vike จะเป็นตัวแทนของ Elysia แบบตรง ๆ ครับ

2. Dan = Raiden Mei

02 9


คนถัดมาที่อยู่กลุ่มเดียวกันกับพันเอก Vike ก็คือพันโท Dan เธอมีส่วนช่วยเหลือในการโต้กลับ Dark Wall ร่วมกับ Vike และถูกจัดเป็นหนึ่งใน 7 วีรชนเช่นเดียวกัน โดย Dan นะครับจะเป็นผู้หญิงผมยาวสีม่วง มัดหางม้าสูง และผูกริบบิ้นสีม่วงและมีส่วนที่เป็นสีแดง ไม่รู้ว่าเป็นเขาหรือเป็นริบบิ้น แต่โทนสีนั้นค่อนข้างที่จะคล้ายคลึงกับ Raiden Mei ร่างแฮชเชอร์สายฟ้า ซึ่งเป็นร่างที่ Mei นั้นได้เรียนรู้กับการมีอยู่ของ Elysia ติดตามและศึกษาประวัติศาสตร์ของพวกพ้อง จนกลายเป็นคนใหม่ที่แข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิม เหมือนกับการที่ Dan ที่มียศต่ำกว่า Vike คอยติดตามไปทำภารกิจอยู่เรื่อย ๆ ทำให้เรารู้สึกว่า Dan กับ Vike นั้น ก็เหมือนกับคู่ของ Mei กับ Elysia ด้วยนั่นเอง

3. Falkenhayn = Raven

03 8


ในส่วนของ Falkenhayn นั้นก็เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่อยู่ร่วมทีมกันกับ Vike และ Dan แต่จะแตกต่างกันตรงที่ Vike และ Dan จะสังกัดหน่วย Guard of Staves แต่สำหรับ Falkenhayn นั้นเป็นหัวหน้ากลุ่มทหารรับจ้าง เอาตรง ๆ ผมเองก็คาดเดาไม่ค่อยออกเพราะ Falkenhayn ไม่ได้เปิดเผยใบหน้าและตัวค่อนข้างใหญ่ ใช้อาวุธดาบใหญ่ที่สูงพอ ๆ กับเขา และยังไม่ได้ถูกเปิดเผยว่าเป็นเพศหญิงหรือเพศชายกันแน่ ซึ่งจากข้อมูลตัวละครที่เป็นแนวทหารรับจ้างโทนสีดำในเกม Honkai Impact 3rd ก็จะมีเพียง Raven และตัวของ Raven เองก็ยังเป็นตัวละครที่ผูกพันกับ Mei ในฐานะเพื่อนร่วมงานด้วย ซึ่ง Mei ในเกม Zenless Zone Zero ก็คือ Dan ครับ แต่ในเรื่องอาวุธและขนาดของร่างกายนั้นดูยังไงก็ไม่ใช่ Raven ต้องมาดูกันต่อไปว่าตัวละครตัวนี้จะเป็น Raven ไหม หรือแค่ตัวละครใหม่ที่สร้างขึ้นมาในเกมนี้

4. Hoshimi = Sakura

04 9


ต่อมาคือผู้นำตระกูล Hoshimi รุ่นที่ 3 เธอเป็นบรรพบุรุษของ โฮชิมิ มิยาบิ ที่เราเห็นในเนื้อเรื่องเกมปัจจุบัน ซึ่งวีรกรรมของเธอก็คือการสังหาร Exaltist สิ่งมีชีวิตอีเธอร์ขนาดยักษ์ลงด้วยตัวคนเดียว และได้รับสมญานามว่าดาบเทพยุทธ์ ถึงแม้สีผมของเธอจะไม่ใช่สีชมพู แต่ก็มีคอนเซ็ปต์ของตัวละครคล้ายกับ Sakura หนึ่งใน 13 วีรชนของเกม Honkai Impact 3rd เพราะว่ามีหูกระต่ายเหมือนกัน (555) ซึ่ง Sakura ก็เป็นหนึ่งในนักดาบในตำนาน มากฝีมือ เร็วและเท่เหมือนกับโฮชิมิ ล้มบอสได้ด้วยตัวคนเดียว ถึงแม้ Sakura ต้นฉบับจะเป็นธาตุน้ำแข็ง และ Hoshimi เป็นดาบสายฟ้า แต่ Sakura ก็มีอีกร่างหนึ่งที่เป็นดาบสายฟ้าเช่นเดียวกัน แถมยังมีชุดญี่ปุ่นโบราณเหมือนอย่างโฮชิมิอีกด้วย เลยคิดว่าโฮชิมิน่าจะมีโอกาสเป็นเงาของซากุระสูงครับ

5. Ace = Kevin

05 9


Ace คือตัวละครหัวกะทิแห่งสมาคมนักสืบ Joyous เป็นผู้คิดค้นอุปกรณ์ที่เรียกว่าแครอท อุปกรณ์นำทางที่ทำให้มนุษย์สามารถเดินทางใน Hollow ได้อย่างถูกทาง เพราะ Hollow นั้นจะเป็นเหมือนเขาวงกต ที่จะหาทางออกได้ยากมาก ๆ เป็นการปูทางอันยิ่งใหญ่แก่มนุษย์ชาติ ซึ่งตัวละครอย่าง Ace นั้นก็เป็นผู้ชายที่มีผมสีขาวและเป็นผู้บุกเบิกเส้นทางแก่มวลมนุษย์ ซึ่งเทียบได้กับ Kevin จากเกม Honkai Impact 3rd ที่มีผมสีขาวเหมือนกัน Kevin เป็นหนึ่งใน 13 วีรชนจากยุคอดีตกาลที่มีชีวิตอยู่มาจนถึงปัจจุบัน ต่อสู้เบิกทางให้กับมนุษยชาติให้รับมือกับฮงไกได้ ในแง่ของคอนเซ็ปต์แล้ว Ace มีความคล้ายกับ Kevin ประมาณนึงครับ แต่จะใช่หรือไม่ต้องรอดูข้อมูลเสริมอีกที

6. ARCHE = Dr.Mei

06 6


ศาสตราจารย์ ARCHE แห่ง HELIOS เป็นผู้ก่อตั้งสถาบัน Helios ซึ่งเป็นสถานที่ที่ตัวละครหลักอย่าง Wise และ Belle เคยใช้ชีวิตอยู่ที่นี่ โดยเขาคือ Void Hunter ที่ตัดสินใจเดินทางเข้าไปใน Hollow Zero ตั้งแต่ยุคถือกำเนิด และรวบรวมข้อมูลในการสร้างสุดยอด AI ทั้งสี่ อย่าง GHOST, JIHNI, YOUKAI และ FAIRY แม้ว่า ARCHE จะไม่ได้มีการเปิดเผยใบหน้าที่แท้จริงว่าเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย แต่ด้วยความเป็นศาสตราจารย์ก็ต้องมีความวิทยาศาสตร์อยู่ในตัวค่อยข้างสูง ซึ่งหากเปรียบเทียบกับ Honkai Impact 3rd ก็จะมีบทบาทคล้ายกับ Dr.Mei ที่เป็นนักวิจัยยุคอดีตกาลที่คิดค้นและศึกษาหาวิธีต่อสู้กับฮงไก และได้สร้างอาวุธสุดยอดอย่างกุญแจสวรรค์มาให้มนุษย์ได้ใช้ ซึ่งคล้ายกับ ARCHE อย่างมากครับ

7. Sunbringer = Kiana

07 4


และ 7 วีรชนคนสุดท้ายที่อยากจะพูดถึง คงไม่ใช่ใครอื่นเลยนอกจาก Sunbringer ซึ่งวีรกรรมของเธอนั้นคือคนที่ลงมือสอย Hive Lord ที่เป็น Hollow อยู่บนท้องฟ้าจนร่วงหล่นลงมาได้ แถมยังเป็นผู้คิดค้น Bangboo ให้กับมนุษยชาติอีกด้วย โดยได้รับฉายาว่าผู้เผยสุริยัน ไม่ต้องคิดมากเลยครับ ผู้หญิงที่มีผมยาวสีขาว มีตาสองสี ข้างนึงเป็นสีเหลือง ข้างนึงเป็นสีฟ้า ใน Honkai Impact 3rd มีอยู่คนเดียวเท่านั้น ก็คือ Kiana นางเอกของเกมในยุคแรก และเพราะว่า Sunbringer ได้บุกเบิกทองฟ้าได้สำเร็จ ทำให้มนุษย์ได้เห็นดวงจันทร์ที่กำลังถูกกลืนกิน และ Kiana ก็มีความเกี่ยวข้องกับดวงจันทร์เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว อันนี้น่าจะหวยล็อคหรือเปล่านะว่า Sunbringer = Kiana (555)

เป็นยังไงกันบ้างครับ กับ “7 วีรชนใน ZZZ เป็นเงาของใครใน HI3” ตรงกับตัวละครที่เพื่อน ๆ คาดการณ์หรือเดาไว้ไหมครับ แต่ขอย้ำอีกครั้งนะครับว่าสิ่งที่ผมได้เล่าไป มาจากความคาดเดาล้วน ๆ ยังไม่มีข้อมูลออกมาจาก Official ให้เราเห็นนะครับ แต่แฟน miHoYo ก็น่าจะรู้กันอยู่แล้วว่าค่ายนี้ชอบใช้วิธีเชื่อมโยงตัวละครแบบนี้ หากเพื่อนคิดว่ามีตัวไหนคล้ายกับใครอีก ก็แนะนำกันได้เลยนะครับ

เว็บไซต์ทางการ : https://zenless.hoyoverse.com/

Zenless Zone Zero
App Store
Google Play

ระบบ PC

HoYoPlay download

รวมข้อมูลเกม Zenless Zone Zero

Zenless-Zen-Zero-Screenshot

Jou Thunder

เร็ว แรง ติดคริ คือคติของผม โปรดติดตามช่อง youtube.com/@JouThunder
Back to top button