บทสัมภาษณ์

เปิดบทสัมภาษณ์พิเศษโปรดิวเซอร์เกม OCTOPATH TRAVELER II

อะไรคือจุดเด่นของเกม , จะมี DLC หรือไม่ มาติดตามกันเลย

OCTOPATH TRAVELER II เกม JRPG ภาคต่อของเกมชื่อดังอย่าง OCTOPATH TRAVELER กำลังจะกลับมาให้เราได้ติดตามเรื่องราวสุดเข้มข้น และการต่อสู้ที่น่าตื่นเต้นมากมาย โดยในภาคนี้เราจะได้พบกับตัวละครใหม่ , เรื่องราวใหม่ และฟีเจอร์ใหม่ ๆ จากทีมพัฒนาจำนวนมาก

และในโอกาสนี้ทีมงานได้มีโอกาสพิเศษในการสัมภาษณ์คุณ Masashi Takahashi โปรดิวเซอร์ของเกม OCTOPATH TRAVELER II มาให้ทุกคนได้ติดตามกันครับ!

image 399
ภาพคุณ Masashi Takahashi โปรดิวเซอร์ของเกม OCTOPATH TRAVELER II

ทีมงาน TIG : เราได้ยินมาว่าทางทีมพัฒนาเกม OCTOPATH TRAVELER ตัดสินใจพัฒนาเกม OCTOPATH TRAVELER II หลังจากที่เกมภาคแรกวางจำหน่าย อะไรเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ทีมงานตัดสินใจได้รวดเร็วแบบนี้?

คุณ Masashi : ต้องบอกว่าเป็นโชคดีของเราที่เกม OCTOPATH TRAVELER ภาคแรกทำยอดขายทะลุเป้าได้อย่างง่ายดาย และด้วยสาเหตุนี้เองทำให้ข้อเสนอภาคต่อของเราได้รับการอนุมัติโดยไม่มีการคัดค้านใด ๆ อย่างไรก็ตาม ในเวลาเดียวกัน เราทราบดีว่าความคาดหวังสำหรับภาคต่อนั้นสูงกว่าต้นฉบับมาก ดังนั้นเราจึงพยายามเป็นอย่างมากที่จะพัฒนาภาคต่อโดยเร็วที่สุดเพื่อให้แน่ใจว่าเรามีเวลาเพียงพอในการสร้างเกมนี้ขึ้นมาในแบบที่เราต้องการ

image 400

ทีมงาน TIG : เกมนี้ได้รับความนิยมจากแฟนเกมชาวไทยจำนวนมาก จนถึงขั้นมีการพัฒนาม็อดแปลภาษาไทยของเกมออกมา ไม่ทราบว่าทีมพัฒนาเกมมีแผนที่จะแปลภาษาภายในเกมเป็นภาษาไทยหรือไม่

คุณ Masashi : ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณแฟน ๆ ชาวไทยทุกคนที่ให้การสนับสนุนพวกเรา มันมีความหมายมากจริง ๆ! แต่น่าเสียดายเป็นอย่างมากที่ในตอนนี้เรายังไม่มีแผนที่จะแปลเกมนี้เป็นภาษาไทย แต่เราจะพิจารณาอย่างแน่นอนถ้ามีเสียงเรียกร้องเข้ามามากเพียงพอ

เอาจริง ๆ แล้วโดยส่วนตัวแล้วผมเป็นแฟนตัวยงของประเทศไทยเลยนะ ผมเคยไปเที่ยวที่กรุงเทพและภูเก็ตมาก่อน ผมชอบอาหารไทยเป็นพิเศษ ข้าวมันไก่ต้นตำรับ ผัดไทย และต้มยำกุ้งที่ผมกินที่นั่นน่าทึ่งมาก!

ทีมงาน TIG : คุณลักษณะใดของเกมที่ผู้พัฒนาคิดว่าผู้เล่นไม่ควรพลาดใน OCTOPATH TRAVELER II เช่น ระบบของเกมหรือจุดสำคัญของเกมที่ผู้พัฒนาภาคภูมิใจ?

คุณ Masashi : คุณสมบัติหลักประการหนึ่งของเกมนี้คือความสามารถในการเปลี่ยนเวลาระหว่างกลางวันและกลางคืนด้วยการกดปุ่มเพียงปุ่มเดียว และเวลาที่เปลี่ยนไปจะส่งผผลต่อลักษณะที่ปรากฏของเมือง รวมไปถึงพฤติกรรมของชาวเมืองก็จะแตกต่างไปจากเดิม โดยนอกจากนี้คำสั่งภาคสนามของแต่ละตัวละครก็จะแตกต่างกันไปตามลักษณะตัวละคร (เช่น การท้าสู้กับชาวเมือง หรือการขโมยของจากชาวเมือง เป็นต้น)

แม้ว่าจะสามารถใช้คุณลักษณะนี้ในเนื้อเรื่องหลักได้ แต่ก็มีประสิทธิภาพในระหว่างการสำรวจโลกด้วยเช่นกัน คุณอาจสังเกตเห็นใครบางคนยืนอยู่ในสถานที่แห่งใดแห่งหนึ่งในเวลากลางคืน และถ้าหากเราเข้าไปพูดคุยหรือใช้คำสั่งภาคสนามของตัวละครบางตัว อาจจะส่งผลให้เราได้เจอกับความลับบางอย่างก็เป็นได้

image 401

ทีมงาน TIG : ผู้พัฒนามีแผนที่จะปล่อย DLC หรือชุดเสริมสำหรับเกมนี้หรือไม่?

คุณ Masashi : ขณะนี้ยังไม่มีแผนสำหรับ DLC ใด ๆ สำหรับเกมนี้ครับ

ทีมงาน TIG : สุดท้ายนี้อยากให้ฝากอะไรถึงแฟนเกมชาวไทยหน่อยครับ

คุณ Masashi : ขอบคุณมากที่ให้ความสนใจ OCTOPATH TRAVELER II! หากใครกำลังกังวลว่าไม่เคยเล่นเกมภาคแรกมาก่อนจะเล่นเกมภาคนี้ได้หรือไม่ ผมก็ต้องบอกว่าเกมในภาคนี้มีเรื่องราวของมันเอง ทุกคนสามารถสนุกไปกับมันได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องเล่นภาคแรกเพื่อสนุกไปกับภาคนี้ ผมหวังว่าพวกคุณจะช่วยกันกระจายข่าวเกี่ยวกับเกมที่น่าตื่นเต้นเกมนี้ไปให้กับเพื่อน ๆ ทุกคน

และผมอยากจะบอกว่า ผมตั้งหน้าตั้งตารอที่จะกลับมาประเทศไทยเร็ว ๆ นี้ เพื่อพบพวกคุณอีกครั้งครับ!

image 402

Octopath Traveler II มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ปี 2023 บนเครื่องเล่น Nintendo Switch เป็นเกม JRPG ภาคใหม่ล่าสุดที่สานต่อความสนุกของเกมภาคแรกด้วยเนื้อหาใหม่หมดจดพร้อมตัวละครเซ็ตใหม่ที่จะเดินทางในอาณาจักร Solistia ด้วยจุดประสงค์และความมุ่งหมายที่แตกต่างกัน ถ่ายทอดเรื่องราวความเข้มข้นผ่านกราฟิกแบบ HD-2D อันมีเอกลักษณ์ที่ผสมผสานพิกเซลอาร์ตและกราฟิกสามมิติระดับสูง พร้อมให้เราได้ออกเดินทางร่วมกับตัวละครทั้ง 8 คน

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button