สกู๊ปพิเศษ

วิธีการเล่นเกม Assassin’s Creed ตามลำดับเวลาในเกม [Part 2]

รวบรวมเรื่องราวเพิ่มเติมที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น

ซีรีส์ Assassin’s Creed เป็นที่รู้จักและเป็นที่ชื่นชอบของแฟนเกมทั่วโลก ด้วยฉากประวัติศาสตร์ที่หลากหลาย แต่ละเกมบอกเล่าเรื่องราวที่ตั้งอยู่ในช่วงเวลาอันกว้างใหญ่ ทำให้ผู้เล่นได้สำรวจสถานที่ต่าง ๆ เช่น อียิปต์โบราณและลอนดอนยุควิกตอเรีย ซึ่งเกมล่าสุดของซีรีส์นี้คือ Assassin’s Creed Mirage ซึ่งเป็นเกมที่ขยายเนื้อหาที่ตั้งอยู่ในแบกแดดและบอกเล่าเรื่องราวของ Basim ซึ่งเป็นตัวละครสำคัญจาก Assassin’s Creed Valhalla

นอกจากนี้ Ubisoft ได้ประกาศเกม Assassin’s Creed ใหม่สามเกม ได้แก่ Codename Red, Codename Hexe และ Codename Jade โดย Codename Red เป็นเกมที่แฟน ๆ รอคอยมากที่สุด แต่ยังไม่วางจำหน่ายจนถึงปี 2024 ซึ่งในระหว่างนี้ แฟน ๆ บางคนเลือกที่จะกลับไปเล่นเกมเก่า ๆ ในซีรีส์ วิธีหนึ่งที่น่าสนใจในการทำเช่นนี้คือการเล่นเกมตามลำดับเวลาตามไทม์ไลน์ของ Assassin’s Creed และในวันนี้เราจะพาทุกคนมาพบกับวิธีการเล่นเกม Assassin’s Creed ตามลำดับเวลาในเกมเพื่อให้เข้าใจเรื่องราวตั้งแต่ต้นจนถึงปัจจุบัน

12. Assassin’s Creed Chronicles: China

image 608

Assassin’s Creed Chronicles: China เป็นเกม side-scrolling 2.5D เกมแรกที่วางจำหน่ายในปี 2015 เกมนี้ตั้งอยู่ในกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ในปี ค.ศ. 1526 ผู้เล่นจะควบคุม Shao Jun นักฆ่าคนสุดท้ายที่เหลืออยู่ของ Brotherhood จีนโดยเธอกำลังแสวงหาการแก้แค้นต่อคำสั่ง Templars ซึ่งทำลาย Brotherhood และฆ่าอาจารย์ของเธอ โดยเกมนี้นำเสนอรูปแบบการเล่นที่รวดเร็วและลื่นไหล ซึ่งเน้นไปที่การแอบแฝงและการลอบสังหาร Shao Jun สกิลที่หลากหลายซึ่งช่วยให้เธอสามารถเอาชนะศัตรูได้ เธอสามารถปีนป่ายกำแพง กระโดดข้ามช่องว่าง และสังหารศัตรูด้วยใบมีดที่ซ่อนอยู่

13. Assassin’s Creed IV: Black Flag

image 607

Assassin’s Creed IV: Black Flag เป็นเกมแอ็กชั่นผจญภัยปี 2013 เกมนี้ตั้งอยู่ในช่วงยุคทองของโจรสลัด โดยผู้เล่นจะควบคุม Edward Kenway โจรสลัดชาวเวลส์ที่กลายเป็นสมาชิกของ Brotherhood of Assassins โดยเกมนี้ตั้งอยู่ในทะเลแคริบเบียน และผู้เล่นสามารถสำรวจเกาะเล็กเกาะน้อยได้มากกว่า 70 แห่ง ผู้เล่นยังสามารถมีส่วนร่วมในสงครามทางเรือโดยใช้เรือประเภทต่าง ๆ เพื่อต่อสู้กับโจรสลัด เอกชน และกองทัพเรืออังกฤษ โดยจุดเด่นของเกมนี้มุ่งเน้นไปที่การออกล่าทางเรือมากกว่าการ Parkour รวมไปถึงเป็นเกมแรกที่ไม่มี Desmond เป็นตัวละครหลักในยุคปัจจุบัน โดยเกมนี้เจาะลึกถึงความพยายามของ Abstergo ที่จะเขียนประวัติศาสตร์ใหม่เพื่อทำให้ Templars ดูเป็นวีรบุรุษ อีกทั้งเกมนี้ยังเชื่อมโยงกับ Assassin’s Creed III โดยตัวหลักอย่าง Edward Kenway เป็นพ่อของ Haytham และปู่ของ Connor ตัวเอกใน Assassin’s Creed III

14. Assassin’s Creed: Freedom Cry

image 606

Assassin’s Creed Freedom Cry เป็นเกมแอ็กชั่นผจญภัยปี 2014 พัฒนาโดย Ubisoft Montreal และจัดจำหน่ายโดย Ubisoft เป็นภาคเสริมแบบสแตนด์อโลนสำหรับ Assassin’s Creed IV: Black Flag ซึ่งตั้งอยู่ 20 ปีหลังจากเหตุการณ์ในเกมนั้น เกมนี้นำแสดงโดย Adéwalé อดีตผู้ช่วยกัปตันเรือ Jackdaw ของโจรสลัดที่กลายเป็นมือสังหาร โดยเกมนี้เน้นไปที่การต่อสู้เพื่ออิสรภาพของทาสในเฮติ ผู้เล่นสามารถสำรวจเกาะเฮติและช่วยเหลือ Maroons ในภารกิจของพวกเขา ผู้เล่นยังสามารถมีส่วนร่วมในการต่อสู้ทางเรือเพื่อต่อต้านกองทัพเรืออังกฤษและกองทัพเรือฝรั่งเศส

15. Assassin’s Creed: Rogue

image 605

Assassin’s Creed: Rogue เป็นเกมภาคแยกที่วางจำหน่ายในปี 2014 โดย Ubisoft เกมนี้เกิดขึ้นในช่วงสงครามเจ็ดปี (ในช่วงปี 1700) โดยผู้เล่นจะเล่นเป็นตัวละครชื่อ Shay Cormac นี่เป็นครั้งแรกที่ผู้เล่นได้เล่นเป็นตัวเอกในฝั่ง Templars ซึ่งรูปแบบการเล่นใน Assassin’s Creed: Rogue นั้นคล้ายคลึงกับ Assassin’s Creed IV: Black Flag อย่างมาก การต่อสู้นั้นลื่นไหลและโต้ตอบได้ กลไกของเรือนั้นตอบสนองและมีส่วนร่วม และการต่อสู้นั้นท้าทายเป็นอย่างมาก

16. Assassin’s Creed III

image 604

ในอาณานิคมอเมริกาในปี ค.ศ. 1775 ซึ่งเป็นช่วงเวลาแห่งความไม่สงบทางการเมืองและการปฏิวัติในอเมริกา ชาวพื้นเมืองอเมริกันคนหนึ่งต่อสู้เพื่อปกป้องแผ่นดินและประชาชนของเขา การกระทำของเขาจะจุดชนวนการปฏิวัติของประเทศรุ่นใหม่

Assassin’s Creed III เป็นวิดีโอเกมแอ็กชั่นผจญภัยปี 2012 ที่ตั้งขึ้นระหว่างการปฏิวัติอเมริกา เกมนี้มีตัวละครหลักคือ Ratonhnhaké:ton นักฆ่าครึ่งโมฮอว์กครึ่งอังกฤษที่ต่อสู้กับพวกอัศวินTemplars โดยพ่อของ Ratonhnhaké:ton ชื่อ Haytham เป็นผู้นำของพวกอัศวิน Templars ของอาณานิคม โดยเรื่องราวในเกมเริ่มต้นด้วย Ratonhnhaké:ton ยังเป็นเด็กชายที่อาศัยอยู่กับชนเผ่าของเขาในอเมริกาเหนือ เขาได้เห็นการทำลายล้างของชนเผ่าของเขาโดยพวกอัศวิน Templars และเขาสาบานว่าจะล้างแค้น โดยการต่อสู้ของ Ratonhnhaké:ton มีส่วนสำคัญในการจุดชนวนการปฏิวัติอเมริกา เขาช่วยนำกองกำลังปฏิวัติไปสู่ชัยชนะ และเขาช่วยสร้างประเทศสหรัฐอเมริกา

17. Assassin’s Creed III: Liberation

image 603

Assassin’s Creed III: Liberation เป็นเกมแอ็กชั่นผจญภัยปี 2012 ที่วางจำหน่ายสำหรับ PlayStation Vita เป็นภาคแยกของ Assassin’s Creed III และมี Aveline de Grandpré ซึ่งเป็นตัวละครเอกหญิงคนแรกของซีรีส์ โดยเรื่องราวเกิดขึ้นในนิวออร์ลีนส์ในช่วงศตวรรษที่ 18 ในขณะที่ Aveline ต่อสู้กับพวกอัศวิน Templars ในช่วงสิ้นสุดสงครามฝรั่งเศสและอินเดีย เธอเป็นลูกสาวของทาสที่กลายเป็นนักฆ่าเพื่อปกป้องชุมชนของเธอ

18. Assassin’s Creed Unity

image 602

Assassin’s Creed Unity เป็นวิดีโอเกมแอ็กชั่นผจญภัยปี 2014 ที่ตั้งขึ้นในช่วงการปฏิวัติฝรั่งเศส เป็นเกมหลักลำดับที่เจ็ดในซีรีส์ Assassin’s Creed เกมนี้ใช้เอ็นจิ้นเกมใหม่ที่ทำให้กราฟิกและการเล่นมีความเป็นจริงมากขึ้น โดยเกมนี้จะพาเราไปติดตามเรื่องราวของ Arno Dorian ขุนนางที่เป็นนักฆ่า เขาสูญเสียพ่อแม่ไปตั้งแต่ยังเด็ก และเขาสาบานว่าจะล้างแค้นให้กับพวกเขา ซึ่ง Arno เข้าร่วม Brotherhood of Assassins เพื่อต่อสู้กับพวกอัศวิน Templars ซึ่งพยายามควบคุมโลก เขาต้องเผชิญหน้ากับศัตรูที่ทรงพลังมากมาย รวมถึง Elise de la Serre หญิงสาวที่เขาหลงรักอีกด้วย

19. Assassin’s Creed Chronicles: India

image 601

ในเกมนี้เราจะได้พบกับ Arbaaz Mir ปรากฏตัวครั้งแรกในนวนิยายภาพ Assassin’s Creed: Brahman ก่อนที่จะมามีบทบาทเป็นตัวละครหลักในเกม Assassin’s Creed Chronicles: India โดยเรื่องราวภายในเกมนี้ เกิดขึ้นในปี 1841 ขณะที่ Arbaaz ไล่ล่า Templars Master ระหว่างสงครามระหว่าง Sikh Empire และ East India Trading Company จุดเด่นที่น่าสนใจที่สุดของเกมนี้นอกเหนือจากฉากหลังคือการเชื่อมโยงโดยตรงกับ Assassin’s Creed: Syndicate นั่นเอง

20. Assassin’s Creed Syndicate

image 600

Assassin’s Creed Syndicate เป็นเกมแอ็กชั่นผจญภัยที่วางจำหน่ายในปี 2015 จะเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเมืองลอนดอนในช่วงการปฏิวัติอุตสาหกรรม ผู้เล่นควบคุมฝาแฝดมือสังหาร Jacob และ Evie Frye เข้าต่อสู้กับพวกอัศวิน Templars และพันธมิตร ซึ่งกำลังเอาเปรียบคนยากจนและชนชั้นแรงงาน ซึ่งเกมนี้ถือเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญสำหรับซีรีส์ Assassin’s Creed เพราะเป็นเกมสุดท้ายในซีรีส์ที่ใช้รูปแบบแซนด์บ็อกซ์แบบเดิม ๆ ก่อนที่จะเปลี่ยนมาเป็นเกมแอ็กชั่น RPG เต็มรูปแบบในเกมถัดไป อย่างไรก็ตาม Syndicate ยังคงรักษาองค์ประกอบหลักของซีรีส์ไว้ เช่น การลอบเร้น การต่อสู้ และสำรวจโลกที่เปิดกว้าง อย่างไรก็ตาม เกมนี้ยังแนะนำระบบใหม่ ๆ หลายอย่าง เช่น ระบบทักษะที่ช่วยให้ผู้เล่นปรับแต่งตัวละครของตน และระบบการเก็บของที่อนุญาตให้ผู้เล่นรวบรวมไอเทมและวัสดุเพื่ออัปเกรดอุปกรณ์ของตนอีกด้วย

21. Assassin’s Creed Chronicles: Russia

image 599

Assassin’s Creed Chronicles: Russia เป็นเกมที่ผู้เล่นจะได้สัมผัสกับเหตุการณ์ปฏิวัติรัสเซียผ่านสายตาของ Nikolai Orelov นักฆ่าฝีมือดีที่ถูกจับระหว่างกำลังปฏิบัติภารกิจขโมยวัตถุทรงพลังจากพวกบอลเชวิค ที่กำลังใกล้จะยึดครองประเทศ โดยภายในเกมนี้จะเกิดขึ้นในปี 1918 ซึ่งระหว่างทาง Orelov ได้พบกับความโกลาหลและความรุนแรงของการปฏิวัติ เขาต้องใช้ทักษะของนักฆ่าเพื่อเอาชีวิตรอดและบรรลุภารกิจ

ทั้งหมดนี้ก็คือลำดับการเล่นเกม Assassin’s Creed ตามลำดับเวลาในเกม (พาร์ท 2) ที่รวบรวมเรื่องราวเพิ่มเติมที่หลากหลายมากยิ่งขึ้นโดยที่ไม่ได้มีเรื่องราวมุ่งเน้นไปที่ Desmond Miles เป็นตัวละครหลักอีกต่อไป หากผู้อ่านคนใดต้องการอ่านพาร์ทแรกก็สามารถมาได้ที่ด้านล่างนี้เลยครับ

ที่มา
cbr

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button