สกู๊ปพิเศษ

พาแกะกล่อง Dominaria United การ์ดชุดใหม่จาก Magic: The Gathering

เติมเกมรุกเต็มรูปบบด้วยความสามารถใหม่ที่ถูกแนะนำในครั้งนี้

มีการ์ดชุดใหม่มาให้เราได้สนุกกันอีกครั้งสำหรับการ์ดเกมยังคงเอาไว้ซึ่งความสนุกและลูกเล่นแบบใหม่อยู่เสมออย่าง Magic: The Gathering ซึ่งล่าสุดได้มีการปล่อยชุดการ์ด Dominaria United ภายในมาพร้อมกับการนำเสนอความสามารถใหม่ที่จะเข้ามาช่วยเสริมแกร่งให้กับการเล่นได้อีกพอตัว

image 1102

มาดูของพิเศษที่ทางทีมงานได้ส่งมาให้กับเรากันก่อนกับ boxset พิเศษที่ภายในเก็บความลับบางอย่างที่เราต้องค้นหาให้ได้

image 1103
image 1104

เมื่อเปิดออกมาเราจะได้พบกับแผนที่พิกัดในอาณาจักร Jamuraa ซึ่งคำอธิบายแต่ละตำแหน่งดูจะไม่สามารถอ่านได้ด้วยตาเปล่าฉะนั้นเราต้องใช้ของพิเศษที่ให้มา นั่นก็คือแว่นที่เป็นรูปส่งของแว่นขยายแต่เลนส์เป็นสีแดง

image 1105
image 1106
image 1107

เมื่อเรานำมาส่องคำอธิบายแต่ละจุดจะพบว่าในตอนนี้สามารถอ่านได้เข้าใจแล้วนั่นเอง

image 1108

ภายในยังมีเข็มทิศที่ทำออกมาได้สวยงามเลยทีเดียว ต้องยอมความเอาใจใส่ของทีมงาน Magic: The Gathering 

image 1109

เราไปดูที่พระเอกของเราอย่างการเปิดกล่อง Dominaria United Set Boosters กันเลยดีกว่า รายละเอียดภายในประกอบไปด้วยซองจำนวน 30 ซอง ภายในประกอบไปด้วยการ์ด 12 ใบ การันตีการ์ด foil อย่างน้อย 1 ใบในแต่ละซอง

image 1110
image 1111

นอกจากนี้ภายในกล่องยังมีซองจาก Box Topper มาให้ได้ลุ้นกันอีก 1 ซองซึ่งภายในประกอบไปด้วยการ์ด 1 ใบ และผลลัพธ์ที่เราได้คือ General Marhault Elsdragon

image 1112

เรามาดูผลลัพธ์ของการเปิดกล่อง Dominaria United กันเลยดีกว่า การ์ด foil ที่เราได้ทั้งหมดจากการเปิดในครั้งนี้มีทั้งสิ้น 38 ใบ ซึ่งอัตราการเปิดได้เป็นไปตามที่รายละเอียดบอกคือ การันตี foil ในทุกซอง

image 1113
image 1114
image 1115
image 1116
image 1117
image 1118

ทั้งหมด 38 ใบ ที่เราเปิดได้แบ่งเป็นการ์ดปกติ 30 ใบและการ์ด land ที่เป็นแบบ foil ทั้งสิ้น 8 ใบ

image 1119

นอกจากนี้เรายังได้การ์ด art ซึ่งเป็นภาพของการ์ดในชุดดังกล่าวที่มาพร้อมกับลายเซ็นของผู้ออกแบบตัวการ์ดมาทั้งสิ้น 2 ใบและการ์ดที่แสตมป์ตรา MTG อีก 1 ใบ

เรามาดูความสามารถของการ์ดที่ถูกเพิ่มเข้ามาภายในชุด Dominaria United กันดีกว่าเริ่มต้นกันด้วยความสามารถ Enlist ที่จะช่วยเพิ่มพลังในการบุกของเราได้เป็นอย่างดี ความสามารถดังกล่าวบอกว่า “เมือครีเจอร์ใบนี้ทำการโจมตี เราสามารถที่จะ tap ครีเจอร์อื่นที่เราควบคุมและยังไม่ได้ทำการโจมตีและไม่ได้อยู่ในสถานะ summoning sickness จากนั้นทำการเพิ่มพลังโจมตีให้กับครีเจอร์ที่โจมตีเท่ากับครีเจอร์ที่ tap ไป”

image 1120

จากความสามารถเราพอที่จะสรุปได้ว่ามันช่วยในการเติมเกมรุกของเราในกรณีที่พลังโจมตีไม่เพียงพอ แต่ยังมีครีเจอร์อื่นที่อาจจะไม่สามารถทำการโจมตีได้เนื่องจากพลังไม่พอ เราสามารถที่นำพลังโจมตีของครีเจอร์ตัวนั้นมาเพิ่มให้กับครีเจอร์ที่มีความสามารถ Enlist ได้นั่นเอง

image 1121

ตามมาด้วยความสามารถ Read Ahead เป็นหนึ่งในความสามารถที่ต่อยอดมาจากเดิมเนื่องจากปกติหากเราเล่นการ์ด Saga ที่เป็นในรูปแบบนี้จำเป็นที่จะต้องเริ่มต้นจากบนลงล่าง แต่สำหรับ Read Ahead เราสามารถที่จะเลือกเริ่มที่ส่วนใดก็ได้ตามที่ต้องการ อย่างเช่นการ์ด Founding the Third Path ที่เราสามารถเล่นการ์ดนี้ด้วยการเปิดใช้งาน chaper 3 ได้ทันที ส่วน chapter อื่นที่ข้ามไปจะไม่ได้ถูกเปิดให้ใช้งานแต่อย่างใด ซึ่งหากสิ้นสุด chapter 3 การ์ดจะถูกนำออกจากสนามไปทันทีตามแบบฉบับของการ์ด Saga

ถัดมาเป็นความสามารถ Stun Counters ซึ่งจะช่วยชะลอเกมของคู่แข่งได้เป็นอย่างดี เนื่องจากความสามารถนี้สามารถที่จะทำให้อีกฝ่ายไม่สามารถเล่นครีเจอร์ที่อยู่บนสนามไม่ได้อย่างน้อย 1 เทิร์น ตัวอย่างการ์ดเช่น Frostfist Strider ที่บอกว่า “เมื่อการ์ดนี้ลงสู่สนามทำการ tap ครีเจอร์ของอีกฝ่าย จากนั้นวาง stun counters เอาไว้” 

image 1122

ซึ่งคำอธิบายต่อมาบอกว่า “หากครีเจอร์ที่มี stun counters จะทำการ untapped ให้ทำการนำ stun counters ออกแทน” จะเห็นได้ว่ามันช่วยชะลอเกมของอีกฝ่ายได้ดีไม่น้อย

image 1123
image 1124

ต่อมาเป็นความสามารถ Domain ซึ่งจะเป็นการเล่นกับการ์ด land แบบปกติ โดยจะขึ้นอยู่กับการ์ดแต่ละใบที่ถูกออกแบบมาไม่ว่าจะเป็นการทำความเสียหายเพิ่มเติมตามการ์ด land หรือจะเป็นการเพิ่มพลังตามการ์ด land ถัดมาเป็นความสามารถ Kicker ซึ่งจะเป็นการช่วยเพิ่มความสามารถของการ์ดด้วยการจ่ายค่าคอสเพิ่มเติมขึ้นมาแล้วจะได้รับความสามารถกันไปนั่นเอง

และนี่คือทั้งหมดของความสามารถที่ถูกนำเสนออกมาภายในการ์ดจากชุด Dominaria United ใครที่สนใจสามารถที่จะหาซื้อได้แล้วในตอนนี้ในร้านการ์ดชั้นนำใกล้บ้านคุณหรือช่องทางออนไลน์ ท้ายที่สุดต้องขอขอบคุณทีมงาน Magic: The Gathering ที่ได้ทำการส่งของสุดพิเศษและการ์ดชุดใหม่มาให้เราได้สนุกกัน

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button