สกู๊ปพิเศษ

รวมเกมใหม่ PC และคอนโซล ประจำเดือนเมษายน 2024

ขนทัพเกมใหม่น่าเล่นมาให้ชมกันทุกเดือน

ไตรมาสที่ผ่านมาต้องบอกเลยว่ามีแต่เกมเด็ดๆ ทั้งนั้นเลยครับ ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อเข้าสู่หน้าร้อนเตรียมรับแดดสงกรานต์กันแบบนี้พวกเราก็ยังมีเกมยอดเยี่ยมรอคอยพร้อมเสิร์ฟให้ทุกคนได้ติดตามกันอีกเหมือนเดิม เช่นเดียวกับการมาถึงของ Sand Land ผลงานเกมใหม่จากการ์ตูนของอาจารย์ Akira Toriyama และ Eiyuden Chronicles ของอาจารย์ Yoshitaka Murayama ที่หลายคนให้การรอคอยมานาน แต่ที่เหลือจะมีอะไรอีกขอเชิญติดตามได้ข้างล่างนี้เลย

 1. Botany Manor

วางจำหน่าย: 9 เมษายน
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, Xbox Series X|S, Nintendo Switch และ PC

ย้อนกลับไปสู่ศตวรรษที่สิบเก้าให้ผู้เล่นรับบทเป็นนักพฤกษศาสตร์ที่ตัดสินใจกลับมายังบ้านของตัวเองเพื่อใช้ชีวิตอันแสนสงบ โดยเราจะได้ทำการตกแต่งบ้านด้วยพืชชนิดต่างๆ และเรียนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับพันธุ์ไม้นั้นๆ พร้อมค้นหาความลับต่างๆ ไปด้วยกันในรูปแบบบพัสเซิล พร้อมงานภาพสไตล์สีน้ำสุดแปลกตาที่ชวนฮีลใจ

 1. Gigantic Rampage Edition
Gigantic

วางจำหน่าย: 9 เมษายน
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC

เกม MOBA รูปแบบ 5v5 ที่ผสมผสานรูปแบบการเล่นแบบ Hero Shooter เข้าด้วยกัน ผู้เล่นจะต้องรวมทีมกันในสมรภูมิรบเพื่อต่อสู้กันกับทีมของฝ่ายตรงข้ามในภารกิจรูปแบบต่างๆ เช่นการคุ้มกันการ์เดี้ยนของตัวเอง และทำลายการ์เดี้ยนฝ่ายตรงข้าม โดยฮีโร่ทั้ง 23 ตัวจะมีสกิลที่ไม่เหมือนกัน พร้อมนำเสนอตัวละครใหม่ โหมดการเล่นใหม่ และที่สำคัญจะเปิดให้ใช้งานระบบ Cross-play ด้วย

 1. Grounded

วางจำหน่าย: 16 เมษายน
แพลตฟอร์ม: PC

เกมเอาตัวรอดมุมกล้อง First-person ที่มีโลกกว้างที่สวยงามแต่เต็มไปด้วยอันตราย ผู้เล่นสามารถรวมกลุ่มสูงสุด 4 คนออกสำรวจ เอาตัวรอด และตั้งถิ่นฐานรกรากท่ามกลางแมลงขนาดยักษ์ที่จ้องเอาชีวิต พร้อมทำเควสต์หรือภารกิจต่างๆ โดยเป็นผลงานของ Obsidian ดังนั้นมั่นใจได้ว่าคอนเทนต์อัดแน่นกันเล่นอย่างคุ้มค่า ที่สำคัญจะมาพร้อม Cross-play ให้เล่นกับเครื่องอื่นทั้งบน PlayStation, Xbox และ PC ไม่ต้องกลัวว่าจะเล่นบน Nintendo Switch เหงาๆ

 1. Final Fantasy XVI: The Rising Tide

วางจำหน่าย: 18 เมษายน
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5

เนื้อหาเสริมตอนสุดท้ายของเกม JRPG สไตล์แอ็กชันจากปีที่แล้ว Clive และผองเพื่อนได้เดินทางมายังดินแดนปริศนา Mysidia ซึ่งเป็นทุ่งหญ้าเขียวขจีใต้ท้องฟ้าสีครามอันมีตำนานเล่าขานเกี่ยวกับปีศาจแห่งท้องทะเลชื่อว่า ลิเวียธาน ผู้เล่นจะได้พบกับพรรคพวกใหม่ชื่อว่า Shula ที่จะให้ความช่วยเหลือในการตามหาผู้ใช้พลัง Eikon แห่งสายน้ำ และสำรวจแผนที่ขนาดใหญ่อันเป็นเหมือนสวรรค์บนดินที่ไม่เคยมีใครค้นพบ และผู้เล่นที่เคลียร์ภารกิจตอนนี้จนจบจะได้เข้าสู่พื้นที่ End-game ที่แท้จริง Kairos Gate ที่จะมีด่านท้าทายถึง 20 ภารกิจ

 1. Eiyuden Chronicle: Hundred Heroes

วางจำหน่าย: 23 เมษายน
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, Xbox Series X|S, Nintendo Switch และ PC

เอาใจคอเกมเก่า ย้อนกลับไปสัมผัสกลิ่นอายของเกม RPG ในยุครุ่งเรืองของ PlayStation ที่ผู้เล่นจะได้เข้าไปในเกม JRPG Classic และเข้าต่อสู้ในรูปแบบกราฟิกแบบ 2.5 มิติเ รื่องราวในเกมเกิดขึ้นในดินแดน Allraaan ที่มีวัฒนธรรมและผู้คนจากทั่วสารทิศอาศัยและทำการค้าขายร่วมกันโดยอาศัยพลังของ ‘Lens Rune’ ในการคงความสมดุลระหว่างเอลฟ์, มนุษย์, คนครึ่งสัตว์ และชาวทะเลทราย ทว่าจักรวรรดิ Galdeen Empire กลับสืบเสาะจนพบขุมพลังของ Lens Rune และตั้งใจนำมาใช้เพื่อประโยชน์ส่วนตน

 1. Tales of Kenzera: Zau

วางจำหน่าย: 23 เมษายน
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, Xbox Series X|S, Nintendo Switch และ PC

เกมผจญภัยรูปแบบ Metroidvania ที่ให้เรารับบทเป็นเด็กหนุ่มชาแมนที่ใช้พลังต่างๆ ในการเดินทางตามหาวิญญาณของพ่อตนเองที่หายไป ผู้เล่นจะต้องเต้นรำด้วยท่าทางเพลงพิธีกรรม ใช้ทักษะควบคุมเวลาและการเปลี่ยนศัตรูเป็นผลึกแข็งในการก้าวข้ามอุปสรรคต่างๆ ปีนป่ายสิ่งกีดขวาง ตะลุยไปในไบโอมที่แตกต่างกัน

 1. Another Crab’s Treasure

วางจำหน่าย: 25 เมษายน
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, Xbox Series X|S, Nintendo Switch และ PC

มาพร้อมกับเกมเพลย์แบบ Souls-like ให้เรารับบทเป็น Kril ปูเสฉวนที่ถูกรุกรานถิ่นเกิดจากคำสาปร้าย ทำให้มันต้องหากระดองใหม่มาสวม โดยจะมีทั้งขยะ หรือของใช้แปลกๆ กว่า 50 แบบ และร่วมต่อสู้กับศัตรูต่างไซส์ ซึ่งกระดองแต่ละชนิดก็มีคุณสมบัติไม่เหมือนกัน เช่นกระป๋องนมข้น ของเล่น หรือจะไปเปลือยๆ ก็ได้ถ้าใจพอ จากนั้นก็ใช้เทคนิคต่อสู้แบบ ‘อูมามิ’ กันได้เลย

 1. SaGa Emerald Beyond

วางจำหน่าย: 25 เมษายน
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, Nintendo Switch และ PC

เกมเทิร์นเบสพาผู้เล่นออกเดินทางไปยังโลกขนาดใหญ่ทั้ง 17 แห่ง ในฐานะนักเดินทางซึ่งจะมีตัวละคร 6 คนและเดินตามเส้นทางเนื้อเรื่องของตนเอง เช่นทหารที่ต้องปกป้องบ้านเมืองจากการรุกรานของศัตรู, แม่มดที่พยายามตามหาพลังที่หายไป หรือ จ้าวแห่งแวมไพร์ โดยทุกคนจะมีจุดหมายและที่สำคัญเส้นเนื้อเรื่องอาจจะเปลี่ยนไปตามการกระทำหรือทางเลือกต่างๆ ทำให้แม้จะเล่นตัวละครเดิมแต่ก็สามารถพบกับโชคชะตาที่เปลี่ยนไปได้เหมือนกัน

 1. Demon Slayer – Kimetsu no Yaiba: Sweep the Board

วางจำหน่าย: 26 เมษายน
แพลตฟอร์ม: Nintendo Switch

คอการ์ตูนเตรียมกรี๊ดกันเลยกับบอร์ดเกมสไตล์เกมเศรษฐีในธีมดาบพิฆาตอสูรรองรับการเล่นสูงสุด 4 คนทั้งแบบออฟไลน์และออนไลน์ ซึ่งลักษณะจะคล้าย Sugoroku หรือเกมเศรษฐีญี่ปุ่น ทอยลูกเต๋าเดินทางรอบแผนที่ฉากต่างๆ มีระบบกลางวันกลางคืน มีมินิเกมและฉากต่อสู้กับปีศาจด้วย และตัวละครที่เลือกเล่นก็มีหลากหลายจากอนิเมะชื่อดังเลย

 1. Stellar Blade

วางจำหน่าย: 26 เมษายน
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5

เกมแนวแอ็กชันผจญภัย บอกเล่าเรื่องราวของ Eve หญิงสาวที่เดินทางมายังโลกที่ถูกปีศาจครอบงำเพื่อทวงคืนอิสรภาพคืนมา และเธอก็พบกับชายหนุ่มที่ชื่อว่า Adam ที่พาเธอไปยังฐานที่มั่นสุดท้ายของมนุษย์ชื่อว่า Xion ตัวเกมนำเสนอเกมเพลย์การต่อสู้ที่รวดเร็วและพริ้วไหวอย่างสวยงาม ให้เราได้ใช้ดาบฟาดฟันศัตรูหรือกลุ่ม NA:tive ให้สิ้นซาก พร้อมตัวเลือกการตัดสินใจจากการกระทำที่ส่งผลต่อเนื้อเรื่อง

 1. Manor Lords

วางจำหน่าย: 26 เมษายน
แพลตฟอร์ม: PC

เกมวางแผนการรบ ผสมผสานการสร้างอาณาจักรในยุคอัศวินที่มาพร้อมระบบออกแบบเมือง การดูแลจัดการเศรษฐกิจ เช่นเดียวกับอัตราความสุขของคนในสังคม ซึ่งแน่นอนว่าในยุคสมัยที่ไม่มีเทคโนโลยีหรือการป้องกันภัยพิบัติใดๆ ในแต่ละปีย่อมมีฤดูกาลที่อาจส่งผลต่อสวัสดิภาพของทุกคน จึงเป็นหน้าที่ที่เจ้าของอาณาจักรต้องดูแลสารทุกข์สุขดิบของชาวเมือง ถ่ายทอดผ่านกราฟิกสมจริง

 1. Sand Land

วางจำหน่าย: 26 เมษายน
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC

ส่งท้ายเดือนกับเกมแอ็กชัน RPG ในโลกกึ่งโลกเปิดที่บอกเล่าเรื่องราวของ Beelzebub เจ้าชายแห่งทะเลทรายกับผองเพื่อนที่ผจญภัยทำเควสต์ต่างๆ ในการตามหาบ่อน้ำพุในตำนานเพื่อช่วยเหลือทุกคน ซึ่งเกมจะมีการปลดล็อกชิ้นส่วนหุ่นยนต์ ยานพาหนะชนิดต่างๆ เพื่อเดินทางเข้าดินแดนที่กว้างใหญ่ พบกับเหล่าโจรที่คอยขวางทางและเรื่องราวการต่อสู้ที่เต็มไปด้วยความตื่นเต้นและอารมณ์ขันสไตล์ดราก้อนบอลและอาราเล่แบบอาจารย์ Akira Toriyama

ทั้งหมดนี้ก็คือเกมประจำเดือนที่พวกเรา ThisIsGame Thailand นำมาฝากกันซึ่งใครที่มีเกมไหนอยากมาแนะนำก็ลองมาแบ่งปันกันได้ ส่วนโอกาสหน้าจะมีอะไรอัปเดตก็ขอเชิญติดตามที่นี่เช่นเคยเพื่อไม่ให้พลาดทุกข่าวสารมาวงการเกมใหม่ๆ ก่อนใครได้ที่นี่รวมไปถึงคอลัมน์เกมประจำเดือนทุกเดือนครับผม

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button