สกู๊ปพิเศษ

8 สิ่งที่ผู้เล่นควรให้ความสำคัญใน The First Descendant

เพื่อการเล่นเกมให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด!

เมื่อผู้เล่นใช้เวลาไปกับ The First Descendant มากขึ้น พวกเขาจะค่อย ๆ สัมผัสกับเนื้อหาและกิจกรรมอันหลากหลายของเกมที่มีมากขึ้นตามไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเล่นตามเนื้อเรื่องหลัก การไล่ล่าหาของมาอัปเกรดตัวละคร หรือเล่นตามสไตล์ที่ชอบ อย่างไรก็ตาม ยังมีสิ่งสำคัญหลายอย่างที่ไม่ควรมองข้าม โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้เล่นที่ต้องการเพิ่มพลังให้ตัวละครหรือสร้างตัวละครตามสไตล์ที่ต้องการ บทความนี้จะแนะนำข้อมูลสำคัญที่ผู้เล่นควรทราบภายในเกมนี้ครับ

1. Void Fragments

8 Things Players Should Prioritize in The First Descendant

ขณะสำรวจสนามรบ คุณอาจสังเกตเห็นโครงสร้างที่ไม่สามารถทำลายได้ด้วยอาวุธ สิ่งเหล่านี้เรียกว่า Void Fragments ซึ่งมีความจำเป็นสำหรับการปลดล็อค Void Fusion Reactors ที่กระจายอยู่ทั่วไป  กุญแจสำคัญในการเปิดใช้งานคือการมี Descendant ที่มีธาตุตรงกัน หากคุณพบว่า Void Fragments นั้นแพ้ไฟฟ้า คุณจะต้องใช้ Bunny ในขณะที่เสาที่อ่อนแอต่อน้ำแข็งต้องการ Viessa

ศัตรูจะเริ่มถ่าโถมเข้ามาเมื่อพูดเล่นเริ่มทำความเสียดายเสาเหล่านั้น เมื่อเอาชนะศัตรูได้แล้วคุณจะได้รับเศษ Void Shards สิ่งที่น่าสังเกตคือ คุณสามารถฟาร์ม Void Fragment อันเดิมเพื่อรับ Shards ได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะมอบค่าประสบการณ์ (XP) และทอง (Gold) ควบคู่ไปกับโอกาสที่จะได้รับ Modules อีกด้วย

2. Void Fusion Reactors

8 Things Players Should Prioritize in The First Descendant

การเปิดใช้งาน Void Fusion Reactors คุณต้องกำจัดบอสบางตัว ซึ่งจะง่ายพอสมควรหากคุณตรงตามเงื่อนไขเลเวล การทำเช่นนี้จะมอบรางวัลเช่น Reactors,อาวุธ และ Modules ซึ่งรวมไปถึง Transcendent Modules ที่มีโอกาสดรอปเพียง 1% ดังนั้นการฟาร์ม Void Fusion Reactors เพื่อรับโมดูลพิเศษเหล่านี้จึงคุ้มค่าเป็นอย่างมาก

3. Encrypted Vaults

8 Things Players Should Prioritize in The First Descendant

สิ่งที่ต้องระวังอีกอย่างบนสนามรบคือ Encrypted Vaults โดยการเปิดคลังเป็นสิ่งจำเป็นเนื่องจากมันถูกใช้สำหรับการทำภารกิจสำเร็จและรับอนุภาคไอออนลบเพื่อการคราฟ อันดับแรก คุณต้องแน่ใจว่าคุณมี Code Analyzer โดยอุปกรณ์รุ่นปกติใช้สำหรับเปิดคลังในสนามรบแบบธรรมดา ส่วนรุ่น Precision จำเป็นสำหรับคลังในสนามรบแบบยาก

ต่อไป ให้สังเกตเศษข้อมูลโฮโลแกรมเล็ก ๆ บนพื้นดิน เริ่มสแกน เสียงจะดังขึ้น ทำตามเสียงและสแกนต่อไปเรื่อย ๆ จนเสียงดังขึ้นและนำคุณไปยังคลังข้อมูลเข้ารหัส เมื่อใช้เครื่องวิเคราะห์รหัส คุณต้องทำมินิเกมกดปุ่มตามเวลาที่กำหนด ถ้ากดผิด เครื่องวิเคราะห์รหัสจะหายไปและคุณต้องใช้เครื่องวิเคราะห์รหัสใหม่ เครื่องวิเคราะห์รหัสรุ่นปกติหาได้ง่าย พบได้จากภารกิจแบบธรรมดาเกือบทุกภารกิจ แต่ควรระมัดระวังเมื่อใช้เครื่องวิเคราะห์รหัสหายาก

4. การปรับระดับความต้านทาน

บทเรียน จากเกมแนว Action RPG หลายๆ เกมอย่าง Path of Exile คือ ค่าต้านทาน (Resistance) ไม่ควรถูกมองข้าม เช่นเดียวกับใน The First Descendant  โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณเล่นตัวละครที่ไม่ถึกมากนักอย่าง Bunny หรือ Viessa โดยวิธีการเพิ่มค่าต้านทานก็คือให้ผู้เล่นติดตั้ง Module เพื่อให้กันผลลัพธ์ด้านสถานะที่ตรงกัน จากนั้นให้เราติดตั้ง Module ที่ชื่อ Polygenic Antibody เพื่อเพิ่มค่าต้านทานทุกธาตุอีก +60 ซึ่งถือว่าคุ้มค่ามาก เราขอแนะนำให้ผู้เล่นอัปเกรดค่าต้านทานเหล่านี้ไปเรื่อย ๆ ตามเนื้อเรื่อง มิเช่นนั้นคุณจะโดนบอสโจมตีด้วยพลังธาตุจนโล่และเลือดของคุณหมดเกลี้ยงได้อย่างง่ายดาย

5. หลีกเลี่ยง “โมดูลแนะนำ”

8 Things Players Should Prioritize in The First Descendant

เหตุผลที่ควรละเลยระบบนี้ก็เพราะว่าระบบ “โมดูลแนะนำ” อาจดูเหมือนเป็นฟีเจอร์ที่ช่วยอำนวยความสะดวก แต่แท้จริงแล้ว มันไม่สามารถติดตั้งโมดูลตามที่ผู้เล่นต้องการได้ แน่นอนว่าผู้เล่น Warframe หลายคนต่างก็รู้ดีว่า ระบบนี้ไม่สามารถจัดวางโมดูลบนตัวละครหรืออาวุธได้อย่างมีประสิทธิภาพ ยิ่งคุณเล่นไปเรื่อย ๆ คุณจะได้รับโมดูลที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น คุณอาจต้องการโฟกัสไปที่รูปแบบการสร้างดาเมจธาตุเฉพาะเจาะจง ทำให้การติดตั้งและปรับแต่งโมดูลด้วยตัวเอง ย่อมดีกว่าการใช้ระบบ “โมดูลแนะนำ” ในระยะยาว

6. ใช้ “ฟิลเตอร์ขยะ” ให้เป็น

8 Things Players Should Prioritize in The First Descendant

The First Descendant ขึ้นชื่อเรื่องการแจกไอเทมมากมายแต่พื้นที่เก็บของมันมีจำกัด การเก็บทุกอย่างอาจทำให้คุณหมดพื้นที่ได้ง่าย ๆ โชคดีที่มีฟังก์ชัน “ฟิลเตอร์ขยะ” (Filter as Junk) โดยระบบนี้จะใช้งานกับ Reactors, อาวุธ และชิ้นส่วนเสริม ซึ่งผู้เล่นสามารถตั้งค่ากรองไอเทมตาม เกรด ความแข็งแกร่งของอาวุธ และสกิลพิเศษได้ จากนั้นระบบจะทำการทำเครื่องหมายที่ตรงเงื่อนไขว่าเป็นขยะทำให้เราเลือกกำจัดพวกมันได้ซึ่งจะช่วยเคลียร์พื้นที่ได้รวดเร็ว

7. ระบบ Access Menu

8 Things Players Should Prioritize in The First Descendant

อย่างที่เคยกล่าวไปแล้ว ระบบ Access Menu น่าจะเป็นเครื่องมือที่ทรงคุณค่าที่สุดใน The First Descendant โดยจากเมนูนี้ คุณสามารถค้นหาได้ว่าไอเทม, วัสดุคราฟ, อาวุธ Amorphous Material และอื่น ๆ อีกมากมาย ดรอปมาจากไหน ยิ่งไปกว่านั้น การเลือกข้อมูลการรับจะแสดงรายการภารกิจที่คุณสามารถฟาร์มไอเทมดังกล่าวได้ ซึ่งมันเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมมาก!

8. คราฟ Thunder Cage มาใช้งานให้ไว

8 Things Players Should Prioritize in The First Descendant

อีกสิ่งที่ควรย้ำอีกครั้งคือการสร้างThunder Cage โดยคุณจะได้รับวัสดุสำหรับวิจัยมันในขณะที่เล่นตามเนื้อเรื่อง แต่ต้องไปที่ห้องวิจัย เพื่อเริ่มกระบวนการ แม้จะดูน่าเบื่อไปบ้าง แต่ก็เป็นทางลัดที่คุ้มค่าเพราะมันสามารถกลายเป็นอาวุธระดับสูงสุดชิ้นแรกของคุณ (และใช้เวลาวิจัยจริง 4 ชั่วโมง ดังนั้นควรทำก่อนที่จะเล่นต่อ) ความสามารถพิเศษของมันยังเหมาะสำหรับการกำจัดศัตรูหลายตัวด้วยความเสียหายสายฟ้า ซึ่งยอดเยี่ยมสำหรับกิจกรรมที่เราจะต้องเจอศัตรูจำนวนมาก

The First Descendant เกมยิง Co-op สุดมันส์จาก Nexon นำเสนอประสบการณ์การเล่นเกมที่ไม่เหมือนใคร ผสมผสานกราฟิกสุดอลังการ ตัวละครหลากหลายสไตล์ ระบบต่อสู้ที่เร้าใจ และบอสสุดโหด… เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการต่อสู้สุดมันส์ที่คุณจะไม่มีวันลืม แถมเกมนี้รองรับความสนุกไร้พรมแดนกับฟีเจอร์ Cross-play ครบทุกเครื่อง เล่นให้จับตี้กันได้อย่างอิสระอีกด้วย!

ที่มา
gamingbolt

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button