สกู๊ปพิเศษ

7 สิ่งที่คุณควรทำเมื่อเควสต์หมดใน Honkai: Star Rail

เควสต์ตัน เลเวลยังไม่อัป ทำอะไรต่อได้บ้าง

สวัสดีเพื่อน ๆ ชาว Honkai: Star Railทุกท่าน เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะเล่นเกมนี้กันแบบโถมเล่น เน้นปั่น เน้นเวล จนบางครั้งการดำเนินเนื้อเรื่องของเราก็อาจจะเร็วเกินไป จนทำให้เควสต์ต่าง ๆ ที่สามารถทำได้นั้นหมดลง เพราะว่าเควสต์จะปลดมาให้ทำตามเลเวลที่เรามี ถ้าเราเร่งทำเควสต์เร็วเกินไปแต่เลเวลยังไม่อัป ก็อาจจะทำให้เราตัน ไม่รู้จะทำอะไร เรามีแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันว่าถ้าเควสต์หมดแล้วเราควรทำอะไรบ้างเพื่อผลประโยชน์ของไอดีเราครับ

1. ทำเควสต์บทสรุปปฏิบัติการ

image 3179

เควสต์บทสรุปปฏิบัติการก็จะทำหน้าที่เหมือนกับเควสต์มือใหม่ที่ปรากฎในหนังสือของเรา แต่ละเควสต์จะค่อนข้างทำยากเพราะต้องใช้ทรัพยากรในการพัฒนาสิ่งตั้ง ๆ ทั้งตัวละครและ Light Cone รวมถึงการผ่านเควสต์หลักต่าง ๆ ด้วย (แต่ถ้าเควสต์ตันน่าจะไม่มีปัญหาเพราะทำไปหมดแล้ว) ซึ่งของรางวัลค่อนข้างดีใช้ได้ ยิ่งของรางวัลสุดท้ายที่จบหน้านั้น ๆ ก็จะได้ตั๋วเอามาสุ่มกาชาเพิ่มด้วย และเควสต์หลายอย่างก็เป็นเรื่องที่ต้องทำอยู่แล้ว เลยคิดว่ามันแทบไม่มีผลเสียถ้าจะลงทุนทรัพยากรไปกับการพัฒนาตัวละครที่ต้องทำอยู่แล้ว แค่ต้องคิดนิดหน่อยว่าจะอัปอะไรดีถึงจะคุ้มที่สุดในช่วงเวลานั้นครับ

2. ทำเควสต์เกียรติยศนิรนาม

image 3178

เควสต์เกียรติยศนิรนามหรือถ้าภาษาพูดเราจะเรียกว่าเควสต์ Battle Pass นั่นแหละครับ ถ้าเพื่อน ๆ เคลียร์อะไรหลาย ๆ อย่างประจำวันเสร็จหมดแล้ว สิ่งหนึ่งที่อยากให้เพื่อน ๆ โฟกัสเพิ่มก็คือการทำเควสต์  Battle Pass ด้วย เพราะเควสต์  Battle Pass จะมีรางวัลเป็นค่า Active ต่าง ๆ มีทั้งแบบรายวัน รายสัปดาห์และรายเดือน ถ้าเพื่อน ๆ ทำได้จนครบทุกวันก็จะทำให้  Battle Pass ของเพื่อน ๆ ก้าวไปสู่เลเวลสูง ๆ และได้ของรางวัลที่ดียิ่งขึ้น และถ้าเพื่อน ๆ เติมเงินเพื่อปลดล็อค Battle Pass ก็จะยิ่งมีแต่ได้กับได้ครับ แต่ถึงจะสายฟรีก็ยังคุ้มอยู่ดี

3. ลง Simulated Universe

image 3177

Simulated Universe เป็นอีกหนึ่งโหมดภายในเกมนี้ ซึ่งเราจะขอเรียกเป็นภาษาง่าย ๆ ว่าโหมด Rogue Like เป็นโหมดที่ใช้เล่นซ้ำได้เรื่อย ๆ เพื่อเก็บค่า Active รายสัปดาห์ที่จะรีเซ็ตทุกวันจันทร์ตอนตี 3 แน่นอนว่ารางวัลของโหมดนี้มันดีมาก ๆ ทุกอย่างที่มีประโยชน์ต่อการพัฒนาตัวละคร แต้มร้านค้า Simulated Universe ที่เอาไปแลก Light Cone 5 ดาวได้ หรือต่อให้เราเล่นจนค่า Active ครบตามรายสัปดาห์แล้ว เราก็ยังสามารถเล่นซ้ำเพื่อหาพรดวงดาวและไอเทมพิเศษที่ยังไม่เคยรับ เพื่อรับเพชรเป็นรางวัลตอบแทนการสำรวจ Simulated Universe ได้อีกด้วยครับ

4. ลง Forgotten Hall 

image 3176

Forgotten Hall จะเป็นคอนเทนต์อีกอย่างหนึ่งที่เป็นแนว Challenge ผู้เล่นอย่างเรา โดยจะแบ่งออกเป็นด่านต่าง ๆ เหมือนการไต่หอคอยในเกมมือถือ ในนั้นจะไม่มีอะไรซับซ้อน เปิดมาก็สู้บอสเลย แค่จัดทีมและเคลียร์บอสให้ได้ตามเงื่อนไขที่กำหนด ส่วนใหญ่ก็จะเป็นการจบให้ได้ภายในกี่เทิร์นก็ว่าไป และห้ามมีตัวละครในทีมตายเพื่อรับดาวตามเงื่อนไขที่ทำได้ และปริมาณดาวที่สะสมไว้ในการผ่านแต่ละด่านจะนำมาคำนวณเป็นค่ารางวัลต่าง ๆ ซึ่งก็จะเป็นเงินและเพชรครับ แต่ถึงแม้จะผ่านเฉย ๆ ไม่เก็บเงื่อนไขครบ ก็ยังได้รางวัลผ่านด่านเป็นของพัฒนาตัวละครสีม่วง ซึ่งค่อนข้างคุ้มค่าอยู่ดีครับ

5. ตามหากล่องสมบัติและแก้ Puzzle ในแผนที่

image 3175

ถ้าเพื่อน ๆ เคลียร์ทุกอย่างเสร็จหมดแล้ว และมีเวลาว่างมากพอ ก็แนะนำให้ทำการสำรวจตามแผนที่ต่าง ๆ ครับ ซึ่งแต่ละแผนที่จะมีสัญลักษณ์รูปกล่องสมบัติอยู่ บอกว่าเราเก็บกล่องสมบัติภายในแผนที่นั้น ๆ ครบหรือยัง ถ้าว่างหรือมีเวลาก็แนะนำให้วิ่งไล่หาจนกว่ากล่องสมบัติจะครบทุกแผนที่ครับ ซึ่งของรางวัลนอกจากจะได้ EXP แล้ว ยังมีเพชรและของพัฒนาตัวละครอีกจำนวนมาก ซึ่งถ้าเพื่อน ๆ ไม่รู้ว่าจะหากล่องได้จากไหนดีหรือขี้เกียจวิ่งหาเอง ก็มีเว็บไซต์ที่จะเฉลยจุดซ่อนกล่องแต่ละแผนที่ให้เพื่อน ๆ แล้วครับ คลิก เลย

6. เดินคุยกับ NPC อาจได้เจอเควสต์เพิ่ม

image 3174

ถ้าเพื่อน ๆ ทำทุกอย่างหมดแล้ว แถมกล่องสมบัติยังหาครบหมดทุกแผนที่ที่ไปได้แล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่อยากจะให้เพื่อน ๆ ลองสำรวจดูก็คือการไล่คุยกับ NPC ภายในเมืองต่าง ๆ ให้ครบครับ ทั้ง NPC ที่เป็นคนและสิ่งของต่าง ๆ เช่น ถังขยะ ตู้ไปรษณีย์ หรือกระเป๋าเดินทาง เพราะ NPC บางตัวอาจมีเควสต์ลับที่ไม่ปรากฎบนสมุดเควสต์ซุกซ่อนอยู่ก็เป็นได้ อาจทำให้เพื่อนได้รับรางวัลมากขึ้น รวมไปถึงการเข้าถึงเนื้อเรื่องบางอย่างที่คนส่วนน้อยเท่านั้นที่รู้ครับ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของเกมสำรวจเลยล่ะ

7. ฟาร์มไอเทมจากมอนสเตอร์ที่เกิดตามแผนที่

image 3172

เควสต์ก็หมดแล้ว กล่องก็หาแล้ว NPC ก็คุยแล้ว แต่เพื่อน ๆ ก็ยังมีเวลาว่างและยังอยากจะเล่นเกมนี้ต่อไป เอาให้สุด สิ่งที่ผมอยากจะแนะนำอีกอย่างคือไปไล่ตีมอนสเตอร์ให้ครบทุกแผนที่ครับ ซึ่งการต่อสู้กับมอนสเตอร์แต่ละครั้งมันจะมีโอกาสดรอปไอเทมต่าง ๆ ทั้งขยะทั่วไป ของคราฟท์อาหาร แต่หลายตัวก็ดรอปของพัฒนาตัวละครดี ๆ ให้อยู่เหมือนกัน ซึ่งมันดีกว่าการที่คุณไปฟาร์มในดันเจี้ยนที่ต้องใช้ Stamina ในการลง สู้มาฟาร์มกับมอนสเตอร์บนแผนที่ที่จะเกิดใหม่ทุกวันดีกว่าครับ แม้ว่ามันอาจโฟกัสไม่ได้ว่าอยากได้ไอเทมชิ้นไหนเหมือนการจ่าย Stamina ลง แต่ถ้าเกิดว่ามีเวลาว่างพอแล้วตีให้หมดทุกวันจริง ๆ ยังไงก็คุ้มครับ

และนี่ก็คือ “7 สิ่งที่คุณควรทำเมื่อเควสต์หมดใน Honkai Star Rail” หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ทุกคนนะครับ และถ้าเพื่อน ๆ บอกว่าทำทุกข้อแล้ว หมดแล้ว ไม่รู้จะทำอะไรแล้ว ส่วนตัวก็อยากแนะนำว่าให้พักบ้างนะครับ (555) ไม่ต้องรีบหรือใจร้อนอะไรขนาดนั้น เพราะยังไง Stamina มันก็จะรีตามเวลาอยู่แล้ว ถ้าเพื่อน ๆ เควสต์ตัน เลเวลไม่อัป เข้าวันใหม่ก็มี Stamina ไปลงดันเลเวลก็อัปได้อยู่ดี เล่นเกมนี้แบบชิล ๆ อ่านเนื้อเรื่องสบาย ๆ กันดีกว่า 🙂

สำหรับใครที่ชื่นชอบบทความนี้ ก็อย่าลืมกดไลค์ กดแชร์และติดตามข่าวสารของทาง TIG ที่จะอัปเดตเรื่อย ๆ ในครั้งต่อไป

วันนี้ขอลาไปก่อน บะบายยย~

♪♫ ~ ♪♫ ~ ♪♫ ~♪♫ ~ ♪♫ ~

MakinoJou

คนธรรมดาผู้ชื่นชอบ Japanese Culture, Games, Anime และ Vtuber
Back to top button