ข่าวสกู๊ปพิเศษ

7 การ์ดตัวละครสีฟ้าน่าใช้สำหรับสายฟรีใน ‘เกมเศรษฐี 2: Meta World’

ดวงไม่ดี มีแต่ตัวฟ้า อย่าเพิ่งถอดใจ ตัวน่าใช้มีเยอะ

สวัสดีเพื่อน ๆ ชาวเกมเศรษฐี2: Meta World นะครับผม เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่กำลังเล่นเกมนี้อยู่ก็คงจะต้องปรับตัวกันไประดับนึงเลย ไม่ว่าจะเป็นผู้เล่นเก่าจากภาคแรกหรือว่ามาถึงก็เล่นภาคที่สองเลย เพราะว่าเกมภาคนี้จะไม่ใช่เกมทอยเต๋าเน้นดวงอีกแล้ว แต่มันจะเป็นเกมกระดานที่ต้องวิเคราะห์วางแผนและคิดกลยุทธ์ในการเอาชนะคู่แข่งครับ ซึ่งถ้าเป็นเกมกลยุทธ์นั่นหมายความว่าการ์ดตัวละครในเกมนี้ย่อมมีความสำคัญอย่างมาก แต่ถ้าดวงไม่ดีเปิดไม่ได้การ์ดม่วงที่ความสามารถโหด ๆ หรือไม่มีการ์ดทองใช้ อย่าเพิ่งหมดไฟไปนะครับ เพราะแค่การ์ดฟ้าที่เพื่อน ๆ เปิดหาได้นั้นก็ไม่ได้แย่หรอกนะ ถ้าเล่นดี ๆ ใช้ให้ถูกที่ถูกเวลารับรองว่าเจ๋งแน่นอน ไปชมกันครับว่ามีใบไหนน่าใช้บ้าง

1. ยุนอา

ยุนอาเป็นการ์ดสีฟ้าที่ต้องจ่าย Cost ในการใส่เข้าเด็คจำนวน 4 Cost มีความสามารถ Passive ในการเพิ่มเงินเดือนเมื่อกลับสู่จุดเริ่มต้นและเพิ่มเงินแรกเริ่มเมื่ออัปเกรดดาวให้ถึง 3 เป็นต้นไป แต่ที่บอกว่าดีคือสกิล Active ของน้องที่จะสร้างลูกเต๋า Double เลข 12 จำนวน 1 ใบให้กับคุณ ซึ่งข้อดีคือเลข 12 นั้นเป็นเลขสูงสุดในหน้าเต๋าและทำให้คุณเดินไปได้ไกลขึ้น ยิ่งวนรอบได้เร็วเท่าไหร่ก็จะทำให้ได้รับเงินเดือนเร็วขึ้นเท่านั้น สร้างความต่างของจำนวนเงินได้เร็วขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นเต๋า Double จึงทำให้เราสามารถเล่นในเทิร์นต่อไปได้อีกรอบ มองอีกแง่มันเหมือนการซื้อเทิร์น 1 เทิร์นมาเป็นของเราเลยก็ว่าได้ และถ้าเทิร์นถัดไปได้ Double อีกคือมันจะได้เปรียบมาก ๆ ครับ

2. ลีโอนาร์โด

ลีโอนาร์โดเป็นการ์ดสีฟ้าที่ต้องจ่าย Cost 3 มี Passive ในการช่วยลดค่าก่อสร้างเมืองของเรา และถ้าอัปเกรดได้ถึง 3 ดาว ก็จะช่วยเพิ่มค่าผ่านทางเมื่อฝ่ายตรงข้ามเดินมาเหยียบเมืองเราได้ด้วย แต่ทีเด็ดของการ์ดใบนี้ก็คือสกิล Active ที่จะสุ่มอัปเกรดแลนด์มาร์คให้กับอาคารทั่วไปของตัวเอง 1 แห่ง ซึ่งแม้การ์ดจะบอกว่าเป็นการสุ่ม แต่เอาจริง ๆ ถ้าเรามีเมืองน้อยในช่วงแรกแล้วกดใช้มันก็เหมือนกับควบคุมได้ว่าจะให้เมืองไหนมีแลนด์มาร์ค แถมการสร้างแลนด์มาร์คยังเป็นการเพิ่มพอยท์ก่อสร้างให้เข้าใกล้โอกาสชนะอีก 1 แต้ม แม้จะฟังดูไม่มาก แต่ถ้าใช้ปิดเกมหรือใช้ตอนใกล้จะจบเกมมันจะสร้างความกดดันให้กับอีกฝ่ายอย่างมาก หรือถ้าใครรีบจะใช้ตอนต้นเกมก็เป็นการล็อกช่องไม่ให้อีกฝ่ายแย่งไปได้

3. แคทรีนา

แคทรีนาเป็นการ์ดสีฟ้าที่ต้องจ่าย Cost 4 มี Passive ในการช่วยลดค่าใช้จ่ายพิเศษ เช่น ร้านค้าและขึ้นรถไฟ ซึ่งถ้าอัปดาวจนสุดก็ยังลดราคาในปริมาณมหาศาลมาก เพราะทุก Passive ก็คือเน้นลดราคาของเหล่านี้ทั้งนั้น แต่ก็ยังมีสกิล Active ที่ดูธรรมดาแต่พิเศษมาก คือการย้ายตัวละครของเราไปที่สถานีรถไฟ ซึ่งสถานีรถไฟจะสามารถเลือกไปยังจุดที่ต้องการได้เลย โดยจะมี 2 ราคาคือ จ่ายน้อยก็ต้องรอหนึ่งเทิร์น ศัตรูก็อาจจะแก้เกมได้ แต่ถ้าจ่ายแพงก็สามารถไปที่ช่องนั้นได้ทันที ฟังเหมือนไม่มีอะไร แต่แคทรีนาเป็นการ์ดตัดเกมที่ดีมาก ๆ ถ้าเรามีเงินพอให้ย้ายที่ในเทิร์นนั้น เช่น ศัตรูกำลังจะสร้างเมืองติดกัน 4 เมือง เราก็นั่งรถไฟไปตัดเกมให้ทันซะ หรือจะใช้ปิดเกมในตอนท้ายโดยการนั่งรถไฟไปเพิ่มพอยท์ก่อสร้างเพื่อปิดเกมก็ได้ หรือจะไปเพื่อ Take Over ก็ได้ มันเล่นได้กว้างมากครับ

4. เอร์นันเดซ

เอร์นันเดซเป็นการ์ดสีฟ้าที่ต้องจ่าย Cost 4 มี Passive ช่วยลดราคาในการก่อสร้างเมืองของเรา และช่วยเพิ่มเงินเดือนในแต่ละรอบได้ถ้าอัปเกรดดาวให้ถึง 3 ดาว แต่มีสกิลในการย้ายตัวละครไปยังจุดเริ่มต้นทันที ซึ่งการเหยียบช่องจุดเริ่มต้นนั้นนอกจากว่าจะได้เงินเดือนเป็นทุนในการเล่นแล้ว ยังทำให้เราสามารถสร้างเมืองเพิ่มหรือสร้างแลนด์มาร์คได้อีกด้วย นั่นหมายความว่าเวลาที่เราใช้การ์ดใบนี้ก็แทบจะการันตีพอยท์ก่อสร้างแน่ ๆ 1 แต้ม แถมต่อให้คุณจะเงินน้อย การกลับจุดเริ่มต้นย่อมได้ทุนอยู่แล้ว เลยทำให้เลือกสร้างบ้านในที่ ๆ ไม่แพงมากได้แน่ ๆ ใช้สร้างความห่างของแต้มหรือใช้ปิดเกมสวย ๆ แบบไม่ทันตั้งตัวได้เป็นอย่างดีครับ

5. หนูยิ้ม

หนูยิ้มเป็นการ์ดสีฟ้าที่ต้องจ่าย Cost 3 มี Passive ช่วยเพิ่มเงินเดือน และช่วยเพิ่มค่าผ่านทางเวลาที่อีกฝ่ายเดินมาเหยียบเมืองเราเมื่ออัปดาวถึง 3 ดาว แต่สกิล Active ของหนูยิ้มจะต้องเสี่ยงโชคนิดหน่อย คือใช้เพื่อรับเงินเน้น ๆ โดยมีค่าเริ่มต้นเป็นเงินเดือนที่เท่ากับจุดเริ่มต้นของแต่ละแชนแนล และคูณตามรูเล็ตที่หมุนได้ตั้งแต่ 1-6 ถ้าโชคดีได้ 6 คือคูณเงินเดือนเข้าไป 6 เท่า คือรวยเละแล้วเอาเงินที่ได้นั้นไปไล่ Take Over เมืองอีกฝ่ายหรือจะใช้ทำทุนในการสร้างเมืองตัวเอง เข้าร้านค้า หรือเดินทางด้วยรถไฟก็ได้ พอมีเงินก็ทำอะไรได้มากขึ้น ใช้เพิ่มโอกาสในช่วงที่เงินกำลังจะหมดได้เป็นอย่างดีครับ แค่ต้องพึ่งดวงนิดหน่อย ถ้าไม่อยากผาดโผนมากก็คิดซะว่าใช้น้องแล้วได้ 1 แต้มพอ แล้ววิเคราะห์จากเงินแค่นั้นจะปลอดภัยกว่า ถ้าฟลุ๊คได้มากกว่านั้นถือเป็นกำไรครับ

6. โรน่า

โรน่าเป็นการ์ดสีฟ้าที่ต้องจ่าย Cost 3 มี Passive ช่วยลดค่าผ่านทางเวลาเราเผลอไปเหยียบเมืองของศัตรู และถ้าอัปดาวให้ถึง 3 ดาว ก็จะช่วยเพิ่มโบนัสเงินกู้ในยามคับขันได้อีกด้วย จุดเด่นของการ์ดโรน่าคือการกดใช้เพื่อได้รับการ์ดนางฟ้ามาถือไว้อยู่ในมือ ซึ่งการ์ดนางฟ้าจะช่วยให้เราไม่ต้องจ่ายค่าผ่านทางหรือป้องกันการโจมตีของอีกฝ่ายได้ ทำให้เรามีทางเลือกมากขึ้นในช่วงเวลาที่ต้องจนมุม บางครั้งเราอาจจะหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่ต้องเหยียบเมืองศัตรู การมีการ์ดโรน่าไว้กดใช้จะทำให้เราปลอดภัยไป 1 ครั้ง ยื้อชีวิตและสร้างโอกาสใหม่ ๆ ได้ หรือเราจะเอามาใช้ในแง่บุกก็ได้ โดยการใช้การ์ดนางฟ้าเวลาที่เราจ้องจะ Take Over เมืองใหญ่ ๆ ของศัตรูก็ทำได้เหมือนกันครับ

7. ซากุระ

ซากุระเป็นการ์ดสีฟ้าที่ต้องจ่าย Cost 3 มี Passive ช่วยลดค่าผ่านทางเวลาเราเผลอไปเหยียบเมืองของศัตรู และช่วยลดค่าซื้อต่อหรือ Take Over ลงเมื่ออัปเกรดดาวให้ได้ถึง 3 ดาว โดยสกิลของซากุระคือการย้ายตัวละครของเราไปอยู่ในช่องเดียวกันกับศัตรูได้ ซึ่งมันเป็นผลลัพธ์ที่ทำให้เล่นได้กว้างมาก จะย้ายไปเมืองตามศัตรูเพื่อ Take Over ตัดเกมก็ได้เพราะยังไง Passive ก็ช่วยลดราคาอยู่แล้ว หรือจะใช้วิธีย้ายไปร้านค้าหรือรถไฟหรือจุดเริ่มต้นตามศัตรูก็ได้ การย้ายไปยังจุดเดียวกันกับอีกฝ่ายมันคือการลดระยะห่างลงไม่มากก็น้อย ให้คิดซะว่าโอกาสที่อีกฝ่ายได้รับ เราก็ต้องได้รับด้วยเหมือนกัน จะช่วยตัดเกมและลดความห่างของพอยท์ได้ครับ

หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อน ๆ ที่กำลังเล่น เกมเศรษฐี2: Meta World กันอยู่นะครับ การที่เราดวงไม่ดีเปิดไม่ได้การ์ดม่วงเหมือนคนอื่น แต่ก็ใช่ว่าเราจะเล่นไม่สู้พวกเขาเสมอไป แค่ต้องปรับใช้ให้เข้ากับกลยุทธ์สักเล็กน้อย จะทำให้การ์ดสีฟ้าเหล่านี้มีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าที่มันเป็นได้ครับ

ดาวน์โหลดเกม

ผู้เล่นสามารถติดตามข้อมูลรายละเอียดและอัปเดตใหม่ของ เกมเศรษฐี 2: Meta World ได้จากช่องทางคอมมูนิตี้ทางการบน DiscordTwitter, และ Facebook

Facebook
 https://www.facebook.com/MetaWorldTH

Website 
https://metaworld-mycity.netmarble.com/th

MakinoJou

คนธรรมดาผู้ชื่นชอบ Japanese Culture, Games, Anime และ Vtuber
Back to top button