สกู๊ปพิเศษ

7 ดาบสุดเจ๋งที่ควรหยิบมาใช้กับ Lynette

สาวนักดาบหูแมวแห่ง Genshin Impact ที่หลายคนรอคอย

Lynette จาก Genshin Impact เป็นตัวละครอเนกประสงค์ที่สามารถสร้างเป็น Sub-DPS, Support หรือแม้แต่เป็น DPS ตัวตายตัวแทนที่ทำดาเมจมหาศาลได้ด้วย อย่างไรก็ตามการเลือกใช้อาวุธให้เหมาะสมกับตัวละครนี้ก็เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญที่จะทำให้ตัวละครนี้แข็งแกร่งขึ้น

Amenoma Kaegeuchi, Favonius Sword, Sacrificial Sword, Black Sword, Skyward Blade, Mitsplitter Reforged และFreedom-Sworn Sword ล้วนเป็นตัวเลือกอาวุธที่ยอดเยี่ยมสำหรับ Lynette โดยอาวุธเหล่านี้มีข้อดีหลายประการ เช่น เพิ่มความเสียหาย การเติมพลังงาน และโบนัสการโจมตีแบบคริติคอล แต่ดาบใดบ้างที่เหมาะสมจริง ๆ และเพราะอะไร ในวันนี้เราจะพาทุกคนมาพบกับ 7 ดาบสุดเจ๋งที่ควรหยิบมาใช้กับ Lynette

1. Amenoma Kaegeuchi (อาวุธระดับ 4 ดาว)

image 1497

อาวุธสนับสนุนและ Sub-DPS ที่ยอดเยี่ยมชิ้นแรก และเป็นหนึ่งในอาวุธที่ได้รับแรงบันดาลใจจากดาบซามูไรญี่ปุ่นในเกมอย่าง Amenoma Kaegeuchi ถือเป็นอาวุธที่ยอดเยี่ยมสำหรับ Lynette ด้วยการเพิ่มค่าสถานะให้กับตัวละคร ทำให้ Lynette ของคุณสร้างความเสียหายจากการโจมตีของเธอได้มากขึ้น และเนื่องจากเธอสร้างความเสียหายได้มาก เธอจึงได้รับพลังงานเพิ่มเติมด้วย ซึ่งดีต่อสกิล Burst ของเธออย่างมาก

2. Favonius Sword (อาวุธระดับ 4 ดาว)

image 1496

ดาบ Favonius Sword เป็นอาวุธ Sub-DPS และ Support ชั้นยอด ความสามารถในการเติมพลังงานจะช่วยทำให้ผู้เล่นใช้สกิล Burst ของ Lynette ได้บ่อยขึ้น รวมไปถึงการให้ดาบ Favonius แก่ Lynette ยังทำให้ตัวละครนี้มีประสิทธิภาพในการสร้างพลังงานให้กับทั้งทีมอย่างสม่ำเสมอ อีกทั้ง Lynette เป็นตัวละคร Support/Sub-DPS ดาบเล่มนี้จึงเข้ากับเธอได้ดีด้วยพลังโจมตีพื้นฐานที่สูงจนเราสามารถให้เธอถือดาบเล่มนี้ไปได้ยาว ๆ เลยครับ

3. Sacrificial Sword (อาวุธระดับ 4 ดาว)

image 1495

นี่คืออาวุธที่ยอดเยี่ยมอีกชิ้นหนึ่งเพราะดาบนี้มีค่าสถานะเหมือนกับ Favonius Sword รวมไปถึงดาบนี้จะช่วยเติมพลังให้ด้วยสถานะ Energy Recharge ทำให้ตัวละครนี้ใช้สกิล Burst ได้อยู่เรื่อย ๆ นอกจากนี้สถานะเพิ่มเติมของดาบก็จับคู่กับ Emblem of Severed Fate ได้เป็นอย่างดี โดยการใส่อาร์ติแฟกดังกล่าว 2 ชิ้น จะทำให้ Lynette ของคุณมีพลังงานใช้ไม่ขาดมือ แต่ถ้าคุณใส่ 4 ชิ้นทำให้ Lynette กลายเป็นนักฆ่าทันทีด้วยการสร้างความเสียหายแบบ Burst เพิ่มขึ้น 25% เลยทีเดียว

4. The Black Sword (อาวุธระดับ 4 ดาว)

image 1494

The Black Sword เป็นดาบ DPS หลักที่ยอดเยี่ยม ยิ่งไปกว่านั้น มันยังช่วยให้ Lynette ของคุณฟื้นฟู HP ได้เมื่อคุณทำดาเมจคริติคอลได้ ยิ่งไปกว่านั้น ค่าสถานะเพิ่มเติมยังช่วยเพิ่มค่าคริติคอลที่ยอดเยี่ยมให้ตัวละครของคุณอีกด้วย และดาบนี้จะทำให้ Lynette กลายเป็น DPS หลักได้ทันที นอกจากนี้ Passive ของดาบจะช่วยเพิ่มความเสียหายที่เธอทำได้สูงขึ้น รวมไปถึงเอฟเฟกต์การรักษาที่ Lynette สามารถฟื้นฟู HP ได้ 60% ของดาเมจ ทำให้ดาเมจที่รุนแรงของเธอ ส่งผลต่อการฟื้นฟู HP โดยตรง

5. Skyward Blade (อาวุธระดับ 5 ดาว)

image 1493

หากคุณต้องการอาวุธ Support และ Sub-DPS ที่มีค่าการโจมตีพื้นฐานที่ยอดเยี่ยม ขอแนะนำ Skyward Blade ที่จะทำให้ตัวละครของคุณเติมพลังงานได้อย่างรวดเร็วและใช้สกิล Burst ได้อย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ดาบเล่มนี้ยังมอบบัฟการเคลื่อนไหวที่ช่วยให้ Lynette เคลื่อนไหวได้เร็วขึ้น และดาบนี้ยังบัฟความเร็วในการโจมตีอีกด้วย  ยิ่งไปกว่านั้นดาบยังมีอัตราคริติคอลติดตัวอีกด้วย ไม่น่าแปลกใจเลยที่มันสมดุลมาก โดยรวมแล้ว Skyward Blade เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับ Lynette ของคุณ

6. Mitsplitter Reforged (อาวุธระดับ 5 ดาว)

image 1492

ดาบนี้เป็นสุดยอดลูกผสมระหว่างอาวุธ Support และอาวุธ DPS หลัก ดาบ Mitsplitter Reforged จะทำให้ Lynette ได้รับ 2 สแต็คได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งดาบนี้ยังมีการโจมตีพื้นฐานมากถึง 674 หน่วย และช่วยให้คุณสร้างความเสียหายได้มากขึ้น 44.1% จากการโจมตีคริติคอลของคุณ

7. Freedom-Sworn (อาวุธระดับ 5 ดาว)

image 1491

Freedom-Sworn Sword จะเป็นดาบที่รับประกันได้ว่า Lynette ของคุณจะทำความเสียหาย Swirl เพิ่มขึ้นได้อย่างมากด้วยสถานะ Elemental Mastery โดยดาบนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับตัวละครสนับสนุนเช่น Lynette ที่จะสร้างความเสียหายจากธาตุที่สามารถทำได้ และที่สำคัญที่สุดก็คือบัฟของดาบเล่มนี้ยอดเยี่ยมมาก โดยหาก Lynette กระตุ้น Elemental Reactions ขณะถือดาบนี้ เธอจะได้รับ Sigil of Rebellion เอฟเฟกต์นี้สามารถกระตุ้นได้ทุก ๆ 5 วินาที และยังสามารถกระตุ้นนอกสนามรบได้อีกด้วย หาก Lynette ได้รับ Sigils of Rebellions สองอัน สมาชิกปาร์ตี้ของคุณจะได้รับบัฟที่ยอดเยี่ยมทันที นั่นก็คือตัวละครภายในทีมสามารถใช้ประโยชน์จากบัฟ Song of Resistance ซึ่งเพิ่มการโจมตี 20% ในขณะเดียวกันก็เพิ่มความเสียหายจากการโจมตีปกติ ชาร์จ และพุ่งลงอีก 16% ด้วยดาบนี้ Lynette สามารถสร้างความเสียหายธาตุมหาศาล มอบบัฟสนับสนุนที่ยอดเยี่ยม และยังมีพลังโจมตีพื้นฐานที่ 608 เลยทีเดียว!

ทั้งหมดนี้คือ 7 ดาบสุดเจ๋งที่ควรหยิบมาใช้กับ Lynette ผู้อ่านมีความเห็นอย่างไร อย่าลืมมาคอมเมนต์พูดคุยกันได้เลยนะครับ

Genshin Impact เป็นเกมผจญภัยแนว Action-RPG แบบโอเพ่นเวิลด์ซึ่งมีเรื่องราวเกิดขึ้นในโลกแฟนตาซีที่ชื่อว่า Teyvat ที่ผู้เล่นสามารถสำรวจโลกได้อย่างอิสระ, จัดทีมตัวละครได้สูงถึง 4 คน และการต่อสู้ด้วยพลังธาตุสุดมันส์ และเรื่องราวสุดเข้มข้น นอกจากนี้ ทางเกมจะมีการอัปเดตเพิ่มเนื้อหา, เมือง, ตัวละคร และกิจกรรมเทศกาลมากมาย เพื่อให้ผู้เล่นได้รับประสบการณ์การเล่น และการผจญภัยที่หลากหลายอย่างต่อเนื่อง โดยตอนนี้เกมเปิดให้เล่นฟรีทั้งบน PC, PS4, PS5 และมือถือ

ที่มา : thegamer

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button