สกู๊ปพิเศษ

5 สิ่งที่น่าสนใจภายในเกม Auroria

หนึ่งในเกมแนวโลกเปิดที่ทะเยอะทะยานในรอบปี

เปิดให้ได้ทดสอบกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับหนึ่งในเกมมือถือที่ได้รับความสนใจตั้งแต่ช่วงเปิดตัวอย่าง Auroria ตัวเกมนำเสนอการเล่นที่เรียกได้ว่าพลิกโฉมของเกมมือถือที่เคยมีมา ด้วยการนำระบบโลกเปิดที่เราเรียกว่า Open World ผนวกเข้ากับรูปแบบการเล่นเชิง Sandbox แน่นอนว่าเมื่อเราดูตัวอย่างไปแล้วอาจคิดว่านี่เป็นเกมที่ได้รับแรงบันดาลใจจากหนึ่งในเกมที่มีความทะเยอทะยานเช่น No Man’s Sky ซึ่งหลังจากที่เราได้เข้าไปทดสอบตัวเกมในช่วง Beta สรุปสิ่งที่น่าสนใจออกมาได้ดังนี้

โลกที่เหนือระดับกว่าเกมที่มีมา

Auroria เป็นเกมแนว Open World ที่นำเสนอการเล่นในเชิง MMORPG ที่เราในฐานะผู้เล่นจะได้ผจญภัยไปในโลกแฟนจาซีธีมอวกาศ จุดเริ่มต้นของเราคือการเป็นนักเดินทางที่ต้องเข้าไปสำรวจภายในพื้นที่ของดวงดาวต่าง ๆ ภายในดวงดาวจะมีลักษณะภูมิประเทศที่ต่างออกไปทำให้เราสามารถที่จะได้สัมผัสกับโลกที่เต็มไปด้วยความแตกต่าง สิ่งมีชีวิตลึกลับ และความลับที่ซ่อนเอาไว้ในแต่ละพื้นที่

image 1719

นอกจากนี้เรายังได้ล่าสิ่งมีชีวิตเพื่อทำภารกิจและนำสิ่งที่ได้มาสร้างสิ่งของใช้งานในการเล่น มีพื้นที่สำหรับการล่าโดยเฉพาะทำให้นี่เป็นจุดเด่นที่น่าสนใจของตัวเกม หากไล่รายชื่อของเกมในแนวเดียวกันที่ให้บริการในมือถือนับว่าไม่บ่อยนักที่เราจะได้เห็นความพยายามมากเท่านี้

image 1720

อิสระในการเลือกรูปแบบการเล่น

ภายในเกมมาพร้อมกับการเอาใจผู้ที่ไม่อยากจะเลือกว่าตัวเองจะเล่นสายไหนดี เนื่องจากตัวเกมสามารถที่จะสลับการเล่นของอาวุธภายในเกมที่ต้องการได้อย่างอิสระ ผู้เล่นสามารถที่จะเลือกกลยุทธ์ที่ต้องการใช้งานเมื่อต้องเผชิญหน้ากับศัตรูที่อยู่ในพื้นที่ซึ่งแตกต่างกันไปได้ ส่งผลให้เราไม่พบกับรูปแบบการเล่นเดิม ๆ ที่ต้องยึดมั่นกับคลาสที่ต้องการเล่นไปจนตลอดทั้งเกม เราสามารถที่จะมีอิสระในการเล่นได้เลือกอาวุธที่เหมาะกับตัวเอง สถานการณ์ และความชอบได้ไม่จำกัด ดึงประสิทธิภาพออกมาให้เหมาะสมกับสิ่งที่กำลังจะทำได้อย่างไม่มีสิ้นสุด

image 1721

เพลิดเพลินไปกับการคราฟต์

หนึ่งในระบบการเล่นที่เกมแนว Open World และ Sandbox ขาดไปไม่ได้คือการที่เราสามารถที่จะคราฟต์สิ่งต่าง ๆ ขึ้นมาใช้งานด้วยตัวเอง ภายใน Auroria ระบบดังกล่าวถือว่าเป็นจุดเด่นอย่างมาก ผู้เล่นจะได้พบกับระบบการคราฟ์และปรับแต่งได้อิสระ เราสามารถหาส่วนประกอบได้จากการเข้าไปสำรวจในแต่ละดวงดาว ที่จุดประสงค์อาจเป็นเรื่องของการทำภารกิจที่ตัวเกมมีให้ แต่เรื่องที่ไม่ควรมองข้ามคือการหาส่วนประกอบเพื่อนำมาสร้างอาวุธ เสื้อ หรือแม้กระทั่งฐานที่อยู่ของตัวเราเอง สามารถที่จะหาส่วนประกอบมาเพื่อคราฟต์สิ่งที่ต้องการได้แล้วแต่ที่ผู้เล่นต้องการ ทำให้การแต่งกายและการเลือกใช้งานจะมีจุดเด่นของแต่ละคน จึงเป็นเกมที่มอบความเป็นเอกลักษณ์และโดดเด่นให้ผู้เล่นแตกต่างจากเกมอื่นที่เราอาจเห็นการแต่งตัวเหมือน ๆ กัน

image 1722

เอาชนะผู้เล่นเพื่อชิงความเป็นที่หนึ่ง

นอกจากการสำรวจเข้าไปในพื้นที่เพื่อต่อสู้ที่เป็นเสมือนกับของตายที่เราจะได้พบไปตลอดทั้งการเล่น ผู้เล่นยังสามารถที่จะต่อสู้กับผู้เล่นอื่นหรือที่เราเรียกว่า PvP ได้อีกด้วย มีทั้งการต่อสู้เพื่อทดสอบฝีมือโดยที่ไม่มีอะไรมาเดิมพัน หรือจะเป็นการต่อสู้เพื่อชิงรางวัลสำหรับผู้ที่จริงจังขึ้นมาอีกระดับ แน่นอนว่าเราสามารถที่จะเข้าร่วมกับกิลด์เพื่อที่จะขยายความยิ่งใหญ่ของผู้เล่นในการต่อสู้ เพื่อสมรภูมิที่มีขนาดใหญ่กว่าเดิม Auroria จึงไม่ใช่เกมที่ถูกจำกัดแค่สำหรับคนที่ต้องการความบันเทิงในแง่ของความสบายในการเล่นแบบไม่เร่งรีบ แต่ยังตอบสนองผู้เล่นที่มองหาความท้าทายใหม่ ๆ เช่นกัน

image 1723

ขอบเขตที่ไม่มีสิ้นสุด

เนื้อหาที่มีอยู่ในช่วง Beta ถือว่ามีให้เล่นพอสมควรแต่นั่นเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของตัวเกมเท่านั้น ทางทีมพัฒนาได้ออกมายืนยันแล้วว่าพวกเขาจะมีการอัปเดตเนื้อหาใหม่ที่จะเข้ามาช่วยเติมเต็มการเล่นภายในเกมให้ต่อเนื่องในอนาคต ไม่ว่าจะเป็นระบบชุมชน ระบบรางวัลและอื่น ๆ ซึ่งทางทีมงานจะมีการรับฟังความคิดเห็นของผู้เล่นและจะได้เป็นส่วนหนึ่งในการกำหนดทิศทางการเล่นและเนื้อหาภายในเกมอีกมากมาย

image 1724

นี่คือสิ่งที่น่าสนใจสำหรับ Auroria ที่เราได้สัมผัสจากรอบการเล่นในช่วง Beta ตัวเกมถือว่าเป็นการนำเสนอสิ่งที่เราไม่ได้เห็นมาสักพักสำหรับเกมมือถือ มาพร้อมกับการใช้งาน Unreal Engine ตัวเกมมีแผนที่จะเปิดให้เล่นทั้งในระบบ Android และ iOS ส่วนผู้เล่นชาวพีซีก็เตรียมตัวไว้ได้เช่นกัน เนื่องจากมีการขึ้นหน้าร้านผ่าน Steam เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ดาวน์โหลดเกม

image 1725

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button