สกู๊ปพิเศษ

5 ความมันส์ที่คุณควรชวนเพื่อนมาเล่น Holiday Party

เกมต่อสู้สุดปั่นสะท้านฟ้า ฝีมือคนไทย เล่นได้ 8 คน ต่อยกันยับ ๆ

ใครที่มีกลุ่มเพื่อนเอาไว้เล่นเกมด้วยกันเชิญทางนี้ ผมมีเกมใหม่แกะกล่องมาแนะนำให้รู้จัก Holiday Party เกมต่อสู้สุดปั่นฝีมือคนไทย โดย Namson Digital กำลังเปิดให้ Playtest ตั้งแต่วันที่ 15-26 ธ.ค สามารถเล่นได้ทั้งแบบ Solo Matchmaking และสร้างห้องเล่นกับเพื่อนแบบส่วนตัว หลังจากที่ผมได้เข้าไปทดลองเล่นกับเพื่อน ๆ แล้ว รู้สึกได้เลยว่าเกมนี้สุดปั่น แถมยังฮาลั่นไม่หยุด เหมือนกับคุณได้เล่น Getamped, Fall Guys, Party Animal ไปพร้อม ๆ กัน เราไปชมกันครับว่าเกมนี้มันมันส์อย่างไรบ้าง และทำไมคุณถึงควรชวนเพื่อนมาลองเล่น

1. ต่อยกันไม่ยั้ง เอาให้ตายไปข้าง


เกมนี้เป็น Party Game ที่เน้นการต่อสู้ของผู้เล่น สามารถเล่นได้สูงสุดถึง 8 คน ในห้องที่สร้างขึ้นและใส่นัวกันไม่ยั้ง ผู้เล่นสามารถต่อยและเตะคู่ต่อสู้ได้ มีทั้งการโจมตีปกติและการชาร์จตีเพื่อให้มันแรงขึ้นและทำให้ศัตรูกระเด็นไกลขึ้น มีท่า Air Combo ที่ใส่ยับ หรือจะทิ้งตัวลงมาถีบศัตรูก็ยังได้ ตัวเกมจะเน้นไปที่การบริหาร Stamina เพราะทุก Action ที่ทำ ทั้งการโจมตี หลบ พุ่ง ใช้ท่าไม้ตาย ทุกอย่างจะใช้ Stamina แทบทั้งสิ้น ถ้า Stamina หมดเราก็จะออก Action ไม่ได้ แถมยังมีโอกาสติดสตั้นจากการโจมตีของศัตรู ทำให้เราตกเป็นเป้านิ่งและถูกจัดการได้ ที่สำคัญเกมนี้ไม่มี HP วิธีจัดการศัตรูคือต้องทำให้เขาตกแมพหรือรอวงบีบเข้ามาแล้วถีบศัตรูออกนอกวงให้ได้ถึงจะจบเกมครับ ใครที่เหลือรอดเป็นคนสุดท้ายจะชนะ

2. เก็บไอเทมสุดปั่น แล้วใช้ท่าอย่างเบียว


ความฮาและความปั่นของเกมนี้ไม่ใช่เพียงแค่ระบบต่อสู้สุดนัวเท่านั้น แต่ไอเทมภายในเกมนี้ยังเต็มไปด้วยสีสันของ Party Game เป็นอย่างมาก โดยเราสามารถเก็บของได้จากกล่องไอเทมที่มีเครื่องหมาย “?” พอเราเก็บกล่องแล้วตัวกล่องจะ Random อาวุธมาให้เราใช้ ซึ่งอาวุธแต่ละชิ้นนั้นจะเต็มไปด้วยความปั่นและความเบียว เช่น ปลาฉลามที่พุ่งไปกัดศัตรูแบบมั่ว ๆ หรือพัดกระดาษที่ใช้ฟาดเสียงดังป๊าบ หรือไม้เทนนิสสายฟ้าที่ท่าไม้ตายยังกะ Zenitsu ในเรื่อง Demon Slayer เป็นต้น ซึ่งไอเทมพวกนี้จะใช้แล้วหมดไป ตีได้ประมาณ 2-3 ครั้ง แต่ใช้ไม้ตายจะใช้ได้ครั้งเดียวแล้วหมด แต่กลับกันไอเทมก็จะเกิดใหม่ให้เราเก็บถี่พอสมควร แทบจะมีของใช้ตลอดเวลาแล้วใส่กันอย่างฮาครับ

3. วิ่งแข่งให้ถึงเส้นชัย ตบกันได้ระหว่างทาง


นอกจากด่านที่เป็นแนวต่อสู้แล้ว เกมนี้ยังมีด่านที่เป็นแนววิ่งแข่งอีกด้วย อารมณ์คล้าย ๆ Tales Runner แต่เป็นมุมมองข้าง ๆ แบบ Side Scroller เป็นการเริ่มวิ่งแข่งจากจุดสตาร์ทไปจนถึงเส้นชัย ระหว่างทางก็จะมีอุปสรรคมากมาย ทั้งก้อนหิน สัตว์ประหลาด หลุม รวมไปถึงผู้เล่นด้วยกันที่คิดจะตัดขาคุณทุกวินาที เพราะระหว่างที่วิ่งไปจะมีกล่องไอเทมแบบสุ่มมาให้เก็บ และถ้าใครเก็บได้ไอเทมโกง ๆ ล่ะก็โดนกันยับ ๆ แบบไม่สนลูกใคร ใครที่วิ่งแซงคนอื่นอยู่ระวังตัวไว้ให้ดี เพราะคนข้างหลังมันจ้องจะเล่นคุณอยู่ทุกฝีก้าว คนที่นำโด่งอยู่หน้าสุดไม่ได้แปลว่าจะการันตีชัยชนะ แต่คนที่มีของแรง ๆ อยู่ในมือต่างหากคือผู้พลิกเกมที่แท้จริง

4. แฟชั่นสุดปั่น แค่สีกับหน้าก็ฮาแล้ว


เกมปั่น ๆ แบบนี้มีหรือที่แฟชั่นจะไม่สุด บอกเลยว่าเน้นฮาล้วน ๆ โดยแฟชั่นของเกมเวอร์ชั่น Playtest นี้จะแบ่งออกเป็นส่วน Head และ Body บางชุดเป็นเซ็ตรวมกันทั้งหัวและตัว ซึ่งผู้เล่นสามารถสลับเซ็ตกันได้ตามความชอบ มีทั้งหัวกระต่าย หัวเป็ด หัวฉลาม ส่วนชุดก็มีทั้งฮิปฮอปไปจนถึงจีนจ๋า ๆ บางชุดก็ล้อเลียนหนังดังอย่างชุดโกโกวา ตอนแต่งตัวคนเดียวในห้องยังไม่เท่าไหร่ แต่พอเจอคนในห้องแต่งตัวประหลาด ๆ มารวมกันในการต่อสู้แล้วอดขำไม่ได้ ยิ่งแต่งตัวแปลกเท่าไหร่และใช้ท่าไม้ตายเบียว ๆ นี่บอกเลยว่าฮาแน่นอน คุณอาจจะได้เห็นคนใส่หัวยูนิคอร์น สวมชุดโกโกวา ถือไม้เทนนิสใช้ท่าปราณอัสนีอยู่ก็ได้ มันดูไม่เข้ากันสักนิด แต่ฮา

5. ผลักเพื่อนออกนอกวง หรือเล่นตกให้ได้ชัย


อย่างที่กล่าวไปในข้อแรกว่าการต่อสู้ภายในเกมนี้จะไม่มี HP มากำกับ นั่นหมายความว่าต่อให้ผู้เล่นสู้กันก็จะไม่มีวันตาย จนกว่าตัวละครจะกระเด็นตกเหวหรือไปชนกับขอบวงนั่นจะถือว่าตายจริง ๆ เกมเพลย์เลยกลายเป็นการเตะผลักกันให้ตกตายหรือโดนวงบีบตาย แต่เกมนี้จะมีระบบดีดตัวที่หากเราล้มจะสามารถกระโดดหรือพุ่งหลบได้ตราบใดที่ Stamina ยังเหลืออยู่ เพราะฉะนั้นเราจะไม่ตายง่าย ๆ แต่ก็จะไม่ได้ทำคอมโบสวยหรูอะไร เน้นมั่วซะส่วนใหญ่และกระโดดไปมาแบบมึน ๆ ถ้าจะตีโดนสักดอกก็ต้องแม่นประมาณนึงหรือนัวให้มันตายไปข้าง แต่การันตีความมันส์กับความนัวแน่นอนครับ เหมาะจะเล่นกับเพื่อนเป็นอย่างยิ่ง

และนี่ก็คือ “5 ความมันส์ที่คุณควรชวนเพื่อนมาเล่น Holiday Party” อยากให้เพื่อน ๆ มาลองเล่นกันเยอะ ๆ ครับ เกมฝีมือคนไทยช่วง Playtest ถ้าเพื่อน ๆ เล่นแล้วรู้สึกติดขัดตรงไหน ทีมงานมีปุ่มที่จะรับฟัง Feedback จากผู้เล่นทุกคน ไม่ว่าคุณจะมาเป็นทีมหรือมาเล่นคนเดียวก็ตามครับ มาเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาเกมของคนไทยด้วยกันนะครับ

MakinoJou

คนธรรมดาผู้ชื่นชอบ Japanese Culture, Games, Anime และ Vtuber
Back to top button