สกู๊ปพิเศษ

10 ตัวละครค่าย Marvel ที่ Insomniac ควรหยิบมาทำเกม

มีทั้งตัวละครฝั่งดีและตัวร้าย

เกม Spider-Man ของ Insomniac เต็มไปด้วยตัวละครที่น่าสนใจ ไม่ว่าพวกเขาจะเป็นสมาชิกของกลุ่มสนับสนุน หรือวายร้ายทำให้ตัวละครเหล่านี้ล้วนมีคุณค่ามากพอที่จะเป็นตัวเอกในเรื่องราวของตัวเอง และด้วยศักยภาพของ Insomniac ในการสร้างจักรวาล Marvel ของตัวเอง พวกเขามีตัวละครที่มีอยู่มากมายที่สามารถช่วยขยายสิ่งที่พวกเขาเริ่มต้นด้วย Spider-Man และในวันนี้เราจะพาทุกคนไปพบกับ 10 ตัวละครค่าย Marvel ที่ Insomniac ควรหยิบมาทำเกม

1. Dr. Strange

image 3641

แม้จะยังไม่ปรากฏตัวในเกม Spider-Man ภาคใด แต่บ้านของ Dr. Strange ก็ปรากฏอยู่ในเกมทั้ง 3 ภาค และในเกม Spider-Man 2 ได้สานต่อความสำคัญของบ้านหลังนี้ เมื่อ Black Cat ได้ขโมย Wand of Watoomb ของ Dr. Strange ไป และได้ใช้ไม้เท้าเพื่อแสดงเวทมนตร์เป็นครั้งแรกในซีรีส์ เป็นการยืนยันว่าเวทมนตร์มีอยู่จริงในจักรวาล Marvel ของ Insomniac หลังจาก Miles เอาไม้เท้าคืนมาได้ เราจะได้เห็นว่าไม้เท้าก็ถูกแทนที่ด้วยโน้ตขอบคุณจาก Wong ผู้ช่วยของ Dr. Strange โดยโน้ตดังกล่าวได้เขียนไว้ว่า “หมอและผมเป็นหนี้คุณ” เป็นการยืนยันแก่แฟน ๆ ว่า Dr. Strange มีอยู่จริงภายในจักรวาล Marvel ของ Insomniac

การปรากฏตัวของ Dr. Strange ในเกม Spider-Man ภาคต่อไป จะช่วยขยายจักรวาลมาร์เวลของ Insomniac ให้กว้างขึ้น และทำให้ผู้เล่นเกมได้สัมผัสกับเวทมนตร์ในแบบฉบับของ Insomniac ที่แปลกใหม่และมั่นใจได้ว่าแฟน ๆ จะต้องตื่นเต้นอย่างมาก

2. MJ

image 3640

แม้ว่า Mary Jane จะเป็นตัวละครที่เราสามารถเล่นได้ในเกม Spider-Man เกมแรกของ Insomniac แต่เกมการลอบเร้นของเธอค่อนข้างที่จะน่าเบื่อไปเสียหน่อย อย่างไรก็ตาม ในภาค 2 MJ ได้รับอาวุธและการฝึกฝนจาก Silver Sable ทำให้ฉากแอ็กชั่นของเธอได้รับการตอบรับที่ดีขึ้นมาก เรียกได้ว่าสนุกและตื่นเต้นไม่แพ้ฉากแอ็กชั่นของ Peter Parker เลยทีเดียว

ในเกม Spider-Man ภาค 2 จบลงด้วยการที่ MJ ลาออกจากงานหนังสือพิมพ์ Daily Bugle และเริ่มทำงานเป็นนักข่าวอิสระด้วยตัวเอง สิ่งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งในโอกาสที่น่าสนใจที่ผู้เล่นจะได้เห็นจักรวาล Marvel ผ่านมุมมองของพลเรือน ซึ่งนับเป็นประสบการณ์ที่แปลกใหม่และน่าตื่นเต้นไม่เหมือนใครแน่นอน

3. Daredevil

image 3639

Matt Murdock ยังคงเป็นตัวละครที่แฟน ๆ หลายคนรอคอยที่จะได้เห็นในเกมของ Insomniac แม้ว่าจะปรากฏตัวเป็น Easter Egg เล็ก ๆ น้อย ๆ ก็ตาม แต่แฟน ๆ ก็พบเบาะแสมากมายที่ชี้ให้เห็นว่าภาคแยกของ Daredevil อาจใกล้เข้ามามากกว่าที่คาดไว้ โดยในเกม Spider-Man ภาค 2 ป้ายของสำนักงานกฎหมาย Nelson & Murdock ได้ถูกถอดออกแล้ว ซึ่งสัญญาณทั้งหมดนี้ชี้ไปที่ Insomniac อาจจะกำลังสร้างเรื่องราว Daredevil ในอนาคตอันใกล้นี้

หาก Insomniac ตัดสินใจสร้างเกม Daredevil จริง ๆ จะเป็นเกมที่แฟน ๆ รอคอยมาอย่างยาวนานอย่างแน่นอน เกมนี้น่าจะนำเสนอการต่อสู้แบบแอ็กชั่นสุดระทึกขวัญ ผสมผสานกับเรื่องราวที่เข้มข้นและน่าติดตาม ที่จะทำให้แฟน ๆ ของ Daredevil ไม่ควรพลาดเกมนี้อย่างแน่นอน

4. Kraven

image 3638

Kraven the Hunter เป็นหนึ่งในวายร้ายที่เท่ที่สุดของ Marvel โดยมีแฟน ๆ หลายคนยกย่องเวอร์ชั่นของ Insomniac ว่าเป็นเวอร์ชั่นที่ดีที่สุดสำหรับตัวละครนี้ ในเกม Spider-Man ภาค 2 Kraven มาที่นิวยอร์กเพื่อแสวงหาความตายที่คู่ควร โดยเขาสังหารสุดยอดวายร้ายของ Spidey ไปอย่างน้อย 4 คน แม้ว่าเรื่องราวของเขาจะจบลงอย่างน่าเศร้าแต่ Kraven ก็ผ่านการล่ามาหลายครั้งซึ่งคุ้มค่าแก่การออกสำรวจเรื่องราวก่อนหน้านี้ของเขา

การดักฟังลูกน้องของ Kraven เผยให้เห็นเรื่องราวมากมายเกี่ยวกับพฤติกรรมของ Kraven รวมถึงเวลาที่เขาแอบเข้าและออกจาก Wakanda สิ่งนี้ทำให้เกม Kraven มีศักยภาพที่จะเกิดขึ้นในสถานที่แปลกใหม่และต่อสู้กับศัตรูที่ไม่ค่อยมีคนรู้จัก และด้วยที่ Kraven เป็นตัวละครอันเป็นที่รัก Insomniac จึงทำได้ดีด้วยการสำรวจการผจญภัยเหล่านี้ให้มากขึ้น เกม Kraven อาจเป็นเกมแอ็กชั่นผจญภัยที่เปิดกว้างซึ่งผู้เล่นจะได้ควบคุม Kraven และสำรวจโลกของเขา ผู้เล่นจะได้เผชิญหน้ากับศัตรูที่หลากหลาย รวมถึงสัตว์ป่าดุร้าย อาชญากร และแม้แต่ฮีโร่ก็ตาม

5. Wraith

image 3637

Yuri Watanabe อดีตผู้บัญชาการตำรวจและเพื่อนสนิทของ Spider-Man ในกองกำลัง รู้สึกเบื่อหน่ายกับอาชญากรรมที่แพร่ระบาดและลาออกจากกองกำลัง กลายเป็นวีรบุรุษที่สวมหน้ากาก Wraith เพื่อกลายเป็นศาลเตี้ยในการหยุดยั้งอาชญากร ในขณะที่เธอยังถือว่า Spider-Man เป็นเพื่อน แต่ทั้งสองมักจะขัดแย้งกันในเรื่องทัศนคติที่แตกต่างกันเกี่ยวกับความยุติธรรม

แม้ว่า Wraith อาจเป็นตัวละครที่ไม่ค่อยเป็นที่รู้จัก แต่ชื่อ Insomniac และ Marvel รวมกันก็ทรงพลังพอที่จะรับประกันได้ว่ามันจะขายได้ เกม Wraith จะเป็นโอกาสที่ดีสำหรับ Insomniac ในการสำรวจตัวละครที่ได้รับความนิยมนี้ให้ลึกซึ้ง อีกทั้งเกมแสดงให้เห็นชัดเจนว่า Wraith ผ่านมาหลายการผจญภัยและยังมีอีกหลายอย่างที่จะตามมา ด้วยทักษะนินจาผู้ใช้ Kusarigama และทัศนคติที่เด็ดเดี่ยว ไม่น่าแปลกใจที่เธอจะกลายเป็นหนึ่งในฮีโร่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในจักรวาล Marvel

6. Mysterio

image 3636

ในเกม Spider-Man ภาค 2 ผู้เล่นจะได้พบกับ Quentin Beck หรือที่รู้จักกันในชื่อ Mysterio วายร้ายสุดคลาสสิคที่เพิ่งได้รับการปล่อยตัวจากคุก เขาพยายามที่จะทิ้งชีวิตอาชญากรรมของเขาไว้เบื้องหลัง และพยายามเริ่มต้นใหม่ในฐานะฮีโร่ แม้ว่าดูเหมือนว่าเขาจะกลับไปเป็นบุคลิกที่ชั่วร้ายของเขาในระหว่างภารกิจเสริม แต่นี่กลับถูกเปิดเผยว่าเป็นเพียงการจัดฉากเท่านั้น

ในตอนนี้เรายังไม่ชัดเจนว่า Quentin วางแผนจะทำอะไรต่อไป แต่แฟน ๆ หลายคนรู้สึกทึ่งกับแนวคิดของ Mysterio สายฮีโร่ และถึงแม้ว่า Quentin จะยืนยันว่า Mysterio จะถูกมองว่าเป็นวายร้ายเสมอ แต่การได้เห็นเขาพยายามเป็นฮีโร่จะเป็นมุมมองใหม่ที่น่าสนใจสำหรับตัวละครคลาสสิคของเขา การใช้ภาพลวงตาและการเบี่ยงเบนความสนใจของเขาสามารถนำไปสู่เกมเพลย์ที่สร้างสรรค์อย่างแน่นอน

7. Silver Sable

image 3635

ในเกมของ Insomniac ตัวละคร Silver Sablinova เป็นนักรบรับจ้างชาว Symkarian และหัวหน้าของ Sable International ตอนแรกเธอและทหารรับจ้างของเธอเป็นศัตรูกับ Spider-Man แต่ในที่สุดทั้งคู่ก็กลายเป็นพันธมิตรกัน โดยเธอออกจากนิวยอร์กก่อนไคลแม็กซ์ของเกมแรก และ Spider-Man: Miles Morales เผยให้เห็นว่าเธอกลับไปบ้านเกิดของเธอเพื่อต่อสู้ในสงครามกลางเมือง

นี่คือเหตุการณ์สำคัญที่เกิดขึ้นนอกจอ ที่สำคัญมากจน Mary Jane ถึงกับเขียนหนังสือเกี่ยวกับเรื่องนี้ เรื่องราวที่ตื่นเต้นนี้จะเป็นฉากหลังที่ยอดเยี่ยมสำหรับเกม Silver Sable โดยอาจใช้หนังสือของ MJ เป็นกรอบเรื่องราว

8. Prowler

image 3634

Aaron Davis ลุงของ Miles Morales เคยเป็นโจรรับจ้างไฮเทคที่รู้จักกันในชื่อ The Prowler หลังจากทำการตัดสินใจบางอย่าง Aaron ก็มาช่วยไมล์ในช่วงไคลแม็กซ์ของเกม Spider-Man: Miles Morales และเข้ามอบตัวต่อตำรวจเพื่อกำจัดซีอีโอที่ทุจริตอย่าง Simon Krieger และถึงแม้ว่า Aaron จะเกษียณอย่างสมบูรณ์แล้วใน Spider-Man 2 แต่อดีตของเขาก็คุ้มค่าที่จะสำรวจตต่อไป

ทั้งเกม Spider-Man: Miles Morales และ Spider-Man 2 เต็มไปด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับความสำเร็จในอดีตของ Aaron ในฐานะ The Prowler เรื่องราวใด ๆ เหล่านี้ รวมถึงการที่เขาทะเลาะกับ Jeff ผู้ที่เป็นพี่ชายของเขา ทำให้เกิดเรื่องราวที่ยอดเยี่ยมสำหรับเกมก่อนภาคหลักด้วยเช่นกัน อีกทั้งการได้เล่นอยู่ฝั่งตรงข้ามของกฎหมายก็จะทำให้ประสบการณ์การเล่นเกมนั้นสนุกยิ่งขึ้น

9. Black Cat

image 3633

Black Cat (Felicia Hardy) เป็นหนึ่งในตัวละครที่โดดเด่นในเรื่องราวของ Spider-Man อย่างมาก โดยตัวละครนี้ถือได้ว่าเป็นเพื่อนที่ซับซ้อนของ Peter ในเกมของ Insomniac เช่นเดียวกับในหนังสือการ์ตูน จากหัวขโมยที่กลายมาเป็นฮีโร่และกลายเป็นหัวขโมยอีกครั้ง การเล่นทั้งสองฝ่ายเพื่อให้ได้สิ่งที่เธอต้องการ ความซับซ้อนทางศีลธรรมของเธอประกอบกับทักษะการต่อสู้ การแสดงผาดโผน และการลักขโมยของเธอ จะทำให้เธอเป็นตัวเอกที่น่าสนใจ

เกมสไตล์ Heist นั้นสนุกมากเสมอ และหากเราได้เล่นเกม Heist โดยมีฉากอยู่ในจักรวาลของ Marvel จะต้องเป็นเกมที่สุดยอดอย่างแน่นอน และใน Spider-Man 2 ที่ Felicia เดินทางไปปารีสเพื่อช่วยเหลือแฟนสาวที่ไม่เปิดเผยชื่อของเธอที่กำลังมีปัญหากับ “คนไม่ดีบางคน” นั่นฟังดูเหมือนเป็นฉากที่สมบูรณ์แบบสำหรับภาคแยกของ Black Cat ในสถานที่ใหม่ที่น่าตื่นเต้นไม่น้อยเลยทีเดียว

10. Venom

image 3632

หนึ่งในส่วนที่น่าประหลาดใจที่สุดของเกม Spider-Man 2 คือฉากสั้น ๆ ที่ผู้เล่นสามารถควบคุมตัวละคร Venom ซึ่งตัวร้ายหลักของเกมได้ โดยผู้เล่นต่างเห็นตรงกันว่ามันน่าตื่นเต้นและเข้ากับรูปแบบการเล่นของ Spider-Man 2 เป็นอย่างมาก ในขณะที่ยังทำให้ Venom รู้สึกเหมือนเป็นตัวละครที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง กระแสมันดีมากจนกระตุ้นให้แฟน ๆ เรียกร้องให้มีเกม Venom ภาคแยกออกมาเลยทีเดียว

แม้ว่าเกมจะจบลงด้วย Harry Osborn ตกอยู่ในอาการโคม่า แต่ Venom มีประวัติของการมีโฮสต์หลายตัว และด้วยซิมไบโอตที่แพร่กระจายไปทั่วเมือง จึงเป็นไปได้ว่าส่วนหนึ่งของเขารอดชีวิตมาได้ และด้วยชื่อเสียง Venom ที่สร้างผลกระทบในเชิงบวกอย่างมากต่อการเล่น แฟน ๆ หลายคนต่างกระตือรือร้นที่จะได้เห็นเขาแสดงนำในเกมที่ได้เห็นเขากลายเป็นแอนตี้ฮีโร่ต่อไป

ทั้งหมดนี้คือ 10 ตัวละครค่าย Marvel ที่ Insomniac ควรหยิบมาทำเกม ผู้อ่านประทับใจตัวละครไหน หรืออยากนำเสนอตัวละครใดเพิ่มเติม ก็สามารถมาคอมเมนต์บอกกันได้นะครับ

ที่มา
cbr

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button