ข่าว

Xenoblade Chronicles 3 ทำกำไรให้บริษัทเกือบเท่าตัว!

เทียบกับปีที่แล้วรายได้สูงขึ้น 97.8%!

Monolith Soft สตูดิโอพัฒนาเกมที่เป็นที่รู้จักจากซีรีส์ Xenoblade Chronicles ได้ออกมาเปิดเผยผลประกอบการให้เราได้ติดตามกัน โดยทางบริษัทได้ออกมาประกาศว่าพวกเขาประสบความสำเร็จอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดยเริ่มจากการเปิดตัวเกมซีรีส์ Xenoblade Chronicles

GameBiz.jp ได้รายงานว่าปีงบประมาณล่าสุดของ Monolith Soft (สิ้นสุดในเดือนมีนาคม 2023) ได้ระบุว่าพวกเขาทำกำไรได้ประมาณ 800 ล้านเยน (ประมาณ 197 ล้านบาท) เพิ่มขึ้นสูงถึง 97.8% เมื่อเทียบกับปีที่แล้วที่มีรายได้ 404 ล้านเยน (ประมาณ 100 ล้านเยน) โดยกำไรดังกล่าวเป็นผลมาจากการเปิดตัวที่ประสบความสำเร็จของทั้ง Splatoon 3 และ Xenoblade Chronicles 3

ที่น่าสนใจก็คือเมื่อมองย้อนกลับไป Monolith Soft ได้ปล่อยเกมชื่อดังเป็นพลุแตกออกมาอย่างสม่ำเสมอ (รวมไปถึงมีส่วนร่วมในการพัฒนาเกมชื่อดังด้วย) ไม่ว่าจะเป็นเกมซีรีส์ Splatoon, Xenoblade Chronicles, The Legends of Zelda ไปจนถึง Animal Crossing ซึ่งจากรายชื่อเกมทั้งหมดนี้ก็พอที่จะยืนยันได้ว่า Monolith Soft เป็นสตูดิโอที่สำคัญต่อ Nintendo อย่างมากจนเรียกได้ว่าขาดไม่ได้เลยครับ

หลังจากนี้ Monolith Soft จะเปิดตัวเกม Baten Kaitos 1 & 2 HD Remaster ในเดือนกันยายน ซึ่งเราก็ต้องมาติดตามกันต่อไปว่าทางสตูดิโอนี้จะสร้างกระแสให้กับแฟนเกม และทำเงินได้อีกมากขนาดไหนครับ

ที่มา
gamerant

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button