ข่าว

ผู้เล่น Stardew Valley เปลี่ยน Cabin ให้กลายเป็น Aquarium

มีตั้งแต่ปลาบนภูเขา ไปจนถึงทะเลลึก

ภายในเกม Stardew Valley ผู้เล่นสามารถสร้าง Cabin ของตัวเองได้มากถึง 3 ห้อง โดยผู้เล่นสามารถวางของจำนวนมากได้ในพื้นที่นี้ โดยล่าสุดผู้ใช้งาน Reddit ที่ชื่อว่า Papikipp ได้เปลี่ยน Cabin ให้กลายเป็น Aquarium ได้อย่างอลังการ

“จริง ๆ แล้วฉันได้รับแรงบันดาลใจจากพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำของ Animal Crossing ฉันชอบแนวคิดที่จะสามารถแสดงปลาต่าง ๆ ที่เราจับได้ในเกม และจะมีวิธีใดที่ดีไปกว่าพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ” Papikipp ระบุ “ฉันแค่ชอบที่จะเห็นปลาว่ายไปมา มันทำให้เกมนี้มีชีวิตชีวาขึ้นมาก”

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Papikipp เป็นผลงานที่น่าประทับใจทั้งในด้านการออกแบบที่สร้างสรรค์และด้วยทักษะการตกปลาที่ต้องใช้ กระท่อมของเขาไม่เพียงแต่นำเสนอปลา 83 ตัวของ Stardew Valley ทุกตัวเท่านั้น แต่ยังประกอบด้วยปลาชนิดละสองตัวโดยสาเหตุก็คือ “พวกมันจะได้ไม่เหงา”

Papikipp ได้อธิบายใน Reddit ใช้เวลาประมาณหนึ่งสัปดาห์ในการสร้างพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ตั้งแต่การออกแบบไปจนถึงการจับปลาต่าง ๆ และเขาทำได้โดยไม่ต้องใช้ม็อดบน Nintendo Switch

“ฉันใช้เวลา 1 สัปดาห์ในการตกปลาเพราะว่าต้องรอฤดูกาลที่แตกต่างกันเพื่อจับปลาแต่ละชนิด” Papikipp กล่าว “ปลาในตำนานทำผมหัวเสียประจำ โดยเฉพาะกับมินิเกมตกปลา ปลาหมึกยักษ์ยังเป็นความท้าทายขั้นสุดอีกด้วย ฉันยังพูดได้ว่าจับยากกว่าพวกปลาในตำนานด้วยซ้ำ ปลาชนิดพิเศษในเหมืองและในทะเลทราย (ปลาหิน ปลาลาวา แท่งน้ำแข็ง ฯลฯ) ก็มีความท้าทายเล็กน้อยเช่นกัน เนื่องจากรูปแบบการเคลื่อนไหวของพวกมันคาดเดาไม่ได้มาก”

ที่มา
polygon

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button