ข่าว

ผู้เล่น Elden Ring มือฉมังพร้อมช่วยเหลือผู้เล่นล้มบอส Mogh และ Radahn

เพื่อให้ผู้เล่นสามารถเข้าเล่น DLC ได้ทันเวลา

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทาง Hidetaka Miyazaki ผู้กำกับเกม Elden Ring ผู้เล่นจะสามารถเข้าถึงเนื้อหา DLC Shadow of the Erdtree ได้เมื่อปราบ Starscourge Radahn และบอสทางเลือกอย่าง Mohg สำเร็จ อย่างไรก็ตาม ข้อมูลล่าสุดจาก Bandai Namco และสตรีมเมอร์ Cohh Carnage ชี้ให้เห็นว่า ผู้เล่น Elden Ring บนแพลตฟอร์ม PC ส่วนใหญ่ (มากกว่า 62%) ยังไม่สามารถเอาชนะ Mohg ได้ ซึ่งหมายความว่าพวกเขาอาจจะพลาดโอกาสในการสัมผัสเนื้อหา DLC นี้แม้จะซื้อมาแล้วก็ตาม

ในขณะที่สถิติบน PlayStation และ Xbox ก็คล้ายคลึงกัน โดยประมาณสองในสามของผู้เล่นบนแต่ละแพลตฟอร์มยังไม่สามารถเอาชนะ Mohg ได้ สาเหตุหลักน่าจะมาจาก Mohg เป็นบอสตัวเลือกที่ผู้เล่นที่รีบเล่นเกมอาจพลาดไป ซึ่งบอสตัวนี้ก็ต้องบอกว่าหิน เป็นบอสที่โหดเหี้ยมและท้าทายผู้เล่นพอสมควรด้วยการโจมตีที่รุนแรงและรวดเร็ว

แฟนเกม Elden Ring มือฉมังร่วมใจช่วยเหลือผู้มัวหมองที่ยังไม่ผ่าน Mohg

และในตอนนี้ผู้เล่น Elden Ring มือฉมัง ได้ออกมาประกาศว่าพวกเขาพร้อมแล้วที่จะช่วยเหลือผู้เล่นที่ยังไม่ผ่านบอสทั้ง 2 ตัว ไม่ว่าจะเป็น Radahn หรือ Mohg ก็ตาม ซึ่งการกระทำของพวกเขาเหล่านี้ก็ทำให้นึกถึง Let Me Solo Her ที่ช่วยเหลือผู้เล่นที่ยังไม่ผ่าน Malenia นั่นเอง ซึ่งเหล่าผู้เล่นที่เข้ามาช่วยเหลือก็ได้คอมเมนต์กันจำนวนมาก เช่น “มาเลย ผมพร้อมช่วยเหลือแล้ว” หรือ “บอกเลยว่าตั้งแต่ผมลง Summon Sign เอาไว้ โดนเรียกถี่มาก ๆ”

อย่างไรก็ตามมีผู้เล่นบางส่วนมองว่าการทำเช่นนี้ทำให้ผู้เล่นเหล่านั้นไม่พร้อมที่จะไปบู๊ใน DLC จริง ๆ เช่น “ทำแบบนี้แล้วพวกเขาจะเอาชีวิตรอดใน DLC ได้เหรอ?” หรือแม้กระทั่ง “ถ้าพวกเขาล้ม Mohg ไม่ได้ พวกเขาจะเล่น DLC รอดได้ยังไง?” ซึ่งก็ถือว่าเป็นประเด็นที่น่าสนใจไม่น้อย แต่เจ้าของโพสต์ก็ได้ตอบกลับง่าย ๆ ว่า “ก็ให้พวกเขาหาทางไปต่อด้วยตัวเอง”

Shadow of the Erdtree มีกำหนดวางจำหน่ายให้กับเครื่องเล่น PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC ในวันที่ 21 มิถุนายนนี้ โดยผู้ที่สนใจสามารถสั่งจองล่วงหน้าได้แล้วทั้งในรูปแบบชุดเกมสมบูรณ์ของ Elden Ring และเนื้อหาเสริมเพียงอย่างเดียว สนนราคาเริ่มต้นสำหรับ DLC เพียงอย่างเดียวที่ 1,190 บาท ผู้ที่สั่งจองทุกคนจะได้รับท่าอีโมตพิเศษ Ring of Miquella ไว้ใช้งานด้วย

ที่มา
exputer

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button