ข่าว

Ubisoft สวนกลับ Musk หลังโดนวิจารณ์ Assassin’s Creed Shadows

เป็นแค่ความเห็นที่ก่อให้เกิดความเกลียดชังเท่านั้นเอง

Marc-Alexis Côté ผู้บริหารฝ่ายผลิตเกมซีรีส์ Assassin’s Creed ได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์มุมมองของ Elon Musk มหาเศรษฐีพันล้าน เกี่ยวกับเกม Assassin’s Creed Shadows ว่าเป็นการ “ยุยงปลุกปั่นความเกลียดชัง” โดยไม่ก่อประโยชน์ใด ๆ โดยเขาได้กล่าวว่าเขารู้สึก “แย่มาก” หลังจากอ่านทวีตของมัสต์ในปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา จนต้องฝึกสมาธิเพื่อจัดการกับอารมณ์ความรู้สึก

ผู้สร้างเกมอธิบายสาเหตุที่เลือก Yasuke เป็นตัวละครหลักใน Assassin’s Creed Shadows

Ubisoft Rejects Elon Musk Criticism of Assassin's Creed Shadows

Côté อธิบายว่าการมีตัวละคร Yasuke ซามูไรผิวดำในเกมนั้น เป็นผลมาจากกระบวนการสร้างสรรค์ตามธรรมชาติของ Ubisoft โดยมีจุดเริ่มต้นจากการเลือกฉากหลังของเกม เมื่อสตูดิโอตัดสินใจสร้างเกม RPG ยุคศักดินาญี่ปุ่น ทีมงานจึงกำหนดประเภทของตัวละครที่จะเป็นตัวเอกในเรื่องราว สุดท้ายจึงตัดสินใจให้มี นินจา และ ซามูไร เป็นตัวละครหลัก

จากนั้นทีมพัฒนาจึงเริ่มค้นคว้าข้อมูลเกี่ยวกับยุคประวัติศาสตร์ที่เป็นเป้าหมาย “โดย”ตลอดการค้นคว้าข้อมูลเพื่อพัฒนาเกมนี้ ชื่อของ Yasuke ปรากฎขึ้นมาในหมู่พวกเราตลอดเวลา” ทีมพัฒนาระบุ “ส่วนหนึ่งเป็นเพราะเขาเป็นบุคคลที่น่าสนใจและมีความสำคัญเพียงพอที่จะมีบันทึกทางประวัติศาสตร์ยืนยันตัวตน” นอกจากนี้ Côté อธิบายว่า “เรื่องราวจริงของ Yasuke ดึงดูด Ubisoft จนตัดสินใจเลือกให้เขามาเป็นหนึ่งในตัวละครหลัก”

นอกจากนี้ทางผู้บริหารฝ่ายผลิตเกมซีรีส์คนดังกล่าวยังปฏิเสธข้อกล่าวหาของ Musk ที่ว่าการมีตัวละคร Yasuke นั้น เป็นเพียงหลักฐานของการ “พยายามใส่ความหลากหลาย” เข้ามาในเกม “สิ่งที่ Elon พูด ไม่ใช่เกมที่เรากำลังสร้าง” เขากล่าวโดยเสริมว่า ผู้คนควรลองเล่นเกมด้วยตัวเองมากกว่าฟังความเห็นจากคนอื่น ๆ ที่มี

Assassin’s Creed Shadow จะวางจำหน่าย 15 พฤศจิกายนนี้ โดยเกมดังกล่าวจะพาเราไปติดตามเนื้อเรื่องที่เข้มข้นของชิโนบิสาวอย่าง Naoe และ Yasuke ซามูไรเชื้อสายแอฟริกาผู้ทรงพลังจากตำนาน บนฉากหลังอันแปรปรวนของยุคปลายเซ็นโงคุ ทั้งสองจะค้นพบชะตากรรมร่วมกัน พลิกโฉมหน้าประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น โดยเราจะได้ออกสำรวจโลกกว้างอันน่าทึ่งของญี่ปุ่นยุคศักดินา ไม่ว่าจะเป็นเมืองปราสาทอันงดงาม ท่าเรือที่คึกคัก ศาลเจ้าอันเงียบสงบ ไปจนถึงทุ่งเลี้ยงสัตว์อันกว้างใหญ่  ผจญภัยไปกับสภาพอากาศที่คาดเดาไม่ได้ ฤดูกาลที่เปลี่ยนแปลง และสภาพแวดล้อมที่ตอบสนองต่อผู้เล่น ระหว่างทางรวบรวมพันธมิตรที่มีทักษะและความสามารถพิเศษมากมายเพื่อช่วยเหลือคุณในการบรรลุภารกิจให้จงได้

ที่มา
gamerant

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button