ข่าว

The Witcher 4 คือโปรเจกต์หลักต่อไปของ CDPR

หลังกำลังปิดจ๊อบ Cyberpunk 2077 ในอีกไม่นาน

The Witcher 4 เป็นอีกหนึ่งโปรเจกต์เกมของ CD Projekt Red (CDPR) ที่แฟนเกมหลายคนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก โดยล่าสุดทาง CDPR ได้ให้ข้อมูลอัปเดตเกี่ยวกับสถานะของโปรเจกต์ปัจจุบันเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2023 จากรายงานผลประกอบการล่าสุดของบริษัทให้เราได้ติดตามกัน

“หลังจากเสร็จสิ้นโปรเจกต์ Cyberpunk 2077 และส่วนเสริมอย่าง Phantom Liberty ในเดือนกันยายนและการประกาศ Ultimate Edition ของเกมดังกล่าว ชัดเจนว่าความสนใจของบริษัทได้เปลี่ยนไปเป็น The Witcher 4” Push Square ระบุ

image 158

โดยในรายงานระบุว่าปัจจุบันประมาณ 50% ของพนักงาน CDPR มีส่วนร่วมกับโปรเจกต์ ‘Polaris’ ซึ่งเป็นชื่อรหัสของเกม Witcher ภาคถัดไป (ในตอนนี้แฟนเกมเรียกกันว่า The Witcher 4) โดยเมื่อปลายเดือนกรกฎาคม Polaris ใช้กำลังคนในการพัฒนาประมาณ 35% ดังนั้นเห็นได้ชัดว่าทาง CDPR หันมาทุ่มกับโปรเจกต์นี้มากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

ยิ่งไปกว่านั้น ปัจจุบันพนักงาน 35% อยู่ในช่วง “ระหว่างการโอนย้าย” เดิมทีนักพัฒนาเหล่านี้ทำงานในงานที่เกี่ยวข้องกับ Cyberpunk ทั้งหมด และสันนิษฐานว่าพวกเขาจะถูกจัดให้อยู่ในโปรเจกต์อื่น ๆ ในไม่ช้า – รวมถึง Polaris ด้วยเช่นกัน ซึ่งแน่นอนว่าอาจจะใช้เวลาอีกนานกว่าเราจะได้เห็น The Witcher 4 แต่อย่างน้อยรายงานนี้ก็บ่งชี้ว่าการผลิตเต็มรูปแบบจะเริ่มต้นในไม่ช้าและคงจะทำให้แฟนเกมสบายใจขึ้นไม่น้อย

ในขณะเดียวกัน The Witcher 3: Wild Hunt วางจำหน่ายแล้วบนอุปกรณ์ในเครือ PlayStation, Xbox, Nintendo Switch และ PC โดยเป็นเกมภาคต่อของซีรีส์ The Witcher แนว Open-world RPG ให้เรารับบทเป็น Geralt นักล่าอสูรที่ต้องเดินทางไปตามหาเด็กในคำทำนาย ผ่านสภาพแวดล้อมแปลกตาทั้งทุ่งหญ้าหรือเมืองใหญ่ โดยเกมมีจุดเด่นเรื่องการเลือกชอยส์คำตอบ และระบบความสัมพันธ์นั่นเอง

ที่มา : pushsquare

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button