ข่าว

ส่องความเห็นผู้เล่นหลัง Hogwarts Legacy ไม่ได้เข้าชิงรางวัล The Game Awards

หลุดทุกรายการ ทั้งด้านงานภาพ ด้านเนื้อเรื่อง ด้าน RPG และเพลงประกอบ

หลายคนคงได้มีโอกาสเห็นโผรายชื่อของเกมที่ได้เข้าชิงรางวัล The Game Awards ในสาขาต่างๆ ประจำปี 2023 เรียบร้อยแล้ว โดยสาขา Game of the Year ในปีนี้มีความแตกต่างจากเดิมมากเพราะว่ารวบรวมกันทุกแนว ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบแอ็กชันผจญภัย สวมบทบาท ไปจนถึงเกมสยองขวัญ อย่างไรก็ตาม อีกหนึ่งเกมฟอร์มยักษ์นอกจาก Final Fantasy XVI แล้ว Hogwarts Legacy กลับเงียบหายไปจากโผทุกรายการเลย

เป็นที่ทราบกันดีว่าในช่วงก่อนวางจำหน่ายเกม Hogwarts Legacy ก็มีเสียงวิจารณ์ออกมาไม่น้อยว่าจะเป็นเกมที่แพ้ภัยตัวเองกันหรือไม่ ทว่าท้ายที่สุดเมื่อเปิดให้เล่นก็ทำให้ทุกคนรู้สึกประทับใจกับโลกพ่อมดจนทำยอดจำหน่ายได้สูงกว่า 12 ล้านชุดในทุกเวอร์ชัน ซึ่งผู้เล่นก็ไม่ค่อยแฮปปี้สักเท่าไรที่เห็นว่าเกมที่มีการพยายามจากผู้พัฒนากลับไม่ได้ถูกเห็นค่าในกรรมการผู้คัดเลือกและเสนอชื่อในการประกาศผลรางวัลครั้งนี้ โดย ThisIsGame Thailand ก็ได้นำความเห็นบางส่วนมาแบ่งปันกันด้วย

ความน่าสนใจก็คือชาวเน็ตความเห็นแบ่งออกเป็นทั้งฝั่งที่เห็นด้วยและผิดหวังกับการตัดสินใจของทางทีมงาน The Game Awards ซึ่งฝั่งที่เสียดายเกมก็มองว่า Portkey Games ได้ทำงานอย่างหนักและเลื่อนเกมมาจนอยู่ในสถานะพร้อมเล่น และคิดว่าเป็นผลมาจากปัญหาเกี่ยวกับกระแสการบอยคอตต์ที่เกิดขึ้นจากทัศนคติต่อบุคคลข้ามเพศของ J.K. Rolling ขณะเดียวกัน ก็มีผู้เล่นที่โพสต์มีมล้อเลียนเช่นกัน และคิดว่าสมควรกับสิ่งที่ได้รับแล้ว สำหรับใครที่สนใจลองมาติดตามข้างล่างนี้เลย


ทั้งนี้ทั้งนั้นหากมองในแง่ของเกมเพลย์และความสมบูรณ์แบบของเกม ก็จะพบว่าความเห็นของเกมเมอร์มองว่ารูปแบบการเล่นค่อนข้างซ้ำไปมา และตัวเลือกตอบต่างๆ ของเกมก็ไม่ส่งผลสำคัญมากนัก อีกทั้งยังมีคำวิจารณ์ถึงเรื่องความมีชีวิตชีวาของ AI ตัวละครด้วยว่าไม่ลื่นไหลเท่าทีควร แล้วสำหรับเพื่อนๆ ล่ะครับมองว่าเหมาะสมแล้วหรือไม่ที่เกมไม่ได้รับการเสนอชื่อในสาขาใด หรือมีส่วนใดที่เสียดายลองแลกเปลี่ยนกัน

อีกด้านหนึ่ง Hogwarts Legacy เป็นเกม Action RPG ที่จะพาเราเข้าสู่โลกแห่งเวทมนตร์จากซีรีส์ Harry Potter ผู้เล่นจะได้บังคับเป็นนักเรียนคนใหม่ที่เดินทางเข้ามาและสามารถผจญภัยในโลกแห่งนี้ได้อย่างอิสระไม่ว่าจะเป็นการค้นหาสัตว์มหัศจรรย์, ตกแต่งตัวละคร, เรียนศาสตร์ต่างๆ หรือเป็นพ่อมดในจินตนาการแบบที่วาดฝันเอาไว้ ท่ามกลางบรรยากาศในโรงเรียนฮอกวอตส์ช่วงปลายยุค 1800  ปัจจุบันวางจำหน่ายแล้วทั้งบนเครื่ิองเล่น PlayStation, Xbox, Nintendo Switch และ PC

เปิดโผรายชื่อเกมเข้าชิงรางวัล Game of the Year ประจำปี 2023

image 3384

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button