มาไวไปไว! Tales of Luminaria เตรียมปิดให้บริการ 19 ก.ค. นี้
หลังจาก Bandai Namco เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อปลายปี 2021

เรียกได้ว่ามาไวไปไวเป็นอย่างมากกับเกมมือถืออย่าง Tales of Luminaria ที่เปิดให้บริการโดย Bandai Namco โดยเกมนี้จะปิดให้บริการในวันที่ 19 ก.ค. นี้ หลังจากเปิดให้บริการมาได้เพียง 8 เดือนเท่านั้น!
Tales of Luminaria เกมมือถือ RPG ที่พัฒนาโดย COLOPL เปิดตัวให้เล่นกันบน iOS ผ่าน App Store และ Android ผ่าน Google Play เมื่อวันที่ 4 พ.ย. 2021 ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม เกมดังกล่าวไม่ประสบความสำเร็จนัก ทำให้ทางผู้ให้บริการเกมต้องจำใจประกาศหยุดการให้บริการแต่เพียงเท่านั้น โดยระบุไว้ว่า
“ในฐานะที่เป็นเกมในซีรีส์ Tales of ความตั้งใจที่จริงใจที่สุดของเราคือการทำให้เกมนี้สนุก ไม่ใช่แค่แฟนเกมในญี่ปุ่น แต่เป็นแฟนเกมทั่วโลก” Bandai Namco กล่าวในข้อความประกาศการสิ้นสุดการให้บริการของเกม “นอกจากนี้ เราได้พยายามอย่างเต็มที่เพื่อการให้บริการเกมนี้สามารถเล่นได้ยาวนาน โดยเราได้รับความคิดเห็นและข้อเสนอแนะที่สนับสนุนเราบนโซเชียลมีเดีย”
“อย่างไรก็ตาม เราไม่สามารถทำได้เพียงพอ และเราขออภัยอย่างจริงใจต่อทุกคนที่สนับสนุนและเล่น Tales of Luminaria” Bandai Namco” กล่าวปิดท้าย
เรื่องราวของเกม
ฉันจะต่อสู้เพื่อความยุติธรรมของฉัน… และฆ่าคุณหากจำเป็น
นานมาแล้ว ดินแดนแห่งนี้เป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ร้ายขนาดเท่าภูเขาที่ตอนนี้กลายเป็นหินไปแล้ว แต่ก็ยังคงมีมานาล้นออกมาจากซากของมัน ดึงดูดผู้คนมารวมตัวกัน ก่อให้เกิดอารยธรรมขึ้น โดยผู้คนต่างพากันเคารพสัตว์ที่สร้างมานาเหล่านี้ ซึ่งพวกเขาตั้งชื่อว่า “Primordial Beasts” พวกเขาสร้างชีวิตรอบพวกมัน และทำการบูชา Primordial Beasts
เวลาเดินต่อไปเรื่อย ๆ จนถึงปัจจุบัน…
สงครามปะทุขึ้นระหว่าง Jerle Federation กับพันธมิตรจากประเทศต่าง ๆ ที่บูชา Primordial Beasts และ Gildllan Empire ซึ่งได้รับการพัฒนาอย่างรวดเร็วด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง ไฟแห่งสงครามปะทุแรงขึ้นทุกที ๆ
ในตอนนี้อัศวินฝึกหัดของสหพันธ์ ทหารของจักรวรรดิ และนักผจญภัยที่เป็นหนี้ความจงรักภักดีต่อทั้งสองฝ่าย… ผู้คน 21 คนต่างสานต่อเรื่องราวของสายสัมพันธ์ และเส้นทางที่พวกเขาสร้างขึ้นในยุคที่วุ่นวาย มุมมองที่แตกต่างของพวกเขาจะนำพวกเขาไปสู่ความจริงที่ซ่อนอยู่เกี่ยวกับโลกหรือไม่? คุณคือผู้ค้นหาคำตอบ…