ข่าว

Steam เผยคนเมกันเล่น Hogwarts Legacy มากกว่า 1 ใน 4 ของผู้เล่นทั้งหมด

ตามมาด้วยเยอรมัน สหราชอาณาจักรและบราซิล

ในเวลานี้ต้องยอมรับว่าเกม Hogwarts Legacy เป็นเกมที่ถูกพูดถึงมากที่สุดอย่างแน่นอน ณ เวลานี้ เกมดังกล่าวจะพาเราไปผจญภัยในดินแดนแห่งเวทมนตร์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากนิยาย Harry Potter แม้ว่าเกมนี้จะมีประเด็นด้านลบเกี่ยวกับผู้แต่งนิยายอยู่บ้าง แต่ก็ไม่ได้ทำให้กระแสของเกมนี้ซาลงแต่อย่างใด และเกมดังกล่าวก็กลายเป็นเกมฮอตฮิตทั่วโลกไปเรียบร้อย

ล่าสุด Steam ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลในหัวข้อ “ประเทศที่ Hogwarts Legacy เป็นที่นิยมมากที่สุด” ซึ่งผลที่ออกมาก็น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

image 306

ภาพด้านบนนี้มาจากเว็บไซต์ gamalytic.com ที่ได้นำข้อมูลจาก Steam มาสรุปให้เราได้ชมกัน โดย ณ เวลานี้ เกม Hogwarts Legacy ดังกล่าวทำยอดขายไปได้แล้วประมาณ 3.6 ล้านก๊อปปี้ โดยคิดเป็นเงินทั้งหมด 196.7 ล้าน USD (ประมาณ 6,809,754,000 บาท) และมีผู้เล่นเกมนี้ทะลุ 200,000 คน

แต่สิ่งที่น่าสนใจก็คือในบรรดาผู้เล่นเกม Hogwarts Legacy มาจากประเทศอเมริกามากถึง 32% ในขณะที่อันดับ 2 ก็คือเยอรมัน 7% และอันดับที่ 3 ก็คือสหราชอาณาจักร และบราซิลอยู่ที่ 6% และประเทศอื่น ๆ ลดหลั่นไปตามลำดับ โดยประเทศอื่น ๆ ที่ไม่ติดโผ (รวมถึงประเทศไทย) ถูกรวมอยู่ในหมวด “อื่น ๆ” ที่สูงถึง 18% เลยทีเดียว!

เรียกได้ว่าเป็นความสำเร็จอย่างมากของเกมนี้เลยก็ว่าได้ ในขณะเดียวกัน Hogwarts Legacy เป็นเกม Action RPG สไตล์ Open-world ที่จะพาเราเข้าสู่โลกแห่งเวทมนตร์จากซีรีส์ Harry Potter ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักเรียนคนใหม่ที่เดินทางเข้ามาและสามารถผจญภัยในโลกแห่งนี้ได้อย่างอิสระไม่ว่าจะเป็นการค้นหาสัตว์มหัศจรรย์ , ตกแต่งตัวละคร , เรียนศาสตร์ต่าง ๆ หรือเป็นพ่อมดในจินตนาการแบบที่วาดฝันเอาไว้ ท่ามกลางบรรยากาศในโรงเรียนฮอกวอตส์ช่วงปลายยุค 1800

ที่มา
gamalytic

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button