ข่าว

ผู้เล่นไม่พอใจหลัง Ubisoft เริ่มแสดงหน้าโฆษณาระหว่างเล่นเกม

ภายหลังทางค่ายออกมาให้ข้อมูลว่าเป็นเรื่องผิดพลาด

สังเกตได้ว่าโฆษณาได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของสื่อบันเทิงชนิดต่างๆ ซึ่งแต่ละเจ้าก็อาจจะมีวิธีถ่ายทอดที่ไม่เหมือนกันแต่ก็มีจุดมุ่งหมายให้ผู้รับสื่อได้เห็นการแจ้งเตือนนั้นๆ เช่นเดียวกับโลกวิดีโอเกมเองที่โฆษณาเล่นบทบาทสำคัญโดยเฉพาะกับเกมฟรีเพราะทางผู้พัฒนาเกมเองก็จะได้รับค่าจ้างในการแสดงภาพโปรโมตเหล่านั้นเสริมแยกนอกเหนือจากการขายสินค้าในเกม ทว่าล่าสุดก็มีดราม่าขึ้นมาเล็กๆ เสียแล้ว

ผู้เล่น Assassin’s Creed: Odyssey ชื่อว่า triddell24 ใน Reddit ได้ออกมาเปิดเผยบนเว็บไซต์ดังว่าระหว่างที่เขากำลังเข้าสู่เมนูดูแผนที่ของเกม กลับพบว่ามีป้ายป๊อบอัปโฆษณาลดราคาเกมภาค Mirage ขึ้นมาแสดง ซึ่งจะต้องกดปุ่มเพื่อปิดก่อนถึงจะสามารถเข้าดูแผนที่ได้ ซึ่งทันทีที่ไม่การเผยแพร่วิดีโอนี้ออกมาก็มีคอมเมนต์วิจารณ์ระบบการโฆษณานี้จำนวนมากเนื่องจากเกมนี้เป็นประสบการณ์พรีเมียม และการที่ต้องเจอหน้าโฆษณาแบบมัดมือชกถือเป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้โดยเด็ดขาด

ก่อนหน้านี้หากยังจำกันได้มีเคสคล้ายๆ กันเกิดขึ้นกับ UFC 4 เมื่อไม่กี่ปีก่อนที่ระหว่างตัดแมตช์จะขึ้นหน้าจอโฆษณาเด้งมาเป็นเวลาชั่วคราวโดยไม่สามารถกดปุ่มข้ามได้จนทาง EA Games ต้องออกมาขอโทษขอโพยเปห็นการใหญ่ อย่างไรก็ตามภายหลัง Ubisoft ได้ส่งตัวแทนมาพูดคุยถึงประเด็นนี้ว่าเป็นเพียงแค่ความผิดพลาดทางเทคนิคเท่านั้น และจะมีการตรวจสอบอย่างรวดเร็วที่สุด กระนั้นก็ยังโดนเพ่งเล็งว่าทางค่ายเกมอาจจะจงใจขายโฆษณาอยู่แล้ว จุดนี้คงต้องรอดูกันไปครับ

Just got an in-game advertisement when I tried to go to the map
byu/triddell24 inxboxone

ถือว่าน่าแปลกไม่น้อยเลยครับที่เกมที่มีการแสดงโฆษณากลับเป็นเกมที่วางจำหน่ายมานานแล้วอย่างภาค Odyssey แต่อย่างไรเราก็ลืมไม่ได้ครับว่าเกมภาคหลักทุกเกมเป็นประสบการณ์พรีเมียมที่ผู้เล่นไม่ได้คาดหวังจะเห็นภาพโฆษณา จากเหตุการณ์นี้คงส่งผลต่อความเชื่อมั่นในการทำธุรกิจของ Ubisoft ไม่น้อย เห็นแบบนี้ได้แต่หวังว่าจะเป็นเพียงความผิดพลาดอย่างเดียว อย่าให้ต้องถึงวันที่ผู้เล่นเสียเงินมาแล้วต้องเจอโฆษณาขึ้นหรากลางหน้าจอเลยครับ

Assassin’s Creed: Odyssey วางจำหน่ายแล้ววันนี้ทั้งบน PlayStation 4, Xbox One และ PC รวมไปถึง Nintendo Switch ในรูปแบบสตรีมมิ่ง (เฉพาะประเทศญี่ปุ่น) ตัวเกมจะพาเราย้อนกลับยังอาณาจักรกรีกโบราณในฐานะตัวละครชายหรือหญิงที่สามารถเลือกได้ นอกจากนี้ยังมีเกมเพลย์แบบปรับปรุงใหม่เป็นสไตล์แอ็กชันอาร์พีจีที่ควบคุมง่ายพร้อมด้วยระบบทางเลือกที่จะช่วยให้การผจญภัยของผู้เล่นไม่ซ้ำซากจำเจ

image 895

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

image 77
image 78
image 79

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

image 80
image 81
image 82

แหล่งที่มา: The Verge

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button