
Skyrim Anniversary Edition เปิดตัวในปี 2021 เพื่อฉลองครบรอบ 10 ปีของเกม โดยตลอดทศวรรษที่ผ่านมา Skyrim ได้สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองว่าเป็นหนึ่งในเกมที่ได้รับความนิยมมากที่สุด โดยมีชุมชนที่ยังคงปล่อยม็อดออกมาให้เราได้ใช้งานกัน ทำให้เกมมีความสดใหม่อยู่เสมอ
ล่าสุดมีข่าวที่น่าสนใจมาให้ได้ติดตามกันเมื่อ Switch Brazil เว็บไซต์ตาดี ได้พบกับการจัดเรตเกม Skyrim Anniversary Edition สำหรับ Nintendo Switch ปรากฏอยู่ในเว็บไซต์โซนประเทศไต้หวัน โดยวันที่ที่มีการยื่นจัดเรตก็คือวันที่ 15 พ.ค. ที่ผ่าน

เว็บไซต์ dualshockers ระบุว่า เมื่อใดก็ตามที่เห็นเกมขึ้นกระดานจัดเรต โดยปกติแล้วการประกาศจะค่อนข้างใกล้เคียงกัน “โดยทั่วไปแล้วเกมจะไม่ถูกยื่นเพื่อรับการจัดเรตเว้นแต่จะใกล้วางจำหน่าย โดยตัวอย่างที่ดีที่สุดคือ Gotham Knights ซึ่งถูกพบเห็นในบอร์ดจัดเรตที่เดียวกันเมื่อนานมาแล้ว และไม่นานหลังจากนั้น เราก็ได้เห็นการประกาศจากนักพัฒนา”
Skyrim เปิดตัวบน Nintendo Switch ในปี 2017 และขายได้ค่อนข้างดีบนแพลตฟอร์มดังกล่าว โดย Bethesda ได้กล่าวย้อนกลับไปในปี 2018 ว่าค่อนข้างพอใจกับการขายเกมบน Nintendo Switch และหวังว่าจะออกเกมเพิ่มเติมในอนาคตอันใกล้นี้ จากมุมมองดังกล่าว การมาถึงของ Skyrim Anniversary Edition บน Nintendo Switch ดูเหมือนจะมีโอกาสเป็นไปได้สูงมาก
The Elder Scrolls V: Skyrim เป็นเกม RPG สายเลือดตะวันตกที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นผู้รอดชีวิตจากการประหาร ก่อนจะใช้พลังแห่งนักรบมังกรออกเดินทางในทวีปอันกว้างใหญ่ โดยเกมเวอร์ชั่น Skyrim Anniversary Edition จะมาพร้อมกับ DLC หลักสามชุด Dragonborn , Dawnguard และ Hearthfire พร้อมให้เล่นทั้งบน PlayStation 4 , Xbox One , Nintendo Switch และ PC