ข่าว

ผู้เล่น Skyrim ใช้ ChatGPT สร้างไอเดียเควสสุดแจ่ม

ต้องปรับเยอะ แต่ก็น่าสนใจ

ดูเหมือนว่า ChatGPT จะกลายเป็นอุปกรณ์ที่เกมเมอร์หลายคนชื่นชอบไปเสียแล้ว โดยเจ้า AI นี้จะช่วยเราในการเขียนอะไรก็ตามที่เราต้องการ เพียงแค่เรากำหนดหัวข้อลงไปเท่านั้นเอง ล่าสุดมีผู้เล่นเกม Skyrim คนหนึ่งได้ใช้เจ้า ChatGPT สร้างเควสที่น่าสนใจขึ้นมาให้เราได้ติดตามกันครับ

YouTuber ช่อง Joov ได้ใช้ ChatGPT เพื่อสร้างเควสที่ชื่อว่า Lute of Liars ขึ้นมาภายในเกม Skyrim โดยในตอนแรกนั้น AI ดังกล่าวได้สร้างเนื้อหาขึ้นมาได้น่าสนใจ เพียงแต่ว่ามีข้อมูลที่อยู่นอกเหนือตัวเกมพื้นฐานอยู่พอสมควร รวมไปถึงข้อมูลที่มานั้นยังไม่ละเอียดเท่าไหร่นัก แต่ทาง Joov ก็ได้ค่อย ๆ ปรับข้อมูลเหล่านั้นให้เข้าที่เข้าทาง

หลังจากนั้น Joov ได้ใช้ม็อดที่ชื่อว่า Randomizer “Skyrim World” เพื่อสุ่มเปลี่ยนปลายทางของประตู รวมไปถึงใช้ม็อด “Shadow of Skyrim” ซึ่งเพิ่มระบบ Nemesis แบบ Shadow of Mordor-esque ให้กับเกมเพื่อเพิ่มระดับความยากให้กับเกม น่าเสียดายที่ทาง YouTuber คนนี้ไม่ได้นำเควสไปต่อยอดใช้งานภายใน Creation Engine เนื่องจากขั้นตอนนี้เป็นเรื่องยากมากสำหรับผู้ที่ไม่เชี่ยวชาญด้าน Engine ทำให้เควสนี้ยังไม่ได้ถูกสร้างขึ้นภายในเกมนั่นเอง

The Elder Scrolls V: Skyrim เป็นเกม RPG สายเลือดตะวันตกที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นผู้รอดชีวิตจากการประหาร ก่อนจะใช้พลังแห่งนักรบมังกรออกเดินทางในทวีปอันกว้างใหญ่ ปัจจุบันเกมที่วางจำหน่ายจะเป็นรูปแบบ Special Edition ที่มาพร้อมกับ DLC หลักสามชุด Dragonborn, Dawnguard และ Hearthfire พร้อมให้เล่นทั้งบน PlayStation 4, Xbox One, Nintendo Switch และ PC

ที่มา
gamerant

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button